Blog

 • Home
 • Blogs
tinh ba ria vung tau

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho phép tách thửa đất với loạt điều kiện mới

UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ban hành Quyết định số 15/2021/QĐ về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh. Đây là những thông tin mới nhất mà bạn cần biết khi có ý định đầu tư, mua, bán nhà đất tại khu vực này.

tinh ba ria vung tau
Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ra quyết định mới về việc tách thửa. Nguồn Internet

Quy định diện tích tối thiểu để tách thửa đất

Quyết định này được tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đưa ra, nó có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2021. Những nội dung này của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã thay thế cho Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND quy định về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ban hành từ ngày 22/7/2019.

dien tich toi thieu
Diện tích tối thiểu để tách thửa đất ít nhất là 36m2. Nguồn Internet

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có quy định mới về tách thửa đất, hợp thửa đất

 • Thửa đất trong đô thị tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được thực hiện tách thửa theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt. Đây là một quy định mới ban hành của tỉnh.
 • Nếu chưa có quy hoạch 1/500 thì địa phương sẽ áp dụng quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 và quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị. Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ đưa ra quy chế quản lý kiến trúc được duyệt (đối với thửa đất ngoài đô thị cũng gần tương tự như trên).
 • Theo quyết định 15 đã bổ sung quy định: Điều kiện hợp thửa phải theo khoản 23 Điều 1 của Nghị định 148/2020 về việc sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai. Theo đó:
 • Việc hợp thửa phải cùng nhóm đất. Nếu tách một phần diện tích của một hay nhiều thửa đất để hình thành một hay nhiều thửa đất mới thì các thửa đất mới phải có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 4.
ba ria vung tau
Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu Việc sẽ tách thửa, hợp thửa và cấp giấy chứng nhận cho thửa đất mới. Nguồn Internet

Đối với đất ở có nhà

 • Diện tích đất ở tối thiểu ở khu đô thị (phường, thị trấn) và huyện Côn Đảo từ 36m2 trở lên. Khu vực này có cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 4m, chiều sâu thửa đất không nhỏ hơn 4m tại đường phố có lộ giới nhỏ hơn 20m.
 • Đối với những khu đất có diện tích từ 45m2 trở lên và tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 5m và chiều sâu thửa đất không nhỏ hơn 5m tại đường phố có lộ giới lớn hơn hoặc bằng 20m. Tại địa bàn các xã là 40m2.
 • Đối với đất ở chưa xây dựng nhà ở thì diện tích đất ở tối thiểu là 60m2. Các địa bàn xã còn lại là 80m2 (quyết định 18 quy định là 100m2). Đối với đất thương mại dịch vụ và đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp thì diện tích tối thiểu là 100m2. Còn đối với đất nông nghiệp thuộc khu vực quy hoạch thì diện tích tối thiểu là 500m2, tại các xã còn lại là 1.000m2.
 • Trường hợp thuộc khu vực quy hoạch đất ở, đất thương mại dịch vụ hoặc đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp. Các thửa đất sau khi tách thửa phải đảm bảo diện tích tối thiểu như quy định tại điểm a khoản 2 Điều 4.
tach thua dat
Ít nhất một cạnh thửa đất tiếp giáp với đường giao thông do Nhà nước quản lý. Nguồn Internet

Bãi bỏ nhiều quy định bất cập

 • Quyết định 15 bãi bỏ một số quy định chưa bất cập,  phát sinh khi thực hiện thủ tục hành chính như: Tách thửa đối với quy mô diện tích lớn, tách thửa đất nông nghiệp với quy mô diện tích lớn (lớn hơn 2.000m2 tại TP.Vũng Tàu và lớn hơn 5.000m2 tại các địa bàn khác).
 • Đồng thời, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã bỏ nội dung “riêng đối với đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối phải đắp bờ trước khi tách thửa”. Điều này tạo nên sự phù hợp với tình hình thực tiễn, tránh gây phát sinh và khó khăn cho người dân.
 • Ngoài ra, tại quyết định 15 này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ hình thành đường giao thông trước khi thực hiện thủ tục tách thửa. Hướng dẫn thực hiện các vấn đề có liên quan hỗ trợ người dân, doanh nghiệp biết rõ quy trình, cơ quan giải quyết việc hình thành đường giao thông, đảm bảo minh bạch, công khai.
ba ria vung tau
Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu loại bỏ những bất cập khi tách thửa. Nguồn Internet

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu “lội ngược dòng”

Toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có 15 khu công nghiệp 9.000ha đang hoạt động. Tuy nhiên, sắp tới tổng diện tích các khu công nghiệp của tỉnh sẽ tăng lên hơn 18.000ha.

Nhờ lợi thế gần cảng nước sâu Cái Mép, Phú Mỹ và Châu Đức là 2 khu vực trọng điểm của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phát triển các khu công nghiệp, chiếm trên 70% tổng diện tích khu công nghiệp toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, vị trí tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TP.HCM khoảng 100km. Nổi bật với tiềm năng hệ thống cảng biển, sân bay quốc tế, các tuyến cao tốc quốc gia, giao thông đường bộ liên vùng được đầu tư phát triển đồng bộ.

ba ria vung tau
Bà Rịa – Vũng Tàu lội ngược dòng, chiếm ưu thế trên thị trường. Nguồn Internet

Bí quyết đầu tư chắc thắng nằm ở thời điểm

Bí quyết đầu tư bất động sản sinh lời cao mà các chuyên gia mong muốn là nằm ở vị trí tiềm năng và thời điểm tham gia thị trường. Trong đó, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ phát triển công nghiệp. Châu Đức sẽ là điểm nóng về tăng trưởng diện tích các khu công nghiệp mới.

Châu Đức và Phú Mỹ và 2 khu vực nằm liền kề cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải. Trong đó, Phú Mỹ đã phát triển nhiều khu công nghiệp và không còn nhiều quỹ đất còn trống tại đây.

Từ kinh nghiệm từ các “thủ phủ” công nghiệp lớn trên cả nước. Giá đất ven khu vực này luôn tăng cùng với tiến độ triển khai và lấp đầy các dự án.

Vậy nên nhà đầu tư cần phải nhanh nhạy, nắm bắt thông tin và đầu tư sớm sẽ có biên độ lợi nhuận tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan trọng để Ario đưa ra thị trường khu dân cư Ario City với 55 sản phẩm vào đầu năm 2021.

ario city
Ario City – Điểm sáng đầu tư sinh lời bậc nhất

Nhờ vào việc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho phép tách thửa đất với loạt điều kiện mới mà bất động sản nơi đây cũng được mở rộng hơn. Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư lựa chọn điểm đến “xuống tiền” tiềm năng.

Trả lời