Blog

  • Home
  • Blogs
dau tu bat dong san

Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản sinh lời sau dịch

Sau thời gian trầm lắng kéo dài do giãn cách, tình hình kiểm soát dịch bệnh đang có bước tiến triển tích cực khiến thị trường bất động sản khởi sắc. Nhiều khu vực đã ghi nhận số lượng lớn sản phẩm bung hàng trong 2 tuần gần đây, thậm chí có vài nơi ghi nhận mức giá “chênh” cao hơn so với giá niêm yết từ chủ đầu tư. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản, sau một khoảng thời gian trầm lắng.

dau tu bat dong san
Đây được xem là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản. Nguồn Internet

Thị trường BĐS đang trỗi dậy sau đợt dịch kéo dài

Thị trường bất động sản (BĐS) vừa qua thật sự rất thử thách khi phải chống chọi với đợt dịch dài. Đây được xem là thời điểm vàng, là một tia hy vọng để đầu tư bất động sản sinh lời. Theo đó, vào cuối tháng 4, vì dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp nên thị trường BĐS vẫn chưa phục hồi hoàn toàn. Hầu như chỉ còn những doanh nghiệp quy mô lớn, có tiềm lực tài chính nên sẽ tiếp tục duy trì hoạt động bán hàng với nhiều hình thức khác nhau. Trong khi đó, khoảng 80% các sàn giao dịch BĐS chỉ làm trung gian môi giới và phải tạm dừng hoạt động.

Đối với các chủ đầu tư, họ đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Bởi lẽ, ở nhiều nơi, hoạt động kinh doanh sản xuất đình trệ, các dự án BĐS có thể chậm tiến độ do thiếu nhân lực. Cùng với đó là thiếu nguồn cung nguyên vật liệu, sản xuất bị trì hoãn. Quan trọng nhất là các thủ tục hành chính bị kéo dài do các cơ quan nhà nước hoạt động dưới 50% công suất và đang trong giai đoạn chuyển đổi số, không nhận hồ sơ trực tiếp…

thi truong bds
Thị trường bất động sản đang trỗi dậy mạnh mẽ sau thời gian dài bị kìm nén. Nguồn Internet

Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản sinh lời

Khi tình hình dịch bệnh đang có chuyển biến tích cực, sẽ thúc đẩy trở lại nhu cầu đầu tư và mua BĐS. Vào thời điểm cuối tháng 9 đầu tháng 10, thị trường BĐS khởi sắc hơn với nhiều cơ hội đầu tư. Nhiều NĐT đã bắt đầu xuống tiền gom BĐS có tiềm năng, nhưng chưa hẳn sôi động, nhiều người vẫn còn tâm lý chờ đợi. Bên cạnh đó, thị trường sẽ ra mắt những siêu dự án với quy mô lớn và rất lớn được đầu tư bài bản, đồng bộ.

Thị trường đang đứng trước cơ hội vàng để phục hồi, khi các hoạt động sản xuất kinh doanh mở cửa trở lại. Bên cạnh đó, nhiều giải pháp kích thích nền kinh tế được Chính phủ chuẩn bị triển khai như: Lãi suất vay mua nhà duy trì ở mức thấp, pháp lý dần được tháo gỡ và dòng tiền dồi dào chuẩn bị đổ vào thị trường.

Thực tế cho thấy, ba năm vừa qua, giá bất động vẫn tăng, một số khu vực tăng “nóng” nhờ đất nền. Tuy nhiên, lĩnh vực này vẫn còn gặp một số bất cập trong pháp lý, cần phải cải thiện trong thời gian tới. Trong khi đó, Bộ Xây dựng đang đề xuất sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản để hoàn thiện pháp luật. Giúp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giai đoạn hiện tại, tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư bất động sản.

dau tu bat dong san
Đầu tư bất động sản vẫn được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Nguồn Internet

Giá BĐS dự báo tăng

Từ ngày 15/9, khi cuộc sống thiết lập bình thường mới, số lượng tìm mua và thuê BĐS đã tăng vọt trở lại. Điều này thể hiện được mức độ quan tâm và nhu cầu của thị trường bất động sản là rất lớn . Theo đó, đây sẽ là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản, doanh nghiệp lớn vẫn tìm thấy “cơ trong nguy” và luôn trong tâm thế sẵn sàng bật dậy khi thị trường phục hồi.

Theo hầu hết các chuyên gia cho rằng mức độ quan tâm của thị trường hiện tại là vì khoảng thời gian giãn cách. Khách hàng và nhà đầu tư không thể đi xem trực tiếp sản phẩm để đưa ra quyết định. Chưa kể, nguồn cung dự báo sẽ thiếu hụt khiến thị trường dậy sóng khi xã hội quay trở lại cuộc sống bình thường mới. Vì vậy, theo đúng quy luật cung-cầu, khi cán cân cầu nặng hơn, việc mặt bằng giá bị đẩy lên là điều hiển nhiên.

gia bat dong san tang
Giá bất động sản dự báo tăng do nguồn cung thiếu hụt. Nguồn Internet

Tâm lý nhà đầu tư vững vàng hơn trước

Sau đợt bùng dịch Covid-19 lần thứ 4 này, tâm lý nhà đầu tư chuyên nghiệp trở nên vững vàng hơn. Họ đang chuẩn bị phương án dự phòng thích hợp. Vậy nên dù gặp nhiều khó khăn nhưng thị trường chưa xảy ra tình trạng bán tháo, bán giảm lời trên thị trường thứ cấp và cao cấp. Trong khi đó, nhà đầu tư vốn lớn vẫn có xu hướng mua nhiều hơn bán, đầu tư bất động sản với  quan điểm bất động sản là cuộc chơi của dài hạn và kiên trì.

Theo đó, phân khúc BĐS được nhiều chuyên gia đánh giá có tiềm năng đầu tư bất động sản sinh lời sau đại dịch là nhà ở. Vì tâm lý người Việt vẫn muốn sở hữu nhà ở, đất ở, do đó nguồn cầu về phân khúc này vẫn còn rất lớn. Trào lưu “bỏ phố” hay xu hướng sở hữu căn nhà thứ hai ngày một phổ biến hơn, họ có xu hướng tìm kiếm chốn an cư mới ở những vùng ven có khí hậu trong lành, hạ tầng giao thông, quy hoạch bài bản,…

dau tu bat dong san
Nhà đầu tư khôn ngoan cần nắm bắt thời điểm đầu tư bất động sản đúng. Nguồn Internet

Ngoài ra đây cũng là thời điểm vàng để khách hàng sàng lọc các dự án, nhận diện được các chủ đầu tư có tiềm lực. Từ đó nhà đầu tư có thể lựa chọn được các sản phẩm có giá hợp lý, cũng như nhiều chương trình khuyến mãi, chiết khấu đi kèm. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, xu hướng đầu tư an toàn sẽ lên ngôi trong xu hướng đầu tư bất động sản. Đây hứa hẹn sẽ là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản sinh lời, đi theo sự phục hồi của thị trường.

Trả lời