Blog

 • Home
 • Blogs
dia oc phia nam

Thị trường địa ốc phía Nam sau giãn cách, đâu sẽ là “điểm nóng”

Sau giãn cách, dường như mọi sự chú ý đang đổ dồn về thị trường địa ốc phía Nam. Nổi bật nhất là Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận,… Đây được xem là tâm điểm mới mà giới đầu tư đang rất quan tâm và lựa chọn “xuống tiền”.

dia oc phia nam
Thị trường địa ốc phía Nam đang đón sóng giới đầu tư đổ bộ. Nguồn Internet

“Làn sóng” mới lộ diện tại địa ốc phía Nam

 • Thị trường địa ốc phía Nam liên tục dẫn đầu xu hướng trong nhiều tuần qua. Đặc biệt vào dịp cuối tuần, dòng người không ngừng đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Phan Thiết…
 • Khi nói đến địa ốc phía Nam, Tp.HCM từ lâu vẫn luôn là đầu tàu. Tuy nhiên, thời gian qua, giá bất động sản tại đây không ngừng tăng cao, nhu cầu nhà ở tại đây luôn vượt gấp nhiều lần nguồn cung. Không những vậy, hầu như nguồn cung bị “bó chân” do thủ tục pháp lý dự án bị siết chặt.
 • Đây cũng chính là những lý do khiến nhiều nhà đầu tư chuyển sang thị trường khác có mặt bằng giá rẻ hơn, tiềm năng tăng giá cao hơn.
thi truong dia oc
Khi chuyển dịch đầu tư, địa ốc phía Nam là sự lựa chọn tốt hơn cả. Nguồn Internet

Giới đầu tư tìm hiểu BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu

 • Sự nóng lên của thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu còn xuất phát từ việc đổ bộ của các “ông lớn”. Đây được xem là những địa phương nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư địa ốc.
 • Theo đó, nhiều nhà đầu tư đi tìm hiểu thị trường và “săn đất”, khiến cho nhiều phòng công chứng, đặc biệt là ở Bà Rịa – Vũng Tàu luôn trong tình trạng quá tải. Cũng chính vì thế, nơi đây trở thành “điểm nóng” trên thị trường địa ốc phía Nam.
 • Hiện nay nhiều nhà đầu tư nhiều nơi đổ về đây mua đất. Một phần trong đó là do nhiều giao dịch đã diễn ra từ trước đợt dịch lần thứ 4 “bị kẹt” lại. Đặc biệt là khi được mở cửa trở lại tới nay, giá đất tại các huyện Đất Đỏ, Châu Đức, Xuyên Mộc không ngừng tăng. Các dự án đất nền được quy hoạch bài bản, pháp lý quy hoạch 1/500 còn được giới đầu tư “săn” một cách ráo riết.
ba ria vung tau
Bà Rịa – Vũng Tàu là thị trường nóng bỏng được giới đầu tư ráo riết săn tìm ở địa ốc phía Nam. Nguồn Internet

Những yếu tố thúc đẩy

Hiện nay, trong công tác quy hoạch đô thị, cực Đông Bắc Tp.HCM và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ được đặc biệt chú trọng. Bao gồm các hệ thống hạ tầng giao thông trọng điểm như:

 • Tuyến metro số 1: Kết nối trung tâm Tp.HCM với Tp. Thủ Đức và sắp tới sẽ kết nối với Biên Hòa của Đồng Nai và Tân Vạn của Bình Dương
 • Sân bay Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cảng Cái Mép… và sắp tới đây là các tuyến vành đai 1, 2, 3 và 4 đang được khẩn trương xây dựng.

Riêng Vành đai 4 khi hoàn thiện sẽ kết nối với 6 địa phương tại thị trường địa ốc phía Nam. Trở thành “bệ phóng” cho sự phát triển kinh tế liên vùng nói chung, thị trường bất động sản khu vực phía Nam nói riêng.

dia oc phia nam
Hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ và bài bản. Nguồn Internet

Nhu cầu giao dịch bất động sản tăng mạnh tại địa ốc phía Nam

 • Nhu cầu giao dịch nhà đất toàn quốc trong thời gian qua tăng hơn 55% so với tháng 9/2021 và tăng 8% so với thời điểm tháng 10/2020. Đặc biệt là vào cuối tháng 10, mức độ quan tâm nhà đất tăng hơn 67%, làn sóng tìm mua nhà đất đã tăng trở lại với mức tăng 89% so với tháng trước đó và 4% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Ngay sau giãn cách, giá bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng có nhiều biến động. Với nhu cầu tìm mua nhà tăng gần 74%.
 • Bình Dương đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, lượng quan tâm tìm mua nhà đất tại tỉnh này tăng gần 69% trong tháng 10 vừa qua. Đồng Nai, sức mua bất động sản cũng tăng hơn 65% và tập trung vào dòng sản phẩm đất nền, nhà phố, biệt thự. Long An cũng là thị trường có mức tăng tốt so với 4 tỉnh vệ tinh của TP.HCM tăng 64% so với tháng trước.
giao dich bds
Nhu cầu giao dịch nhà đất tại nhiều tỉnh thành địa ốc phía Nam có dấu hiệu “bật mạnh” trở lại. Nguồn Internet

Dự báo về thị trường BĐS năm 2022

 • Sự phát triển của thị trường BĐS sẽ phụ thuộc phần lớn vào động thái kích hoạt nền kinh tế trong tình huống tiếp tục sống chung an toàn với dịch bệnh. Cùng với đó, Chính phủ đang đẩy mạnh các mục tiêu kinh tế – xã hội theo chiều hướng tích cực.
 • Đẩy mạnh đầu tư công trong năm 2022 thúc đẩy sự sôi động của thị trường BĐS trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, vốn ngoại sẽ tiếp tục đổ vào các khu vực và dự án BĐS tiềm năng, đặc biệt là các KĐT vệ tinh.
 • Áp lực tăng giá BĐS sẽ rất lớn vì lạm phát, chi phí VLXD tăng, chi phí đầu vào tăng. Đặc biệt, từ Quý 2/2022, khi kinh tế phát triển mạnh trở lại, giá bất động sản sẽ càng có cơ hội tăng. Trong đó, đất nền các tỉnh giáp ranh vẫn là kênh đầu tư được ưu tiên hàng đầu.
bds 2022
Bức tranh BĐS năm 2022 lạc quan hơn nhưng các kịch bản doanh nghiệp phải rất thận trọng. Nguồn Internet

Yêu cầu chất lượng sản phẩm

 • Sau đợt dịch Covid-19, người mua ngày càng chú ý hơn đến không gian sống đảm bảo an toàn và sức khoẻ. Xu hướng áp dụng công nghệ trong giới thiệu và bán hàng trực tuyến được áp dụng ngày một nhiều. Trong năm 2022 thị trường sẽ tiếp tục nở rộ hình thức này và đây là nhu cầu tất yếu hiện nay.
 • Nửa đầu năm 2022, nguồn cung mới và sức mua ổn định, có thể sẽ tăng nhẹ nhưng không quá mạnh mẽ. Còn với nửa cuối năm 2022, thị trường sẽ sôi động hơn với cả nguồn cung mới và sức mua.
 • Nhà nước đang kiểm soát tốt những yếu tố gây sốt hoặc bong bóng bất động sản như: Lãi suất và giá trị đồng nội tệ, chính sách tài chính, kiềm chế lạm phát, kênh đầu tư thay thế bất động sản cũng đa dạng hơn,…
khong gian song xanh
Sau dịch, nhà đầu tư chú trọng những nơi có nhiều cảnh quan xanh, thiết kế thông thoáng,… Nguồn Internet

Diễn biến vĩ mô

 • Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt và chúng ta đã xác định sống chung với Covid-19, các hoạt động kinh tế – xã hội – du lịch sẽ từng bước phục hồi. Năm 2022, dự báo GDP của Việt Nam có thể lên đến 6.5 – 7,5%.
 • Đến năm 2023, dự đoán ngành du lịch mới có thể quay trở lại như năm 2019. Khi đó bất động sản nghỉ dưỡng mới sôi động trở lại.
 • Với chỉ đạo của Chính phủ về phục hồi kinh tế sau đại dịch và với tiềm lực của thị trường bất động sản, kịch bản bức tranh chung thị trường trong năm 2022 được dự báo sẽ có nhiều thuận lợi nhưng cũng sẽ đi kèm nhiều thách thức.
Thị trường bất động sản 2022 dự báo tăng trưởng mạnh mẽ
Một số dự án bất động sản có thế mạnh vượt trội và tiềm năng thì vẫn có tín hiệu tích cực. Nguồn Internet

Địa ốc phía Nam đang là thị trường được giới đầu tư quan tâm hiện nay. Đặc biệt là trong thời gian tới, khi dịch bệnh được ổn hơn thì thị trường sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Trả lời