Blog

 • Home
 • Blogs
thi truong bds vung ven

Thị trường BĐS vùng ven tăng cao “ăn theo” sóng hạ tầng

Hiện nay, hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm sẽ được đẩy nhanh tiến độ, thúc đẩy thị trường BĐS vùng ven tăng giá. Cụ thể là các tỉnh vùng ven như Đồng Nai, Long An, Bà Rịa -Vũng Tàu, Bình Phước… Khi đó, thị trường bắt đầu tăng cả về thanh khoản lẫn giá bán, làn sóng mua bán BĐS sôi động hơn cả.

thi truong dat nen vung ven
Thị trường BĐS vùng ven dậy sóng khẳng định vị thế. Nguồn Internet

Thị trường BĐS vùng ven sôi động

 • Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, giá đất thị trường BĐS vùng ven có nhiều biến động. Đất nhà ở, đất dự án và đất nông nghiệp đều tăng từ 20-30% so với thời điểm trước. Nhu cầu tìm kiếm và lượng giao dịch nhà đất đang rất sôi động, nhất là các sản phẩm nhà đất giá mềm và đất thổ cư.
 • Nhà đầu tư hiện nay có sở thích chọn các lô đất đã hoàn thiện ra sổ, diện tích từ 70 -100m2 ở thị trường BĐS vùng ven. Nóng sốt nhất là nhà đất gần đường lớn, gần chợ – trường, các khu dân cư hiện hữu và ưu tiên những khu vực đang có quy hoạch hạ tầng đồng bộ.
 • Sau dịch và giãn cách có khoảng 92% người Việt Nam có mong muốn mua BĐS trong tương la. Theo đó, xu hướng tìm kiếm BĐS đang hướng về các các tỉnh, khu vực giáp ranh 2 thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội ngày một tăng.
gia bds
Giá BĐS tại Việt Nam hiện đang quá cao đang là trở ngại lớn cho khách hàng. Nguồn Internet

Xu hướng mới thị trường BĐS

 • Thị trường BĐS Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển đa dạng và mạnh mẽ. Đây là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là ở thị trường BĐS vùng ven vẫn đang trên đà tăng trưởng vượt trội. Nhà đầu tư không còn lo ngại đến những vấn đề về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ở khu vực vệ tinh.
 • Một làn sóng rời những khu trung tâm chật chội, bí bức để tìm đến những khu vực đô thị vệ tinh có cơ sở hạ tầng đang ngày một hoàn thiện. Đây sẽ là xu hướng tất yếu khi quỹ đất trung tâm eo hẹp, chất lượng nhà ở nội đô xuống cấp.
 • Năm 2022, thị trường BĐS được kỳ vọng bùng nổ khi nhiều dự án mới sẽ được đưa ra thị trường để đáp ứng nhu cầu chung của người dân. Thị trường BĐS nói chung, thị trường BĐS vùng ven nói riêng luôn là một điểm sáng và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, và sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển hơn so với năm 2021.
thi truong dat nen vung ven
Nếu thiếu hụt BĐS, nhu cầu đầu tư vào các dự án đất nền, nhà phố, biệt thự và căn hộ tăng. Nguồn Internet

Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu

 • Thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu đón nhận làn sóng mua bán nhà đất đã sôi động từ cuối năm 2021 đến những tháng đầu năm 2022. Sức nóng của thị trường này lan tỏa trên diện rộng từ các khu vực Phú Mỹ, Xuyên Mộc, Long Hải đến Đất Đỏ, Châu Đức. Theo đó, lượng giao dịch nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu trong 2 tháng đầu năm tăng thêm 20 -30%, nhiều phòng công chứng đều gặp tình trạng quá tải giao dịch.
 • Đất nền nằm gần kề các tuyến đường cao tốc hay KCN đang được nhiều người đầu tư quan tâm. Hiện tại giá BĐS tại các điểm nóng giao dịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều lô tăng 15 -30%. Bên cạnh đó, thị trường còn được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông được đẩy mạnh triển khai mạnh mẽ. Hiện nay, khu vực cũng có xuất hiện những cơn sốt đất cục bộ.
 • Khu vực cũng đang mở rộng dự án đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay Long Thành,… góp phần làm cho hệ thống giao thông trở nên thông thoáng và tăng cường tính kết nối các đô thị vệ tinh trong vùng và liên vùng…
thi truong dat nen vung ven
Đồng bộ các tuyến đường sẽ phát huy tối đa tiềm năng của thị trường BĐS vùng ven. Nguồn Internet

Giá bất động sản tăng liên tục

 • Giá bất động sản liên tục tăng trong bối cảnh nhiều người bị ảnh hưởng Covid-19 cùng với lo ngại về biến động lãi suất vay mua nhà. Tuy nhiên, chuyên gia bất động sản cho rằng, nếu sử dụng ít đòn bẩy tài chính thì đây là thời điểm thích hợp để mua BĐS. Vì người có thu nhập càng cao, càng mong muốn có nhiều bất động sản.
 • Đa số người dùng có ý định mua BĐS tại Việt Nam đều ưa chuộng tìm kiếm các dự án sơ cấp. Tuy nhiên, việc giá bán tăng cao đã khiến nhiều người không thể tìm được sản phẩm bất động sản ở các khu vực họ mong muốn. Vậy nên xu hướng đầu tư thị trường BĐS vùng ven được đẩy mạnh.
 • Giá đất tăng do đền bù giải phóng mặt bằng, nguyên vật liệu và thiết bị, nhân công… Nguồn cung cho thị trường sẽ chưa được cải thiện nhiều vì việc sửa luật và quy định của luật không thể nhanh được. Bên cạnh đó, đầu tư công sẽ được đẩy mạnh hơn, tạo động lực phát triển bất động sản.
thi truong dat nen
Người mua cũng cần cần nhắc trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính như biên độ kỳ vọng lợi nhuận, khả năng chi trả…

Những tín hiệu tích cực của thị trường

 • Theo ghi nhận, dòng tiền đổ vào lĩnh vực bất động sản ngày càng gia tăng. Đây là thời điểm để doanh nghiệp tập trung cho công việc khôi phục sản xuất kinh doanh, triển khai kế hoạch 2022. Nhờ đó, tâm lý thị trường tốt trở thành cái đà tạo sức đẩy cho BĐS năm 2022.
 • Chỉ số cung, cầu đang khá thuận lợi, mức hồi phục doanh nghiệp lên tới 80%. Bên cạnh đó, có nhiều yếu tố thuận lợi cho thị trường bất động sản như tốc độ tăng trưởng kinh tế, gói hỗ trợ 350.000 tỷ. Mặt khác, các kế hoạch đầu tư công đang triển khai sẽ giúp cho thị trường hưởng lợi, đặc biệt là thị trường BĐS vùng ven.
 • Sức cầu thị trường bất động sản sẽ khả quan hơn, mặc dù thị trường có nhiều thách thức về dịch bệnh và quy định pháp lý, nhưng cũng có thêm nhiều tín hiệu khởi sắc. Hơn nữa, Việt Nam có kế hoạch mở cửa trở lại từ 15/3, điều này giúp thúc đẩy thị trường phục hồi và tăng trưởng. Từ vốn đầu tư công tập trung hạ tầng đến dòng tiền từ FDI, việc kiềm chế lạm phát, kiểm soát tín dụng bất động sản ổn định hơn.
thi truong bds
BĐS 2022 phát triển nhờ những tín hiệu tích cực. Nguồn Internet

Thị trường BĐS vùng ven dự báo sẽ tăng trưởng trong thời gian tới. Nhờ những hấp lực hấp dẫn và những tiềm năng có sẵn mà những khu vực lân cận các thành phố lớn đang là điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư.