Blog

 • Home
 • Blogs
thi truong bds phu my

Thị trường BĐS Phú Mỹ – Mỏ vàng đầu tư tiềm năng

Thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là khu đô thị đạt chuẩn loại III quốc gia, được quy hoạch lớn hơn cả khu đô thị loại II – thành phố Bà Rịa hiện nay. Nhờ vậy, thị trường BĐS Phú Mỹ đã trở thành mỏ vàng đầy tiềm năng cho giới đầu tư.

thi truong bds phu my
Thị trường BĐS Phú Mỹ là điểm đến giàu tiềm năng cho nhà đầu tư. Nguồn Internet

Tiềm năng vượt trội tại thị trường BĐS Phú Mỹ

 • Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều trung tâm hành chính, trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng nhất của tỉnh. Ngoài ra, nơi đây còn là trung tâm công nghiệp, dịch vụ cảng, đầu mối giao lưu hàng hóa của tỉnh với các vùng lân cận. Điều này đã đóng góp vai trò phát triển kinh tế – xã hội toàn bộ vùng phía Tây và cả tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Bên cạnh đó, thị xã Phú Mỹ được định hướng phát triển đến năm 2030 là tiền đề để xây dựng lộ trình phát huy tối đa hiệu quả đầu tư phát triển kinh tế, xã hội. Phấn đấu đến năm 2025, nâng cấp từ thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố Phú Mỹ. Đến năm 2030, Phú Mỹ sẽ có chức năng và vai trò như trung tâm công nghiệp, cảng biển quốc tế, du lịch, dịch vụ, đặc biệt là đầu mối giao lưu cảng quan trọng của vùng và quốc gia.
 • Là đầu mối giao thông, giao thương giúp kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Quốc Tế. Đóng vai trò chiến lược, định hướng phát triển tận 5 mũi nhọn kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu. Nằm trong tâm điểm kết nối vùng tam giác vàng kinh tế trọng điểm của phía nam là Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Nơi sở hữu nhiều tuyến giao thông mở rộng gồm Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và sân bay Quốc tế Long Thành.
thi truong bds phu my
Nhờ những tiềm năng vượt trội, thị trường BĐS Phú Mỹ ngày càng tăng tốc. Nguồn Internet

Sở hữu nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch của vùng kinh tế phía Nam

Trước kia, sự kết nối vùng của tứ giác kinh tế phía nam gồm 4 tỉnh là TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu còn rất kém. Vì mỗi tỉnh đều có quy hoạch riêng về giao thông. Tuy nhiên, hiện tại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang gấp rút xây dựng và hoàn thiện các tuyến đường giao thông quan trọng bậc nhất Đông Nam Bộ.

Thị trường BĐS Phú Mỹ hiện nay đã có đủ các loại hình giao thông: đường bộ, đường thủy, đường hàng không và đường sắt. Một số tuyến đường lớn sẽ đưa tỉnh này “cất cánh” như:

 • Cầu Phước An: Nối thị xã Phú Mỹ với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
 • Dự án đường Long Sơn – Cái Mép: Nối Phú Mỹ với Vũng Tàu.
 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Gồm hai thành phần: Một từ Biên Hòa (Đồng Nai) đến thị xã Phú Mỹ, hai là từ thị xã Phú Mỹ đến TP Vũng Tàu.
 • Các tuyến quan trọng khác như: Quốc lộ 56 – tuyến tránh TP Bà Rịa, đường Phước Hòa – Cái Mép, đường 991B, đường sau cảng Mỹ Xuân – Thị Vải,…

Ngoài những tuyến đường quan trọng này, Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng còn được hưởng lợi bởi 3 sân bay lớn trong tương lai đó là sân bay Gò Găng (1 tỷ USD), sân bay Lộc An, sân bay quốc tế Long Thành. Kéo theo thị trường BĐS Phú Mỹ tăng trưởng đột phá.

thi truong bds phu my
Hệ thống giao thông tại khu vực đang được đầu tư bài bản và đồng bộ. Nguồn Internet

Quy hoạch tổng thể của Phú Mỹ

 • Xét theo trục dọc, Phú Mỹ có 2 phân vùng chức năng được quy hoạch rõ ràng, được chia thành đôi bờ bởi Quốc lộ 51. Ở phía Tây QL51 là vùng sản xuất công nghiệp, giáp với sông Thị Vải. Nơi đây hầu như toàn bộ là đất Công nghiệp, kho bãi, xen kẽ một vài mảng đất hỗn hợp rất nhỏ. Còn bên phía Đông, trừ khu công nghiệp Mỹ Xuân B1, phần rất lớn là các khu dân cư, xen kẽ là đất Thương mại – dịch vụ và đất công trình công cộng.
 • Tổng diện tích đất dân dụng tại thị xã Phú Mỹ khoảng 3.125 ha. Các quy hoạch sắp tới gần như tận dụng được tối đa điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng giao thông hiện có để phát triển kinh tế xã hội. Nhờ vậy, hàng hóa sẽ được vận chuyển qua lại giữa bến cảng – kho bãi – nhà máy sản xuất sẽ không phải đi qua khu dân cư nào.
 • Quy hoạch nhưng luôn đảm bảo đến chất lượng cuộc sống của cư dân. Cùng với núi Thị Vải, một diện tích đất đai lớn thuộc xã Tóc Tiên sẽ thành lá phổi xanh của toàn vùng. Các phân khu chức năng văn hóa, thể thao được bố trí xen kẽ mỗi khu dân cư.
 • Dự kiến thành phố cảng Phú Mỹ trong tương lai sẽ có trung tâm hành chính mới thay thế cho trung tâm hiện tại. Từ đó thúc đẩy thị trường BĐS Phú Mỹ phát triển ngày một mạnh mẽ.
thi truong bds phu my
Thị trường BĐS Phú Mỹ như “hổ mọc thêm cánh” khi quy hoạch được hoàn thiện. Nguồn Internet

Giá đất Phú Mỹ

 • Hiện tại giá đất tại thị trường BĐS Phú Mỹ là quá rẻ so với những tiềm năng vượt trội mà nơi đây đang sở hữu. Với lợi thế về hạ tầng trong tương lai, thời gian di chuyển từ thị xã Phú Mỹ đến các thành phố khác được rút ngắn gần 1/2 so với hiện tại.
 • Nhờ tốc độ phát triển công nghiệp cao, đã và đang đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây. Theo ghi nhận, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động, trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm tỉ lệ cao lên đến 90%.
 • Dự kiến trong tương lai, khi Phú Mỹ trở thành thành phố cảng và công nghiệp sầm uất, sẽ là nơi quy tụ đông đảo các chuyên gia và nhiều doanh nhân đến định cư và làm việc tại đây. Kéo theo giá trị bất động sản gia tăng bởi: Mua để ở, mua để khai thác các mô hình kinh doanh, các dịch vụ cho thuê và đầu tư sinh lời.
 • Hàng loạt “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản đã đổ về đây săn lùng quỹ đất và lên kế hoạch đầu tư. Chính vì vậy, nơi đây được đánh giá là rất đáng để đầu tư và an cư lạc nghiệp. Giao dịch tại thị trường BĐS Phú Mỹ rất sôi động trong thời gian gần đây, đặc biệt là các vị trí liền kề các khu công nghiệp.

Tiềm năng và sự tăng trưởng vượt trội của đất nền thị xã Phú Mỹ

Thị trường BĐS Phú Mỹ là thị trường mới nổi nên giá còn thấp so với các nơi khác. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm tham gia đầu tư và kiếm lợi trong tương lai. Vì vậy, đây sẽ là thời điểm thích hợp để đầu tư, đón đầu sự phát triển bùng nổ của thành phố cảng trong tương lai gần.

Trả lời