Blog

 • Home
 • Blogs
thi truong bds ba ria vung tau

Thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu – Kênh trú ẩn an toàn

Vài tháng sau giãn cách xã hội, lượng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất động sản ven Sài Gòn tăng mạnh, đặc biệt tại thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu. Nhờ vào vị trí chiến lược cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp với Tp.HCM trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam.

thi truong bds ba ria vung tau
Thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu là khu vực hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nguồn Internet

Thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu tăng trưởng mạnh

 • Sau khi tình hình dịch bệnh được bình ổn trở lại, hoạt động giao dịch bất động sản trên cả nước ngày một trở nên sôi động. Đặc biệt, là sự tăng trưởng của mức độ quan tâm nhà đất tại nhiều tỉnh thành phía Nam bùng nổ. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu là thị trường đứng đầu, tăng 73% đối với phân khúc đất nền, nhà phố.
 • Theo các chuyên gia, hiện nay tiền đầu tư trong dân còn khá lớn, nhưng vì ảnh hưởng của dịch nên nhà đầu tư có tâm lý chần chừ “xuống tiền”. Nếu dịch được kiểm soát tốt thì giá đất sẽ tăng ít nhất là 10-20% hoặc có thể hơn thế nữa.
Bà Rịa Vũng Tàu
BR-VT được định hướng phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ. Nguồn Internet

Đầu tư hạ tầng

 • Thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu nhờ lực đẩy hạ tầng, dự án lớn và chủ trương đầu tư là nguyên nhân khiến giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Trong giai đoạn 2021 – 2025, dự kiến tổng nhu cầu vốn cho đầu tư công khoảng 112.351 tỷ đồng.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu được nhà nước quy hoạch trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước.
 • Các dự án giao thông trọng điểm như: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1), cầu Phước An, Đường 991B… Đây là đòn bẩy phát huy được những điểm nổi bật của khu vực này, đặc biệt là cảng biển, công nghiệp và dịch vụ – du lịch.
cai mep thi vai
Sở hữu cảng Cái Mép sẽ giúp cho thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu ngày một tăng trưởng. Nguồn Internet

Giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao

 • Là địa phương có nhiều cơ hội tiềm năng bùng nổ, khung giá đất mới tăng cao trong năm 2022 sẽ kéo theo giá tăng cao…, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đang tiếp tục diễn ra làn sóng ngầm thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư địa ốc.
 • Những tháng gần đây, dòng người không ngừng đổ về thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Phan Thiết… khiến cho nhiều phòng công chứng, đặc biệt là ở Bà Rịa – Vũng Tàu luôn trong tình trạng quá tải. Theo đó, những khu vực này đang dần trở thành “điểm nóng” nhất của thị trường địa ốc phía Nam.
thi truong bds ba ria vung tau
Nhà đầu tư đang có xu hướng tiến ra vùng ven Tp.HCM an cư để tìm cuộc sống trong lành. Nguồn Internet

Điều chỉnh bảng giá đất

Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những điều chỉnh bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020 – 2024). Bảng điều chỉnh giá đất này được áp dụng từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/12/2024. Điều này sẽ khiến giá đền bù và chuyển mục đích sử dụng đất tăng, kéo theo việc tăng giá ở các dự án bất động sản.

Trước những điểm quan trọng đó, nhà đầu tư nhanh nhạy sẽ chọn thời điểm trước khi giá đất Bà Ria Vũng Tàu tăng để mua vào, khi đó mới có được lợi nhuận cao.

Bất động sản vùng ven tiếp tục giữ vị thế

 • Trong thời gian tới, làn sóng nhà đầu tư và doanh nghiệp đổ về vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… đã khiến cho giá các khu vực này tăng lên rất cao. Theo đó, thị trường sẽ đón xu hướng mới là giãn về các vùng ven ra xa hơn như Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng…
 • Nổi bật là thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu với những quỹ đất rộng, giá mềm nên cơ hội đầu tư vẫn còn gia tăng. Một khi đầu tư công tăng lên, xu hướng bất động sản ăn theo cao tốc hạ tầng cũng gia tăng. Khi đó, dòng tiền ở những phân khúc đâu tư khác sẽ từ từ chuyển hướng về bất động sản.
 • Hàng loạt các tuyến cao tốc đang được triển khai như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến đường Vành đai 3,… kết nối từ Long Thành (Đồng Nai) về Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết, Lâm Đồng.
thi truong bds ba ria vung tau
Hạ tầng đẩy mạnh tạo đà cho bất động sản bật lên, tăng trưởng mạnh mẽ. Nguồn Internet

Thị trường BĐS công nghiệp mới nổi

Thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu đang dần nổi lên với hai phân khúc là BĐS công nghiệp và liền kề KCN. Với những yếu tố tích cực như:

 • Dù bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 nhưng kinh tế Việt Nam, mức tăng trưởng đạt khoảng 6,5-7% năm 2022 – 2023.
 • Nước ta đang sở hữu nhiều lợi thế để thu hút dòng vốn FDI, đặc biệt là khi xu hướng chuyển dịch đầu tư khỏi Trung Quốc về Việt Nam vẫn tiếp diễn.
 • Đầu tư công được đẩy mạnh, tạo động lực hỗ trợ thị trường BĐS nói chung và BĐS khu công nghiệp nói riêng phát triển mạnh mẽ.
thi truong bds ba ria vung tau
Chính phủ đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh. Nguồn Internet

Khu vực nào nên đầu tư BĐS

 • BĐS tại các khu vực có giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển luôn thu hút được giới đầu tư. Ngoài ra, còn có các khu vực sở hữu cộng đồng doanh nghiệp FDI mạnh.
 • Những địa phương còn quỹ đất, còn nhiều tiềm năng như Bà Rịa – Vũng Tàu, Hưng Yên, Hải Dương,… BĐS công nghiệp nơi đây sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.
 • Với những khu vực có quy hoạch tổng thể, có tính liên kết vùng, lan tỏa, sẽ là động lực thúc đẩy BĐS công nghiệp và ven KCN phát triển.
ha tang ba ria vung tau
Thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu đang được đầu tư hạ tầng đồng bộ, kết nối liên vùng tốt. Nguồn Internet

Tiềm năng tại thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu

 • Bà Rịa – Vũng Tàu giống như một ngôi sao mới nổi tại thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam trong thời gian gần đây. Đây là khu vực có sẵn lợi thế về phát triển kinh tế, gần trung tâm kinh tế cả nước là TP HCM. Nổi bật khi sở hữu cụm cảng nước sâu lớn: cảng Cái Mép Thị Vải – một trong những cảng biển lớn nhất Đông Nam Á và đường cao tốc kết nối với TP HCM.
 • Nền kinh tế Bà Rịa – Vũng Tàu cũng rất năng động, tổng vốn đầu tư 5 năm khoảng 229,6 ngàn tỷ đồng, tăng 6,34%/năm.
thi truong bds ba ruia vung tau
Bà Rịa Vũng Tàu thu hút FDI top đầu cả nước. Nguồn Internet

Thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu đang là điểm sáng trên thị trường hiện nay. Xu hướng đổ về vùng ven ngày một tăng và xu hướng này sẽ còn diễn ra mạnh hơn trong năm 2022 này.