Blog

 • Home
 • Blogs
bat dong san phia dong

Thị trường bất động sản phía Đông nổi sóng thu hút nhà đầu tư

Thị trường bất động sản phía Đông luôn là khu vực dẫn đầu về nhu cầu giao dịch bất động sản. Các thị trường thuộc vùng vệ tinh phía Đông TP.HCM cho thấy sức nóng đang quay trở lại, phục hồi mạnh mẽ chỉ 1 tháng sau giãn cách.

bat dong san phia dong
Bất động sản phía Đông là thị trường phục hồi mạnh mẽ nhất sau dịch. Nguồn Internet

Nhiều thị trường có xu hướng tái phục hồi

 • Báo cáo thị trường BĐS tháng 10/2021 của Batdongsan.com.vn cho thấy, thị trường bất động sản phía Đông TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận… bật tăng mạnh mẽ.
 • Nhà phố, biệt thự và BĐS nghỉ dưỡng là những phân khúc bất động sản đang tăng tốc phục hồi cùng với sự phát triển dòng sản phẩm căn hộ trung cấp, bình dân.
 • Nhu cầu tìm kiếm nhà đất Ở Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai tăng từ 60-90%. Dẫn đầu thị trường phía đông là Bà Rịa – Vũng Tàu với lượt tìm mua nhà đất tăng gần 74% so với tháng 9. Theo đó, nhu cầu tìm mua nhiều là TP. Vũng Tàu, Phú Mỹ, Châu Đức, nơi tập trung nhiều KCN lớn là phát triển hơn cae. Sản phẩm nhà phố và đất nền vẫn là hai loại hình bất động sản được ưu chuộng săn đón.
 • Bình Dương với lượng quan tâm tìm mua nhà đất tăng gần 69% trong tháng 10. Chủ yếu rơi vào loại hình nhà phố và căn hộ tầm trung. Trong khi tại Đồng Nai, sức mua cũng tăng hơn 65% và tập trung vào dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự tại các khu đô thị.
bat dong san phi dong
Nhiều thị trường có xu hướng tái phục hồi lượng quan tâm tìm mua bất động sản như thời điểm trước dịch. Nguồn Internet

Thị trường bất động sản phía Đông nổi sóng

 • Nổi bật ở thị trường bất động sản phía Đông là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo ghi nhận, một tháng nay lượng nhà đầu tư đổ về tìm hiểu và xem đất tăng khá mạnh. Giao dịch mua bán nhà đất khá nhộn nhịp, nhiều nhà đầu tư săn tìm đất nền gần các khu công nghiệp và BĐS nghỉ dưỡng ven biển Vũng Tàu.
 • Tỉnh này liên tục đón hàng loạt thông tin triển khai các khu công nghiệp lớn. Theo đó, nhiều phòng công chứng, đặc biệt là ở Bà Rịa – Vũng Tàu luôn trong tình trạng quá tải và trở thành điểm nóng nhất trên thị trường địa ốc phía Nam sau giãn cách.
 • Tại thị trừng Bình Dương, nếu so sánh với những giai đoạn trước thì sức mua của thị trường không thể sánh bằng. Tuy nhiên, nhu cầu mua nhà của khách hàng tốt như hiện nay là tín hiệu đáng mừng.
 • Còn ở Đồng Nai, đang hình thành chuỗi đô thị hàng nghìn héc ta được đầu tư chỉn chu và kết nối hoàn chỉnh.
bat dong san phia dong
Bất động sản phía Đông phát triển, tạo động lực để các doanh nghiệp BĐS mạnh dạn tung ra nguồn cung mới. Nguồn Internet

Khu vực đầu tư giàu tiềm năng

 • Bất động sản phía Đông TP.HCM đang là nơi có nhiều tiềm năng và thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước, nước ngoài. Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng bất động sản phía Đông vẫn được các nhà đầu tư chú ý và tìm cách sở hữu nhiều khu đất vàng để đầu tư.
 • Trong khi đó, TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã tiến hành mở cửa trở lại trạng thái bình thường mới. Nếu tốc độ tiêm vaccine nhanh, các tỉnh, thành sớm trở thành vùng xanh thì tới năm 2022 là thời điểm cho bất động sản phía Đông đón đầu làn sóng tăng trưởng mới.
 • Đặc biệt là Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ lợi thế về hạ tầng giao thông để kết nối vùng. Từ đó, tạo ra đột phá trong quá trình hồi phục và phát triển kinh tế.
bat dong san phia dong
Lãi suất hạ, kiều hối về Việt Nam vẫn tăng và đa số đều đầu tư vào BĐS. Nguồn Internet

Thị xã Phú Mỹ trở thành cửa ngõ giao thương lớn nhất cả nước

Theo quy hoạch Phú Mỹ, trong tương lai Cái Mép – Thị Vải sẽ trở thành “siêu cảng” ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cảng Cái Mép – Thị Vải

Cái Mép – Thị Vải thuộc nhóm cảng biển số 4 với tổng cộng 9 khu bến và bến cảng, gồm: Khu bến Cái Mép, Phú Mỹ, Mỹ Xuân (trên sông Thị Vải), Sao Mai – Bến Đình, Long Sơn, Sông Dinh; bến cảng khách quốc tế Vũng Tàu, Côn Đảo và các bến cảng dầu khí ngoài khơi phục vụ các mỏ…

Trong đó:

 • Khu bến Cái Mép: Cảng cửa ngõ, cảng trung chuyển quốc tế, có bến container, tổng hợp, hàng rời, hàng lỏng/khí. Có thể đón được tàu container có trọng tải từ 80.000 – 250.000 tấn hoặc lớn hơn.
 • Khu bến Thị Vải: Phục vụ phát triển kinh tế – xã hội liên vùng, có bến tổng hợp, container, hàng rời, hàng lỏng/khí. Khu này có thể đón tàu có trọng tải đến 100.000 tấn tại Phú Mỹ hoặc lớn hơn, đón tàu 60.000 tấn tại Mỹ Xuân và 30.000 tấn tại cầu Phước An.
 • Bến Sao Mai – Bến Đình: Phục vụ dịch vụ dầu khí và phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Đón tàu có trọng tải đến 100.000 tấn hoặc lớn hơn.
 • Khu bến cảng khách quốc tế Vũng Tàu: Bến cảng khách quốc tế phục vụ phát triển du lịch.
 • Khu bến Long Sơn: Phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và khu liên hợp lọc hóa dầu, luyện kim và ngành năng lượng.
 • Bến Sông Dinh: Phát triển kinh tế – xã hội còn có bến cảng tổng hợp, hàng lỏng/khí, bến công vụ và bến phục vụ quốc phòng – an ninh.
 • Bến cảng Côn Đảo: Đầu mối giao lưu với đất liền và phát triển kinh tế – xã hội huyện đảo, có cả bến tổng hợp, bến khách, bến du thuyền, bến phục vụ quốc phòng an ninh.
Cảng Cái Mép - Thị Vải: Tiềm năng phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu
Nơi đây sẽ là 1 trong 2 cảng biển đặc biệt của cả nước. Nguồn Internet

Cảng Gemalink

 • Cái Mép – Thị Vải đang phát huy hết tiềm năng, lợi thế sẵn có, nhất là trong việc đón “siêu tàu” tầm cỡ mà không nhiều cảng trên thế giới có thể làm được. Trong đó, cảng Gemalink có công suất 2,5 triệu TEU đã đi vào hoạt động. Đây là cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam và là 1 trong 19 cảng lớn của thế giới đón được siêu tàu lớn nhất thế giới hiện nay.
 • Cái Mép – Thị Vải sẽ mở ra một hướng đi mới cho khu vực này, vì cảng mở (Free port) là khu vực riêng biệt trong phạm vi cảng biển mà ở đó hàng hóa nhập khẩu không phải trả thuế nhập khẩu. Từ đó, giúp tăng sản lượng hàng hóa qua cảng biển.
cang cai mep thi vai
Mục tiêu xây dựng cảng CM-TV trở thành cảng trung chuyển quốc tế đúng nghĩa. Nguồn Internet

Thị trường bất động sản phía Đông đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Nhờ nhiều sự phát triển, đầu tư đã đem đến sự tăng trưởng và phát triển khu vực. Từ đó tạo sự thu hút cho giới đầu tư tìm về săn đất, đầu tư.

Trả lời