Blog

  • Home
  • Blogs
thi truong bat dong san ba ria vung tau

Hiện tượng “lạ” trên thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tăng vọt 20%

Theo dữ liệu từ Batdongsan.com.vn, trong tháng 9/2021, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu có dấu hiệu tăng. Tính từ ngày 15 đến 27/9 vừa qua, mức độ quan tâm tìm kiếm nhà đất tại tỉnh này tăng đột biến hơn 20% so với trước đó.

thi truong bat dong san ba ria vung tau
Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đang được quan tâm. Nguồn Internet

Nhu cầu tìm kiếm tại thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tăng vọt 20%

Theo báo cáo quý 3/2021 của Batdongsan.com.vn, thị trường bất động sản vừa qua đã chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh. Khung cảnh chung của bất động sản cũng như những ngành kinh tế, dịch vụ khác cũng khá ảm đạm.

Tuy nhiên, thị trường địa ốc vẫn có điểm sáng ở một số khu vực và phân khúc BĐS. Chính vì vậy, giá BĐS vẫn có xu hướng tăng trong thời gian tới. Sự chuyển động của thị trường được thể hiện rõ nét qua số lượng tin đăng, lượt quan tâm ở từng loại hình BĐS cũng như từng khu vực trên cả nước.

Trong báo cáo quý 3/2021, phân khúc đất nền tỉnh giáp ranh Tp.HCM, nguồn cung trong quý giảm mạnh 4% so với quý trước. Nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu.

ba ria vung tau
Bà Rịa – Vũng Tàu với nhiều nguồn cung mới, đón đầu thị trường. Nguồn Internet

Số lượng đăng tin và mức độ quan tâm của thị trường

Trong quý 3/2021, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản sụt giảm do ảnh hưởng kéo dài của dịch Covid-19. Trong tháng 7 và tháng 8, nguồn cung và nhu cầu trên thị trường giảm khá mạnh. Cụ thể:

  • Tháng 7: Lượng tin đăng và mức độ quan tâm đến BĐS giảm lần lượt 22% và 12%
  • Tháng 8: Giảm lượng tin đăng 58% và múc độ quan tâm giảm 27% so với tháng liền trước.
ba ria vung tau
Lượng đăng tin và mức độ quan tâm thị trường tăng cao. Nguồn Internet

Diễn biến giữa các khu vực

  • Tại Phú Yên, mức giảm mạnh nhất trong tháng 7 là 37%, Bình Dương (35%), Đồng Nai (35%), TP.HCM (33%), Khánh Hòa (32%), Đà Nẵng (49%), Bình Dương (40%), Hà Nội (36%), Đồng Nai (35%).
  • Các phân khúc BĐS có sự sụt giảm mạnh nhất là căn hộ chung cư, nhà riêng/nhà mặt phố và đất nền. Trong tháng 8, Hà Nội có mức giảm mạnh ở thị trường BĐS bán và cho thuê so với Tp.HCM, lần lượt là 36% và 17% so với tháng 7.
ba ria vung tau
Thị trường bất động sản đang diễn biến phức tạp. Nguồn Internet

Thị trường bất động sản vẫn giàu tiềm năng phát triển

Dù thị trường bất động sản trong những tháng gần đây có sự ảm đạm nhưng vẫn chứng minh sức hút và tiềm năng khi thể hiện sự phát triển ổn định ở một số khu vực. Đặc biệt là khi dịch bệnh đang được kiểm soát rất tốt.

Trong đó, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tăng cao, bất chấp dịch bệnh. Từ 15-27/9, mức độ quan tâm nhà đất của tỉnh này tăng đột biến hơn 20% so với thời gian trước đó.

Ở khu vực phía Bắc, mức độ quan tâm đến BĐS tại Hải Phòng tăng ổn định 4% và 8% trong tháng 7, 8. Tại Bắc Giang tăng 22% và 26% trong tháng 7 và 8/2021, Bắc Ninh là 40% và 7%.

Vì vậy, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhu cầu BĐS có sự phục hồi mạnh mẽ. Sau dịch thị trường bất động sản sẽ có sự phục hồi mạnh mẽ sau một thời gian dài bị nén lại vì dịch bệnh.

thi truong bat dong san ba ria vung tau
Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu vẫn tiềm năng bất chấp đại dịch. Nguồn Internet

Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển nhờ lực đẩy từ hạ tầng

Nhu cầu tìm kiếm tại thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tăng vọt ngay khi bị dịch bệnh và giãn cách xã hội làm ảnh hưởng. Nhờ hạ tầng ngày một đồng bộ, dự án và chủ trương đầu tư lớn sẽ khiến thị trường bất động sản này được quan tâm. Trong 8 tháng đầu năm 2021, tỉnh có 39 dự án mới, trong đó, có 11 dự án FDI và 28 dự án trong nước. Tổng vốn hơn 945 triệu USD, đạt hơn 150% kế hoạch năm, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2020.

Đặc biệt, Quantum đang đầu tư vào dự án nhà máy điện Long Sơn tại Bà Rịa – Vũng Tàu (khoảng 5 tỷ USD). Từ đó, mảng logistics tại Vũng Tàu cũng đang phát triển nhờ việc xây dựng tuyến đường sắt từ Vũng Tàu kết nối Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM.

Xây dựng thêm 4 khu công nghiệp mới ( 5.700 ha), tăng tổng diện tích khu công nghiệp lên đến 2,8 lần. Trong đó, khu công nghiệp Châu Đức chiếm 45% toàn tỉnh, gấp gần 1,4 lần diện tích khu công nghiệp của địa phương.

thi truong bat dong san ba ria vung tau
Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tăng trưởng nhờ cơ sở hạ tầng. Nguồn Internet

Khu công nghiệp tại thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu

Châu Đức đang có 2 khu công nghiệp quy mô lớn, bao gồm CCN Sonadezi Châu Đức (2.287 ha, lớn nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu) và KCN Đá Bạc (1.058 ha). Trong đó, Sonadezi Châu Đức đã thu hút 60 doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ đầu tư… Dự kiến đến năm 2022 sẽ có khoảng 80.000 – 120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc, với tỷ lệ lấp đầy 80%.

Hàng loạt dự án khu đô thị dân sinh cao cấp đang được triển khai tại đây. Với định hướng phục vụ nhu cầu sống của đội ngũ chuyên gia, lao động. Nhờ đó, đón đầu làn sóng phát triển kinh tế của khu vực.

Sức nóng của thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu, giới đầu tư vẫn âm thầm săn đón phân khúc đất nền tại địa phương này. Lợi nhuận thu về từ các sản phẩm đất nền được kỳ vòng sẽ chiếm ưu thế trong thời gian tới.

Đây là thị trường bất động sản được nhiều giới đầu tư quan tâm, nhất là nhà đầu tư Tp.HCM. Sau cơn sốt, giá đất tại thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu vẫn xu hướng tăng. Nhu cầu ở thực của người dân hiện nay đang rất lớn, bất chấp dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

ba ria vung tau
Bà Rịa – Vũng Tàu nổi bật nhất với sự phát triển khu công nghiệp. Nguồn Internet

Với tình hình hiện nay, các thị trường bất động sản ở các vùng đô thị vùng ven đang dậy sóng mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên đầu tư trung – dài hạn thay vì lướt sóng, bởi đầu tư dài hơi sẽ mang lại lợi nhuận như kì vọng cho NĐT.

Trả lời