Blog

 • Home
 • Blogs
bat dong san ba ria vung tau

Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu – Điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư

Bà Rịa Vũng Tàu với lợi thế vị trí và quy luật phát triển, nơi đây sẽ có những “cú nhảy đúp” trong thời gian tới. Dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu vẫn có những dấu hiệu tích cực, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

bat dong san ba ria vung tau
Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đang có những dấu hiệu tích cực. Nguồn Internet

Bà Rịa Vũng Tàu chiếm giữ vị trí chiến lược trong du lịch

Bà Rịa Vũng Tàu được xem là “sân sau” của thành phố Đồng Nai và Hồ Chí Minh. Sở hữu 350 km đường bờ biển, thuận lợi cho khai thác bất động sản du lịch biển đảo. Đây không chỉ là điểm đến cho đầu tư bất động sản nhà ở, tài chính khu công nghiệp. Với đầy đủ ba tiêu chí: Nhà ở, du lịch, khu công nghiệp.

Nhờ hưởng lợi thế trong du lịch biển, bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đã không ngừng khai thác thế mạnh và đi vào hoạt động nhiều khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng phát triển gần như hoàn thiện. Hệ thống giao thông giữa Vũng Tàu – Đồng Đai – Hồ Chí Minh đã nối liền với những tuyến đường cao tốc: Cao tốc đường biển Sài Gòn – Vũng Tàu, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, TPHCM-Long Thành-Dầu Giây,…

Tổng vốn dự kiến là 6.770 tỷ đồng sẽ được hoàn thiện trong năm 2025. Các tuyến Quốc lộ 51, 56, 1A, 20 sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho di chuyển liên tỉnh.

ba ria vung tau
Bà Rịa Vũng Tàu là nơi phát triển du lịch vượt trội. Nguồn Internet

Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Trong thời gian 11 tháng qua, thị trường đã thu hút tới 27 dự án có vốn đầu tư nước ngoài tổng vốn đầu tư lên tới 277.3 tỷ USD. Điều này đủ cho thấy sức hút tại thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu với các chủ đầu tư nước ngoài.

Hiện nay, nhiều khu công nghiệp, đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã kịp thời tiến hành thực hiện các giải pháp đồng bộ. Nổi bật nhất là khu công nghiệp Đất Đỏ 1 (huyện Đất Đỏ) với tổng diện tích 500ha.

Địa phương đang phối hợp với các khu công nghiệp tích cực rà soát, chuẩn bị quỹ đất sạch. Tỉnh đang điều chỉnh quy hoạch các cụm công nghiệp, bổ sung quỹ đất với hơn 8.000 ha.

bat doang san ba ria vung tau
Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Nguồn Internet

BĐS công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu đang phát triển mạnh mẽ

Bà Rịa Vũng Tàu đang là điểm đến đầu tư lý tưởng, mang lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đang trở nên hấp dẫn hơn với loại hình BĐS khu công nghiệp.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng cộng 16 khu công nghiệp (KCN), quy mô hơn 9.055 ha. Trong đó, có 21 cụm KCN (1.500 ha), 469 dự án đầu tư (20.095 triệu USD). Tỷ lệ lấp đầy KCN đạt 52,35%.

Nhờ nằm gần những thủ phủ công nghiệp lớn tại miền Nam như TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… Bà Rịa Vũng Tàu cũng được hưởng lợi từ làn sóng BĐS công nghiệp đang đổ bộ. Theo các chuyên gia nhận định, bất động sản Bà Rịa Vũng tàu sẽ là ngôi sao sáng trên thị trường BĐS khu vực phía Nam.

Hiện nay, nguồn lao động, chuyên gia từ nước ngoài và tỉnh thành lân cận đã dịch chuyển về đây sinh sống và làm việc. Đây là cơ hội chuyển mình phát triển rất tốt cho BĐS công nghiệp ở địa phương này.

bat dong san cong nghiep
Bất động sản công nghiệp đang ngày một tăng trưởng tại Bà Rịa Vũng Tàu. Nguồn Internet

Mở rộng tuyến đường chạy ven biển Vũng Tàu 78km

Tỉnh lộ 994 chạy ven biển Vũng Tàu – Bình Châu, dài 78km và nâng cấp lên 6 làn xe phục vụ phát triển du lịch phía Đông và kết nối vận tải liên tỉnh.

Tổng vốn đầu tư dự án là 7.150 tỷ đồng với 4 làn xe và đến năm 2050 sẽ cần 6 làn xe. Giúp kết nối nội tỉnh và liên tỉnh, đồng thời phục vụ phát triển du lịch phía Đông của tỉnh.

Đây là đường đồng bằng cấp 3, bắt đầu từ thị xã Phú Mỹ đến quốc lộ 55 giáp tỉnh Bình Thuận. Với thiết kế 4-6 làn xe, gồm 2 làn xe thô sơ, 2 làn xe cơ giới.

thi truong bat dong san
Tuyến đường chạy ven biển Vũng Tàu đang được khởi công. Nguồn Internet

Hai phương án đề ra

 • Phương án thứ nhất: Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang ưu tiên nâng cấp và mở rộng tỉnh lộ 994. Mở rộng đường Võ Văn Kiệt lên 4 làn xe. Vốn đầu tư dự kiến 3.257 tỷ đồng, đoạn còn lại là 3.893 tỷ đồng.
 • Phương án thứ hai: Đầu tư khoảng 6.035 tỷ đồng làm toàn bộ phần đường. Phần mở rộng các cầu Gò Găng, cầu Chà Và có vốn khoảng 1.114 tỷ đồng.

Hạ tầng ngày một hoàn thiện

 • Bà Rịa Vũng Tàu sở hữu vị trí thuận lợi, hạ tầng đang phát triển và dần hoàn thiện. Trong đó, ngành công nghiệp và du lịch là mũi nhọn kinh tế thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ.
 • Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu là điểm đến hấp dẫn trong việc đầu tư đất nền ven biển, đất nền ven các khu công nghiệp.
duong ven bien
Hạ tầng Bà Rịa Vũng Tàu đang được hoàn thiện. Nguồn Internet

Tiềm năng đầu tư thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được kỳ vọng trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn tại thị trường phía Nam. Nhờ việc xây dựng hạ tầng giao thông, phát triển công nghiệp và du lịch, thúc đẩy và kích thích thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tăng cao. Đặc biệt là phân khúc bất động sản biển, bất động sản công nghiệp, bất động sản liền kề,…

Nơi đây hội tụ 5 yếu tố quan trọng để đầu tư bất động sản:

 • Lợi thế từ sân bay quốc tế
 • Cảng biển nước sâu lớn nhất Đông Nam Á
 • Khu công nghiệp lớn
 • Du lịch phát triển mạnh
 • Mức giá đất nền đang rẻ và nhiều dư địa tăng giá
bat dong san ba ria vung tau
Tiềm năng bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu thu hút giới đầu tư. Nguồn Internet

Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đang có sự tăng trưởng nhanh, mạnh cùng tiềm năng lớn. Nơi đây đang từng bước phát triển lên tầm cao mới. Đón đầu xu hướng đầu tư và sẽ trở thành thị trường hấp dẫn bậc nhất khu vực phía Nam trong tương lai.

Trả lời