Blog

 • Home
 • Blogs
thi truong bat dong san 2022

Thị trường bất động sản 2022 dự báo tăng trưởng mạnh mẽ

Thị trường bất động sản 2022 dự báo sẽ tăng trưởng mạnh dù đã phải đối mặt với nhiều thách thức. Theo đó trong 2 năm, bất động sản vẫn luôn nằm trong top đầu các kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Nhiều nhân tố thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh của bất động sản trong thời gian qua và trong tương lai.

thi truong bat dong san 2022
Thị trường bất động sản 2022 sẽ có nhiều sự chuyển biến mới. Nguồn Internet

Thị trường bất động sản 2022 dự báo tăng trưởng mạnh mẽ

Những lực đẩy hậu thuẫn

 • Hai năm qua, công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công được tăng trưởng mạnh mẽ. Mang lại những tác động tích cực đến thị trường bất động sản trung và dài hạn.
 • Trong đó, năm 2020, giải ngân vốn đầu tư công đạt kết quả cao nhất giai đoạn 2016-2020, tăng 14,5%, đạt 466,6 nghìn tỷ đồng. Năm 2021, trong 9 tháng đầu năm, kết quả giải ngân vốn đầu tư công đạt 47,38% theo kế hoạch được giao.
 • Việc đầu tư công này đóng vai trò quan trọng trong kích cầu đầu tư, thúc đẩy sản xuất nội địa, tạo việc làm và duy trì đà tăng trưởng kinh tế. Không những vậy, sự phát triển mạnh của hạ tầng giao thông sẽ kích thích sự phát triển của thị trường bất động sản. Chính bởi vậy, thị trường bất động sản 2022 vẫn tăng giá mạnh và hấp lực dòng tiền đầu tư.
thi truong bat dong san 2022
Xuất hiện nhiều lực đẩy hậu thuẫn thị trường bất động sản 2022 tăng trưởng. Nguồn Internet

Nền kinh tế ảnh hưởng đến thị trường bất động sản 2022

 • Só liệu các kênh đầu tư được ghi nhận như gửi tiền tiết kiệm (24%), vàng (17%), chứng khoán (12%). Vì dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nền kinh tế đối mặt nhiều khó khăn nhưng bất động sản vẫn duy trì mối quan tâm lớn trên thị trường.
 • Hàng loạt thông tin quy hoạch thúc đẩy thị trường bất động sản 2022. Dự báo sẽ diễn ra các cơn sốt đất tại nhiều địa phương trên cả nước. Vì trong quý 1/2021, thị trường gần tái hiện đỉnh quan tâm năm 2006.
 • Khi đó, bất động sản đang tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua, đạt 37% so với cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên, sau mỗi đợt Covid-19, mức độ quan tâm đối với bất động sản luôn tăng mạnh. Cụ thể, sau Covid-19 đợt 1, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%, sau Covid-19 lần 2 thị trường tăng 62%, sau Covid-19 lần 3, thị trường tăng mạnh 378%.
tang truong kinh te
Tăng trưởng kinh tế là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản 2022 phát triển. Nguồn Internet

Hạ tầng thúc đẩy thị trường bất động sản 2022 tăng trưởng

 • Hạ tầng giao thông được đầu tư nhiều khiến nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam cũng tăng mạnh trong thời gian dịch bệnh. Năm 2020 nước ta đạt 28,5 tỷ USD; còn tính đến ngày 20/10/2021, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt 23,74 tỷ USD.
 • Trong đó, vốn FDI đăng ký mới và tăng đều mạnh mẽ trong thời gian qua và thời gian sắp tới. Điều này khiến bất động sản công nghiệp trở thành điểm sáng nổi bật của thị trường thời gian qua. Từ đó dự đoán thị trường bất động sản 2022 sẽ có những bước tiến mạnh mẽ.
 • Theo đó, giá thuê và tỷ lệ lấp đầy bất động sản công nghiệp chứng kiến sự tăng trưởng tích cực. Mức giá chào thuê đất của một số khu công nghiệp tại Đồng Nai, Long An, Bà Rịa- Vũng Tàu ở miền Nam và Hải Phòng, Bắc Ninh và Hải Dương ở miền Bắc tăng 20% đến 30%/ năm.
 • Đi cùng với sự phát triển của bất động sản công nghiệp là sự phát triển của bất động ven các khu công nghiệp. Thị trường bất động sản 2022 hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở của những người lao động tại các khu công nghiệp: Chuyên gia, kĩ sư, công nhân… Do đó, không khó hiểu khi các thị trường hấp lực mạnh nguồn vốn FDI như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu
co so ha tang
Cơ sở hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ cả ở nội đô lẫn vùng ven. Nguồn Internet

Triển vọng lợi nhuận của thị trường bất động sản 2022

 • Các chuyên gia đều kỳ vọng về lợi suất sinh lời cao sẽ không thay đổi cho đến Quý 2 năm 2022. Trong đó, bất động sản công nghiệp và nhà ở sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư, lợi suất từ các lĩnh vực này được kỳ vọng theo xu hướng chuyển dịch, thay vì chỉ đứng yên. Đặc biệt là lĩnh vực văn phòng cho thấy khả năng phục hồi rõ rệt, hầu hết mọi người đều dự đoán lợi suất đầu tư giữ nguyên hoặc giảm nhẹ.
 • Thị trường bất động sản 2022 sẽ trở lại ngang bằng với thời điểm trước đại dịch Covid-19 năm 2021. Tuy nhiên, mức độ phục hồi sẽ tuỳ thuộc vào từng loại hình bất động sản khác nhau. Trong đó, cho thấy nhiều triển vọng trong các hoạt động cho thuê, được thúc đẩy bởi tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Nhờ vào sự chuyển đổi mô hình làm việc linh hoạt chậm hơn so với các khu vực khác.
 • Các công ty hoạt động về lĩnh vực công nghệ dự kiến sẽ dẫn đầu về nhu cầu thuê mặt bằng văn phòng, 79% người tham gia khảo sát dự đoán rằng các hoạt động cho thuê sẽ diễn biến cao hơn năm 2019. Mặc dù áp dụng mô hình làm việc linh hoạt, văn phòng vật lý vẫn đóng một vai trò không thể thiếu đối với các công ty công nghệ.
thi truong bat dong san 2022
Các chuyên gia dự báo thị trường BĐS 2022 sẽ đem đến nhiều lợi nhuận cho NĐT. Nguồn Internet

Tỷ trọng vốn toàn cầu tăng

Các hoạt động đầu tư được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh hơn ở thị trường bất động sản 2022 trên phạm vi toàn cầu. Vì khi đó, việc di chuyển ở các quốc gia đã được thuận tiện hơn. Các nghiên cứu kỳ vọng 47% tổng vốn đầu tư sẽ đến từ các nhà đầu tư quốc tế và khoảng gần 50% đến từ các nước láng giềng vào năm 2022.

kinh te toan cau
Trong năm 2022 dự báo các ngành sẽ có những tiến triển mới. Nguồn Internet

Lĩnh vực văn phòng dẫn đầu

 • Bất động sản văn phòng được coi là lĩnh vực lớn nhất và sẽ ghi nhận thêm nhiều sự tăng trưởng về nhau cầu tại thị trường bất động sản 2022. Vì phân khúc văn phòng được dự kiến là nhóm tài sản thống trị thị trường và đáng để đầu tư trong năm 2022.
 • Các số liệc lạc quan như: 6 tháng đầu năm, hoạt động ổn định và triển vọng lạc quan của thị trường văn phòng Hồ Chí Minh và Hà Nội rất tốt. Số lượng doanh nghiệp ICT của Việt Nam được kỳ vọng sẽ đạt 100.000 trong năm 2025, gần gấp đôi số lượng của năm 2020. Vậy nên đến năm 2022, các thị trường mới nổi bao gồm Việt Nam sẽ có hoạt động cho thuê phát triển mạnh nhất nhờ tăng trưởng của kinh tế cộng với sức mạnh từ các ngành công nghiệp và xu hướng làm việc linh hoạt.
phan khuc van phong
Phân khúc văn phòng dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Nguồn: Internet

Trên đây là những dự đoán về thị trường bất động sản 2022. Chắc chắn sẽ có nhiều sự chuyển biến, vì vậy bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để có thể nhìn biết được diễn biến của thị trường bất động sản.

Trả lời