Blog

 • Home
 • Blogs
su kien bat dong san

Những sự kiện bất động sản nổi bật trong năm qua

Thị trường bất động sản năm 2021 dù chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, nhưng vẫn xuất hiện nhiều sự kiện bất động sản đáng chú ý. Ario sẽ điểm lại cho bạn những sự kiện bất động sản nổi bật và nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư, cả bên mua và bên bán.

su kien bat dong san
Trong năm vừa qua có nhiều sự kiện bất động sản xảy ra khi thị trường biến động. Nguồn Internet

Sự kiện bất động sản nổi bật nhất năm qua

Tổ chức hội thảo tháo gỡ khó khăn thị trường BĐS

 • Từ đầu tháng 11/2021, một số địa phương sẽ triển khai đón khách du lịch quốc tế. Vì khi xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn thì với rất nhiều địa phương, đô thị lớn của nước ta bất động sản cũng đóng vai trò rất quan trọng với nền kinh tế cả nước.
 • Tuy nhiên, thị trường bất động sản du lịch cũng đang gặp nhiều rào cản vướng mắc liên quan đến chính sách pháp luật như: Luật Đất đai, Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Ngày 16/11, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch – Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam” và Hội thảo: “Một số kiến nghị và giải pháp tháo gỡ khó khăn để phục hồi thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện nay”.
su kien bat dong san
Các hội thảo liên tục được tổ chức. Nguồn Internet

Công nghệ bất động sản ra đời và phát triển

 • Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc áp dụng công nghệ, chuyển đổi số được xem là giải pháp cần thiết nhất vào thời điểm này. Nhờ đó, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong ngành bất động sản, thị trường phát triển linh hoạt và bền vững.
 • Những mô hình, sản phẩm, dịch vụ và giải pháp mới ứng dụng công nghệ đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt, là sự bùng nổ các hình thức bán online bất động sản. Theo đó, thị trường bất động sản đang dần làm quen với các nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến, hoạt động xem nhà thông qua công nghệ thực tế ảo (VR).
 • Các giải pháp smarthome, công nghệ nhà “không chạm” hay thậm chí là một nền giao dịch bất động sản thực hiện online cho cả quá trình…
cong nghe bds
Ứng dụng công nghệ vào BĐS được coi là sự kiện bất động sản thiết yếu. Nguồn Internet

Hộ chiếu vaccine và kỳ vọng BĐS du lịch phục hồi

 • Năm 2020 và 2021 thực sự là 2 năm khó khăn đối với thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Giao dịch đóng băng và số lượng nguồn cung ra ngoài thị trường sụt giảm mạnh, đặc biệt là khi dịch bệnh lan nhanh không chỉ xảy ra ở Việt nam mà ở cả các quốc gia khác trên thế giới.
 • Với độ dài bờ biển hơn 3.000km, Việt Nam sở hữu tiềm năng phát triển mạnh về dòng sản phẩm này và tương lai.
 • Việc chấp nhận đón khách du lịch có “hộ chiếu vắc-xin” được xem như bước chuyển quan trọng trong chiến lược “sống chung” với Covid-19 để giúp ngành công nghiệp du lịch, nghỉ dưỡng phục hồi. Đây là một sự kiện bất động sản đáng nhớ, trước nay chưa từng có.
ho chieu covid
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng rất cần những chiến lược để hồi phục trong bối cảnh dịch. Nguồn Internet

Sốt đất nền trên diện rộng

Ngay sau Tết 2021, hiện tượng giá đất tăng diễn ra ở nhiều địa phương đã tạo nên cơn sốt đất đến khó tin. Sự kiện bất động sản này trải rộng trên nhiều tỉnh thành như: Hà Nội (các huyện Đông Anh, Đan Phượng, Thạch Thất), Hải Phòng (huyện Thủy Nguyên),Bình Phước (huyện Hớn Quảng), TP.HCM (TP. Thủ Đức)… Giá đất tại các địa phương bị “thổi” lên khá cao. Kịch bản sốt đất tiếp tục lặp lại vào cuối năm khi từ giữa tháng 11/2021 xảy ra tình trạng sốt đất ở khu vực vùng ven.

Theo đó, thị trường bất động sản cũng chứng kiến xu hướng mới của các nhà đầu tư và đầu tư nhỏ lẻ dịch chuyển về vùng ven. Các nhà đầu tư và cả các hộ gia đình có nhu cầu mua để ở đã có xu hướng giãn ra các vùng lân cận.

con sot dat
NĐT tìm mua đất giá rẻ để có thể định cư hoặc với mục đích đầu tư lâu dài. Nguồn Internet

Bất động sản vùng ven và BĐS công nghiệp lên ngôi

 • Đây là sự kiện bất động sản được giới đầu tư quan tâm. Với dòng tiền kỷ lục được đổ vào đầu tư, khiến đất nông nghiệp ở các khu vực gần TP.HCM như Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Bà Rịa – Vũng Tàu đều lên rất cao.
 • Dù làn sóng dịch Covid-19 có diễn ra liên tục và kéo dài nhưng cũng không làm thay đổi sức nóng của bất động sản công nghiệp.
 • Thị trường bùng nổ với sự kiện bất động sản bùng nổ mạnh mẽ về nguồn cầu tại nhiều tỉnh, thành phố, tiêu biểu như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Định, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang…
su kien bds
BĐS công nghiệp và vùng ven ghi nhận nhiều chỉ số tích cực trong thời gian qua. Nguồn Internet

Doanh nghiệp bất động sản ra đời trái phiếu

Sự kiện bất động sản này đã làm thay đổi rất lớn đến sự phát triển của lĩnh vực này. Luỹ kế 11 tháng đầu năm, BĐS dẫn đầu với tổng giá trị phát hành đạt 187.160 tỷ đồng, chiếm 38%. Trong đó có khoảng 30% giá trị trái phiếu phát hành không có tài sản bảo đảm hoặc bảo đảm bằng cổ phiếu, tỷ lệ này có xu hướng tăng lên so với tháng trước.

Lãi suất phát hành dao động trong khoảng 4,5 – 13%/năm. Các chuyên gia đều cho rằng, trái phiếu bất động sản là một kênh đầu tư của cả cá nhân và tổ chức với mức lãi suất tương đối hấp dẫn nhất.

trai phieu bds
Các doanh nghiệp BĐS huy động vốn qua kênh trái phiếu quá nhiều sẽ dễ dẫn đến rất nhiều rủi ro. Nguồn Internet

Giá nhà tăng liên tục

Vì nhu cầu nhà ở lớn trong khi nguồn cung quỹ đất ngày một hạn hẹp cùng với những tác động tiêu cực sau mỗi đợt “sốt nóng” đã đẩy giá bất động sản ở các thành phố liên tục tăng cao. Năm 2021, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều căn hộ, dự án bất động sản có giá cao kỷ lục. Đáng chú ý, có cả hiện tượng chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại giá vừa túi tiền “đẩy giá” lên thành nhà trung cấp. Ghi nhận giá bất động sản không ngừng tăng, mức tăng giá bình quân khoảng 5 – 10% so với quý cuối năm ngoái.

gia nha tang
Ngay cả trong thời điểm dịch bệnh kéo dài, giá bất động sản cũng không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Nguồn Internet

Trên đây là những sự kiện bất động sản nổi bật và nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của thị trường. Đem đến nhiều giải pháp và bước tiến mới giúp cho lĩnh vực này ngày một phát triển và đáp ứng tình hình chung của thị trường hiện nay.