Blog

  • Home
  • Blogs
giao dich nha dat

Sau Tết, chọn thời điểm nào để giao dịch nhà đất

Dịp đầu hay cuối năm là lúc thị trường bất động sản trở nên sôi động, thu hút sức mua rất lớn. Đây là “thời điểm vàng” để giao dịch nhà đất và là cách để kiếm lợi nhuận cao. Vậy, làm thế nào để bắt được “sóng” hoặc xuống tiền lúc nào để có cơ hội đầu tư thành công.

giao dich nha dat
Giao dịch nhà đất vào thời điểm này là lựa chọn thông minh. Nguồn Internet

Thời điểm tốt để giao dịch nhà đất

  • Ngay thời điểm đầu năm, sau Tết Nguyên đán, nhiều nhà đầu tư đã đổ bộ vào thị trường nhà đất. “Sóng” thị trường có dấu hiệu xuất hiện ở một số khu vực, nhất là khu vực vùng ven TP HCM. Việc tìm thời điểm để “chốt” BĐS đang được các nhà đầu tư thận trọng lên kế hoạch.
  • Người ta thường nói tháng Giêng là tháng ăn chơi nhưng với BĐS rất có thể sẽ “đổi chiều” tăng bật. Đây là thời điểm các giao dịch nhà đất sẽ sôi động trở lại. Cơ hội để chốt lời hoặc tìm được hàng ngon trước thời điểm này là vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư.
giao dich nha dat
Để nhận ra sóng bất động sản chúng ta cần phải quan sát thì trường một cách kỹ lưỡng và có nhiều kinh nghiệm. Nguồn Internet

Diễn biến thị trường BĐS hiện nay

  • Hiện nay, thị trường BĐS đang bước vào giai đoạn ấm dần. Sau những đợt “sóng” nhấp nhô cuối năm 2021, nhiều chuyên gia dự báo thị trường BĐS năm 2022 có thể rục dịch trở lại. Đây cũng là thời điểm mà nhiều nhóm nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận.
  • Nguồn cung các phân khúc BĐS được bung ra và là cơ hội để người mua lựa chọn và giao dịch nhà đất. Dự báo của các chuyên gia, nguồn cung BĐS năm 2022 sẽ được cải thiện hơn năm 2021, nhất là tại các khu vực tỉnh lân cận khi mà dịch bệnh đang dần dần được kiểm soát.
  • Nếu có điều kiện tài chính và thị trường thuận lợi thì bạn có thể tự tin giao dịch nhà đất. Vào tháng Chạp và tháng Một, thị trường địa ốc thường trầm lắng, giá nhà đất giảm và chủ đầu tư ban hành nhiều chính sách khuyến mại…
thi truong bds
Thời điểm này là cơ hội tốt để đầu tư BĐS sinh lời. Nguồn Internet

Nên giao dịch nhà đất vào tháng mấy?

  • Vào tháng Bảy Âm lịch, đây là giai đoạn giao dịch nhà đất trầm lắng nhất trong năm. Vì vậy, chủ đầu tư hay có chương trình giảm giá kèm theo nhiều chính sách khuyến mại rất tốt cho khách hàng lựa chọn.
  • Mua nhà đất sau Tết thì thời điểm này, nguồn tiền thường tập trung vào các hoạt động làm ăn, kinh doanh, ít người mua nhà nên tỷ lệ cạnh tranh khá thấp. Mặt khác, các chủ đầu tư cũng khởi động hoạt động mua bán trong năm mới và sẽ có nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn.
  • Theo đó, thị trường bất động sản ở bất kỳ thời điểm, giai đoạn nào cũng đều ẩn chứa cả tiềm năng lẫn rủi ro. Tuy nhiên, khi giao dịch nhà đất, khách hàng cần thận trọng khi thẩm định tính pháp lý của sản phẩm và giấy tờ có liên quan.
mua nha thang 7
Nhiều nhà đầu tư không đặt nặng việc “kiêng khem” mua nhà tháng 7 âm lịch nữa. Nguồn Internet

Giao dịch nhà đất giảm nhiệt trong tháng 1/2022

Tết Nguyên đán đến sớm cùng với việc thiếu hụt nguồn cung mới nên giao dịch nhà đất trong tháng đầu tiên của năm 2022 giảm nhiệt. Tổng lượng tin rao bán toàn thị trường trong tháng 1/2022 giảm đến 38% so với tháng trước. Trong đó, căn hộ chung cư và nhà riêng giảm từ 40-41%, đất nền và nhà phố, biệt thự giảm mạnh lượng tin rao hơn 38%.

Nhu cầu tìm kiếm và giao dịch nhà đất thời điểm tháng 1/2022 cũng giảm mạnh, cả nước giảm đến 24%, đất nền, căn hộ và nhà riêng giảm 24-26%. Tuy nhiên nếu so sánh với cùng thời điểm này năm 2021, nhu cầu tìm kiếm bất động sản lại có sự cải thiện đáng kể và gần như tăng đều ở mọi phân khúc.

Hiện nay, thị trường đã tái mở cửa và sôi động trở lại. Nhiều kế hoạch ra hàng cùng hàng loạt thông tin tích cực về hạ tầng, nguồn cung mới cùng các chính sách được điều chỉnh. Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5% trong 2022.

giao dich nha dat
Vì nghỉ Tết kéo dài nên giao dịch nhà đất có phần giảm nhiệt. Nguồn Internet

Gia hạn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất năm 2022

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với cơ quan, địa phương liên quan triển khai việc giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị định số 15/2022/NĐ-CP ngày 28/1/2022. Đẩy mạnh lộ trình cải cách thuế, chống thất thu, chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ đọng thuế; triển khai hóa đơn điện tử theo đúng lộ trình quy định.

Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội và triển khai Nghị quyết 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ, để hỗ trợ phục hồi doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, Chính phủ quyết định giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân.

gia han nop thue
Thủ tướng chỉ đạo gia hạn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất năm 2022. Nguồn Internet

Bí quyết đầu tư BĐS hiệu quả

Dựa vào việc đẩy mạnh các khoản chi tiêu “bù đắp” cho cơ sở hạ tầng và nhờ vào quy định Nhà nước đối với mảng phát triển bất động sản dự tính sẽ được nới lỏng, tăng trưởng hoạt động xây dựng sẽ đạt 8% trong năm 2022. Thị trường nhà đất dự báo sẽ sôi động trong tháng các tháng còn lại của quý 1/2022 và và bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tiếp theo.

Thời điểm lãi suất rẻ thì thị trường bất động sản sẽ tăng giá, bởi dòng tiền tìm đến những kênh đầu tư tiềm năng như bất động sản. Ngoài ra, các yếu tố về chính sách nhà nước cũng vô cùng quan trọng như: Chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa, hay chính sách về quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng,…

Nhà đầu tư bất động sản phải có giải pháp để tạo ra giá trị gia tăng cho bất động sản của mình. Đặc biêt là đối với các sản phẩm bất động sản vùng ven

giao dich nha dat
Đất đai sẽ tăng giá khi được đầu tư cơ sở hạ tầng hay tiện ích xung quanh được xây dựng.

Tùy từng thời điểm mà bạn nên thực hiện giao dịch nhà đất, vì không phải lúc nào đầu tư cũng sẽ thành công. Để thành công, nhà đầu từ cần phải có sự nhạy bén nhìn thấy được giá trị ẩn sau mỗi bất động sản.