Blog

  • Home
  • Blogs
phan khuc bds

Phân khúc BĐS nào sẽ chiếm sóng thị trường dịp cuối năm?

Vào những tháng cuối năm, đây là thời điểm sôi động của thị trường bất động sản. Các phân khúc BĐS đang tung ra các sản phẩm, dự án mới. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư bất động sản cũng đang băn khoăn nên lựa chọn phân khúc nào an toàn và có khả năng sinh lời cao để xuống tiền.

phan khuc bds
Phân khúc BĐS nào đang chiếm lĩnh thị trường hiện nay. Nguồn Internet

Thị trường BĐS chuyển biến tích cực

Trải qua thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thị trường bất động sản vẫn được xem là “bến đổ” an toàn cho các nhà đầu tư. Việc “mở cửa” lại nền kinh tế đã mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường thời điểm này và trong thời gian tới. Trong khi đó, các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản cũng đã và đang tập trung đẩy mạnh các dự án ra ngoài thị trường.

Các nhà đầu tư bất động sản đang băn khoăn lựa chọn phân khúc nào là an toàn và có khả năng sinh lời cao để xuống tiền. Vậy nên hình thức mở bán online vẫn tiếp tục là hình thức chủ đạo được các sàn môi giới áp dụng để tránh ảnh hưởng của dịch bệnh, tạo an toàn cho người mua.

Nhu cầu quan tâm tìm mua phân khúc BĐS nhà phố, đất nền vùng ven phía Nam gia tăng.

phan khuc bds
Thị trường BĐS hiện nay ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực. Nguồn Internet

Phân khúc BĐS chiếm sóng thị trường

Thị trường bất động sản từ đây đến cuối năm dự báo sẽ không có gì đột phá. Tuy nhiên, đối với những người có tài sản tích lũy có thể mua nhà để ở hoặc mua để đầu tư.

Tuy nhiên, đối với những người đầu tư lướt sóng, sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ cần phải cân nhắc cẩn trọng trước khi xuống tiền. Vì đây không phải thời điểm hợp lý để đầu tư vì thị trường vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Còn đối với những nhà đầu tư có tiền nhà rỗi, thì việc đầu tư vào phân khúc nhà ở thay vì gửi ngân hàng là lựa chọn được ưu tiên hơn cả.

phan khuc bds
Thời điểm này nên đầu tư BĐS thay vì đầu tư những phân khúc khác. Nguồn Internet

Phân khúc BĐS đất nền

“Vua” của thị trường bất động sản hiện nay vẫn là phân khúc đất nền. Bởi đây là phân khúc BĐS có tính thanh khoản cao, giá trị khá thấp mà lại dễ đầu tư, nên được hầu hết giới đầu tư quan tâm.

Đất nền vùng ven là phân khúc BĐS được ưu tiên hàng đầu trên thị trường hiện nay. Có thể không sôi động như giai đoạn đầu năm 2021 nhưng vẫn sẽ có lượng giao dịch đáng kể, đặc biệt là những khu vực đang được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng.

Không nên chạy theo “sốt đất”, đặc biệt là các dự án phân lô bán nền không rõ ràng hay không có quy hoạch,… mà nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ những dự án của các chủ đầu tư uy tín để tránh gặp những rủi ro.

dat nen
Đất nền được xem là phân khúc BĐS giàu tiềm năng nhất hiện nay. Nguồn Internet

Các phân khúc BĐS khác

Nhà phố cũng là phân phúc BĐS hướng đến nhu cầu thực và nguồn cung khan hiếm, nên dấu hiệu phục hồi khá tốt. Riêng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tích cực do hoạt động du lịch vẫn chưa thể trở lại như trước đây.

Bất động sản công nghiệp là một trong những phân khúc đầy tiềm năng, nhưng để thật sự phát triển thì đây chưa phải là thời điểm. Tuy nhiên, về lâu dài, đây sẽ phân khúc BĐS tiềm năng, đặc biệt là những nơi sở hữu quỹ rất rộng và mức giá thấp.

Phân khúc căn hộ, đặc biệt là các dự án ở vùng ven TP.HCM có mức giá phù hợp thu hút người mua. Bởi đây là phân khúc không chỉ mua nhà ở thực và đầu tư an toàn.

phan khuc bds
Xu hướng ngôi nhà thứ hai tiếp tục bùng nổ, tiếp sức cho các dự án vùng ven tăng trưởng mạnh mẽ. Nguồn Internet

Nhà đầu tư vẫn tích cực đi xem đất

Dù không có quá nhiều lựa chọn ở thời điểm này nhưng NĐT vẫn có tâm lý nghe ngóng và xem “cho đã”. Lượng người mua đã về vùng ven Sài Gòn để tìm hiểu đất đai tăng nhiệt và đa phần là những NĐT có vốn hoặc vốn ít.

Việc di chuyển về các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, BR-VT hay Long An đang trở thành một xu hướng tất yếu. Cùng một số tiền, mà NĐT có thể lựa chọn phân khúc BĐS có không gian sống chất lượng hơn và chờ cơ hội tăng giá trong trung, dài hạn.

Trong khi người bán có phần thoải mái thì phía người mua, nếu là hàng “ngộp” mua khá nhanh nhưng nếu sản phẩm chào theo giá thị trường thì còn nhiều cân nhắc. Tuy nhiên lượng NĐT đi xem đất theo các môi giới khu vực đã tăng nhiệt rõ nét, nhưng việc xuống tiền “nhanh” thì tùy từng phân khúc BĐS, sản phẩm, vị trí. Họ đang nghe ngóng xem mức giá có giảm hơn vào cuối năm, hoặc tìm kiếm/chờ đợi các sản phẩm mà NĐT cá nhân bị “ngộp”, sẽ có xu hướng giảm giá.

nha dau tu
Nhà đầu tư tích cực đi xem đất hậu covid-19. Nguồn Internet

Đừng chờ giảm giá

Vì tâm lý chờ đợi giảm giá thêm đã khiến việc chốt giao dịch chưa diễn ra mạnh mẽ ở thời điểm này. Tuy nhiên, việc chờ giảm giá BĐS vào thời điểm này sẽ rất khó, bởi có nhiều chủ đất dù kẹt tiền muốn bán ra nhưng họ cũng không bán dưới giá thị trường.

Đặc biệt là đầu tư bất động sản vùng ven, đây không phải sân chơi dễ thắng. Tuy chỉ cần dòng vốn quy mô trung bình hoặc nhỏ nhưng bắt buộc phải chôn vốn dài hạn. Nhà đầu tư nếu thật sự có nhu cầu sử dụng và tính toán được dòng tiền dài hạn 3-5 năm quay đầu bán chốt lời mới dám xuống tiền.

Trong khi đó, thị trường BĐS cũng trầm lắng lại để định vị lại sản phẩm. Tuy vậy, cơ hội cho thị trường đất nền vùng ven vẫn còn lớn. Dự báo của các chuyên gia, có thể vào đợt cuối năm hoặc quý 2 của năm 2022, thị trường BĐS sẽ phục hồi hơn. Việc mua bán cũng sẽ diễn ra nhộn nhịp hơn, việc quyết định với BĐS cũng dễ dàng hơn với người mua.

phan khuc bds
Thị trường dự báo giá BĐS sẽ không giảm. Nguồn Internet

Những phân khúc BĐS đều đang phục hồi và ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực. Tùy vào tài chính và nhu cầu, hãy lựa chọn nơi “xuống tiền” lý tưởng vào thời điểm này nhé.