Blog

 • Home
 • Blogs

Phân khúc BĐS 2022 rục rịch bật tăng trở lại

Với diễn biến hiện tại, có nhiều cơ sở tin rằng, các phân khúc BĐS 2022 sẽ có sự hồi phục tích cực và mạnh mẽ hơn so với hai năm qua theo cả tổng cung và tổng cầu. Đặc biệt, sự hồi phục này sẽ cùng chiều với quá trình phục hồi chung của nền kinh tế. Nhờ áp dụng thành công chiến lược bao phủ diện rộng tiêm vắc-xin để đạt miễn dịch cộng đồng vào đầu năm 2022.

phan khuc bds 2022
Phân khúc BĐS 2022 sẽ có những thay đổi. Nguồn Internet

Phân khúc BĐS 2022 diễn biến thế nào

 • Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở đang được hoàn thiện cùng với đó là lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 là 4,8%/năm. Trong đó phân khúc BĐS 2022 tăng trưởng tốt nhất là bất động công nghiệp.
 • Do nhu cầu mặt bằng sản xuất, kinh doanh không ngừng tăng, trong đó có bất động sản phục vụ hoạt động logicstics (hậu cần, kho bãi) đang thu hút FDI, nên phân khúc BĐS công nghiệp 2022 sẽ là điểm sáng tích cực và ổn định nhất. Đồng thời, đây cũng sẽ là động lực mạnh cho thị trường bất động sản cả nước phát triển.
 • Những khu công nghiệp xanh và đã được quy hoạch đều nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Do đó chi phí giá thuê có thể được nâng lên, trong đó bất động sản công nghiệp y tế và chăm sóc sức khỏe sẽ xuất hiện và gia tăng nguồn cầu.
phan khuc 2022
Dù chịu nhiều tác động nhưng thị trường BĐS vẫn bừng sáng. Nguồn Internet

Các phân khúc BĐS khác

 • Phân khúc BĐS 2022 bao gồm: Bán lẻ mặt phố, khách sạn, văn phòng có nhiều cơ hội hồi phục, gia tăng cả về tổng cầu và giá cả. Nhờ sự nhất quán và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 128/2021 và Nghị quyết 01/2022 của Chính phủ. Đây là nền tảng vững chắc cho sự hồi phục trở lại và hoạt động ổn định của các chuỗi cung ứng.
 • Nhu cầu thuê bất động sản bán lẻ mặt phố, khách sạn, văn phòng…trong năm 2022 sẽ được tiếp thêm xung lực tích cực. Khi đó, phân khúc BĐS 2022 nhà ở và đất nền sẽ tiếp tục được cải thiện, nhất là gắn với các dự án quy hoạch mới hoặc nơi có hạ tầng phát triển.
 • Nguồn cung thị trường căn hộ năm 2022 tăng gấp đôi, thị trường nhà ở gắn liền với đất tăng 20 – 30%. Nhưng so với nhu cầu chung thì phân khúc BĐS 2022 vẫn có sự lệch pha về cung – cầu. Chi phí đất, nhân công tăng sẽ dẫn đến tăng giá bất động sản trong thời gian tới.
phan khuc bds 2022
Nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được yêu thích. Nguồn Internet

Sóng lại nổi với thị trường đất nền vùng ven

 • Nhiều địa phương phía Nam đang xuất hiện tình trạng nóng sốt giao dịch đất nền. Đây cũng là loại hình mà nhà đầu tư có kinh nghiệm thích đầu tư. Khi đó, họ sẽ nắm bắt nhanh thông tin vào đón sóng, săn được những lô đất có vị trí đẹp để kiếm lời cao. Hiện nay nhà nước đang đầu tư phát triển mạng lưới hạ tầng khắp nơi, hạ tầng phát triển thì đất càng có giá.
 • Khu vực vùng ven săn đất là lựa chọn tốt và dễ sinh lợi nhất cho nhà đầu tư lúc này. Hiện giá đất còn mềm và chỉ trước và sau Tết thôi mà giá đã tăng 10-15% thì thêm vài năm có thể sẽ tăng gấp đôi, gấp ba.
 • Các tỉnh thành phía Nam tiếp giáp TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng đều ghi nhận mức độ quan tâm tìm mua nhà đất tăng mạnh. Sức nóng từ phát triển hạ tầng tại nhiều đô thị vệ tinh đang tạo đà cho cơn sóng săn đất nền vùng ven. Trong đó đất nền, đất thổ cư giá bình dân được săn đón hơn cả.
phan khuc bds 2022
Giá bán phân khúc BĐS 2022 đang liên tục biến động theo chiều hướng tăng. Nguồn Internet

Tâm lý người tiêu dùng BĐS đầu năm 2022

 • Hiện nay, người Việt đang tìm kiếm nhiều không gian xanh và rộng rãi hơn. Họ thích sống gần không gian xanh, sân vườn, ngoại ô và các khu vực ít đông đúc hơn. Các yếu tố hàng đầu mà người mua nhà tìm kiếm là: có khu vui chơi hoặc khu học tập cho trẻ em, gần cây xanh và các công trình hạ tầng giao thông.
 • TP.HCM và Hà Nội là 2 điểm nóng được nhà đầu tư quan tâm, tiếp đến là các tỉnh giáp ranh 2 thành phố lớn này. Dù vòng xoay chu kỳ của thị trường và biến cố Covid-19 nhưng thị trường bất động sản lại có diễn biến trái chiều đầy bất ngờ.
 • Dù tâm lý của nhà đầu tư cẩn trọng và lo lắng song thực tế, dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào phân khúc BĐS 2022. Trong khi đó, các doanh nghiệp đang chuẩn bị cho các kế hoạch tung sản phẩm ra thị trường sau khoảng thời gian “nén” vì dịch bệnh. Bên cạnh đó, thị trường còn hưởng lợi từ việc thúc đẩy giải ngân đầu tư công của chính phủ và tiến độ xử lý quy trình pháp lý được đẩy nhanh.
tam ly dau tu bds
Tâm lý đầu tư BĐS đang có những sự thay đổi sau dịch bệnh. Nguồn Internet

Định hướng của thị trường BĐS trong thời gian tới

 • Các sản phẩm bất động sản nhà ở đáp ứng nhu cầu “đô thị trong đô thị” hay “bất động sản tích hợp” môi trường sống xanh, lành mạnh cùng với nhiều tiện ích sẽ là phân khúc BĐS 2022 nổi bật.
 • Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, đô thị ven đô và ven biển từng bước được “hâm nóng” và phục hồi. Thay vì các nhà nghỉ dưỡng đơn lẻ, tự phát, xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng ở vùng rừng núi và ven đô có lợi thế. Đặc biệt là các sản phẩm bất động sản có quy mô lớn, được tích hợp và tập trung nhiều tiện ích, đa công năng và phong phú chủng loại sản phẩm.
 • Các doanh nghiệp và các nhà đầu tư cần chủ động và tích cực hơn trong thay đổi tư duy, mô thức kinh doanh. Thường xuyên cập nhật quy định mới của pháp luật có liên quan đến lĩnh vực bất động sản.
phan khuc bds 2022
Cùng với đó là sự gia tăng các chính sách khuyến mãi, kích cầu người mua ngày càng đa dạng. Nguồn Internet

Phân khúc BĐS 2022 có những bước chuyển biến tích cực. Thị trường hiện nay đang rất thuận lợi cho các nhà đầu tư tham gia vào. Nhờ những chính sách tối ưu cùng với đó là những bước tiến mới sẽ giúp cho bất động sản dần phục hồi và tăng trưởng trong thời gian tới.