Blog

 • Home
 • Blogs
chon dat cat nha

Chọn đất cất nhà và những lưu ý bạn cần phải nắm

Chọn đất cất nhà là một vấn đề được chú trọng nhất đối với các nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Vì vậy người mua luôn cẩn thận trong việc nghiên cứu và chọn lựa đầu tư mảnh đất phù hợp phong thủy là điều hết sức quan trọng.

chon dat cat nha
Chọn đất cất nhà là một vấn đề quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Nguồn Internet

Tại sao phải chọn đất cất nhà hợp phong thủy?

Phong thủy nhà ở tác động tích cực các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh con người. Các yếu tố bạn cần lưu ý như: Đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm, hướng dòng chảy hay các yếu tố phụ như bố trí ánh sách, cách sắp xếp nội thất,…

Chọn một mảnh đất tốt, hợp phong thủy nhà ở là bước đầu tiên bạn cần quan tâm khi có ý định xây nhà. Trong khi đó, đất là một yếu tố được xem xét hàng đầu, là nền móng cốt lõi của ngôi nhà. Ông bà ta thường nói “Đất lành, chim đậu” nên cần phải chú ý đến những vấn đề pháp lý.

chon dat cat nha
Chọn đất cất nhà hợp phong thủy là bước quan trọng đầu tiên để xây dựng tổ ấm cho riêng mình. Nguồn Internet

Chọn đất cất nhà hợp phong thủy như thế nào?

Vị trí hình dạng đất là yếu tố quyết định đầu tiên khi lựa chọn khu đất. Đây là các yếu tố chính, đơn giản nhất trong việc chọn đất cất nhà theo phong thủy nhà ở.

 • Mảnh đất hình tam giác: Đây là mảnh đất có hình dạng khá xấu, khi cất nhà sẽ khiến ngôi nhà không cân xứng, chỗ thừa chỗ thiếu. Các cạnh tam giác với góc nhọn sắc bén đem đến sự thiếu an toàn. Những góc nhọn sẽ là các ngõ cụt, tỏa ra các năng lượng xấu và bị tích tụ lại.
 • Mảnh đất dạng hình vuông: Đây là mảnh đất rất tốt, nếu chưa xết đến yếu tố liên quan đến xem phong thủy nhà ở. Khi xây nhà, bạn có thể tận dụng hết tối đa diện tích đất. Khi xây nhà sẽ mang được tính thẩm mỹ cao khi nằm cân xứng, ngay ngắn trên thửa đất.
 • Mảnh đất dạng hình chữ nhật: Đây là mảnh đất có các góc vuông vắn và cũng là lựa chọn rất tốt và dễ dàng tìm mua hơn. Theo phong thủy, mảnh đất hình chữ nhật thể hiện được sự sinh trưởng và phát triển.
 • Mảnh đất hình thù méo mó hoặc các hình dạng đặc biệt khác: Mảnh đất như thế này, sẽ gây khó khăn rất nhiều trong quá trình thiết kế cũng như thi công nhà ở. Còn về phong thủy, dễ khiến các dòng không khí lưu thông trong nhà bị tắc nghẽn, xung đột, gây ảnh hưởng xấu. Điều này không tốt cho người cư ngụ và gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần.
lựa chọn đất
Hình dáng đất thể hiện mảnh đất đó là tốt hay xấu. Nguồn Internet

Chọn đất cất nhà theo vị trí

Vị trí đất tốt giúp hội đủ các yếu tố “thiên khí “ và “địa khí”. Cụ thể như:

 • Chọn đất cất nhà ở vị trí tụ khí: Là những vùng đất thấp ở phía trước và cao ở phía sau. Giúp hấp thụ sự may mắn tràn vào từ không gian rộng phía trước và sang hai bên nhà và không thoát ra ngoài được.
  Nguyên tắc tứ linh: Mảnh đất ở giữa, xung quanh sẽ là: Tả Thanh Long (bên trái nên có nước chảy-đất thấp), hữu Bạch Hổ (bên phải nên có đất hoặc vật cao hơn nhà), tiền Chu Tước ( trước nhà nên rộng và bằng phẳng), hậu Huyền Vũ (sau nhà nên có núi cao).
 • Chọn đất cất nhà hợp tuổi, mệnh
phong thủy tứ linh
Lựa chọn vị trí hợp phong thủy để gia chủ được may mắn. Nguồn Internet

Một số lưu ý chọn đất hợp phong thủy

 • Đất có hướng đường cái đâm thẳng vào

Đây là kiểu “nhà miệng hổ” sẽ có điềm gặp tai nạn xe cộ, bị thương, hoặc bệnh phải phẫu thuật thường xuyên, tài vận của bạn cũng không tốt nếu ở trong ngôi nhà kiểu này.

Cách hóa giải: Bạn nên xoay hướng cửa chính sao cho đường đâm vào bên hông nhà. Nếu khôn, hãy đặt một đôi tỳ hưu hoặc một đôi kỳ lân đá trước cửa nhà, nơi đối diện với đường vừa trang trí vừa giảm bớt hung sát.

 • Đất nằm ở vị trí giữa hai lưỡi kéo

Vị trí đất này thường nằm ở ngã ba đường, chọn đất cất nhà kiểu này dễ khiến gia chủ bị đột tử, hay hao tiền tốn của.

 • Có cây to trên đất

Bạn phải chú ý xoay chuyển vị trí nhà tránh cây to nằm phía bên phải (Bạch Hổ). Không được để cây to hoặc cột điện nằm trước cửa nhà vì đây là điềm hung sát gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 • Đất có sông bao quanh

Nếu mảnh đất bạn có sông chảy bao quanh thì đây là vị trí rất đẹp để cất nhà, hậu vận sẽ rất có phúc. Tuy nhiên, dòng sông không được chảy theo hướng đâm vào đất.

chon dat cat nha
Hãy tham khảo và lựa chọn đất cất nhà hợp phong thủy. Nguồn Internet

Mẹo thẩm định giá nhà đất

Bất động sản được coi là loại tài sản có giá trị cao, được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: Vị trí của bất động sản, loại bất động sản, tình trạng bất động sản… Cụ thể như:

 • Vị trí của bất động sản: Bạn phải xác định bất động sản đó là nằm ở mặt đường lớn hay mặt đường nhỏ, ở hẻm chính hay hẻm phụ. Vì thường chọn đất cất nhà nằm ở mặt đường thường có giá trị kinh doanh cao nên chắc chắn giá bán sẽ cao hơn các loại bất động sản trong hẻm.
 • Tìm hiểu về giá đất: Hãy tham khảo bảng giá đất do cơ quan tỉnh hay thành phố ban hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào thông tin từ các ngân hàng, các công ty bất động sản để tham khảo giá thị trường.
 • Phân loại tình trạng bất động sản: Phải xác định đó là loại nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1; hay nhà biệt thự, căn hộ cao cấp… Hơn nữa, khi đánh giá tình trạng bất động sản, bạn cần phải tính tuổi thọ bất động sản dựa vào thời điểm xây dựng và sửa chữa nhà để khấu hao giá trị bất động sản.
 • So sánh với các bất động sản tương tự: Dựa vào thông tin đại chúng hoặc các sàn giao dịch bất động sản để tra cứu. Ngoài ra cũng nên tìm hiểu các bất động sản tương tự với bất động sản của mình để có cơ sở so sánh về giá cả.
 • Tổng hợp thông tin: Xem xét, so sánh lại toàn bộ thông tin và quy định mức giá hợp lý cho bất động sản của mình.
tham dinh gia nha
Thẩm định giá nhà đất là điều cần thiết khi mua hoặc bán bất động sản. Nguồn Internet

Chọn đất cất nhà là điều quan trọng, bạn phải xem xét thật kỹ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn quyết định xuống tiền đầu tư hoặc tìm kiếm nơi an cư lý tưởng.