Blog

 • Home
 • Blogs
nha dat vung ven

Nhà đất vùng ven nổi sóng – Lượt tìm kiếm tăng hơn 50% sau giãn cách

Theo ghi nhận mới đây, nhà đất vùng ven Tp.HCM như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai đạt mức tăng trưởng mạnh. Lượng tìm kiếm nhà đất tăng từ trên 50% trong tháng 10/2021, theo báo cáo thị trường tháng 10/2021 của Batdongsan.com.vn. Những con số này cho thấy, sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, bất động sản trên cả nước có xu hướng phục hồi mạnh, nhiều tỉnh phía Nam có mức phục hồi từ 50 – 90%.

nha dat vung ven
Nhà đất vùng ven đang nổi sóng chiếm lĩnh thị trường BĐS. Nguồn Internet

Nhà đất vùng ven nổi sóng vào những tháng cuối năm

 • Nhu cầu tìm mua nhà đất toàn quốc trong tháng 10 tăng 8% so với cùng thời điểm năm 2020, tăng hơn 55% so với tháng 9. Riêng cuối tháng 10, mức độ quan tâm nhà đất tăng hơn 67%, trong đó, BĐS tại Tp.HCM 4% so với cùng kỳ năm trước và tăng 89% so với tháng trước.
 • Bên cạnh đó, nhà đất vùng ven Tp.HCM như: Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai đều đang ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhu cầu tìm mua nhà đất với mức tăng từ trên 50%. Dẫn đầu thị trường là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (74%), Bình Dương (69%), Đồng Nai (65%), Long An (64%).
 • Lượng tin rao bán nhà đất trong tháng 10 cũng tăng đến 135%, trong đó phân khúc đất nền tăng 113%, nhà riêng, nhà phố tăng 184%, chung cư tăng 139%. Riêng Tp.HCM, lượng tin rao bán nhà đất tăng đến 358% so với tháng 9, còn ở Bình Dương là 148% và Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 186%.
nha dat vung ven
Những tháng cuối năm, nhà đầu tư đổ vốn về thị trường nhà đất vùng ven. Nguồn Internet

Diễn biến thị trường BĐS giai đoạn cuối năm

 • Theo ghi nhận, nguồn cung mới trong tháng 10/2021 tập trung chủ yếu ở Tp.HCM, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Long An dẫn đầu thị trường nhà đất vùng ven với ba dự án mở bán, cung cấp 353 sản phẩm, chiếm 54% tổng nguồn cung toàn thị trường. Bà Rịa – Vũng Tàu ra mắt thị trường 140 sản phẩm (2 dự án mở bán), chiếm 22% tổng nguồn cung mới.
 • Hình thức mở bán online vẫn tiếp tục là hình thức chủ đạo được các sàn môi giới áp dụng để tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Trong khi đó, giá bán một số dự án mới chào bán tại Tp.HCM ghi nhận tăng mạnh, đặc biệt ở khu Đông (Tp.Thủ Đức).
 • Bên cạnh đó, sau khi được dự báo về lạm phát, đông đảo nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền nên tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản. Thậm chí, có một số nơi ở nhà đất vùng ven, tình hình mua bán diễn ra nhanh chóng như mua “mớ rau”.
thi truong bds cuoi nam
Các doanh nghiệp tiếp tục đưa ra các chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm kích cầu người mua. Nguồn Internet

Bất động sản đang ở ‘đỉnh sóng’

 • Hiện nay, nhiều nhà đầu tư chuyển dòng tiền sang bất động sản khiến thị trường ‘sốt’ lên. Người mua chủ yếu là giới đầu cơ, giá nhà đất hiện tăng rất cao sau dịch. Cùng với đó, giai đoạn này nguồn cung không có nhiều, tập trung nhiều tại thị trường nhà đất vùng ven.
 • Thời điểm hiện tại chưa một ai có thể đoán định được thị trường bất động sản sẽ diễn biến như thế nào trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nguồn tiền hiện rất dư dả vì lãi suất thấp, được Nhà nước hỗ trợ vì dịch bệnh, tiền thuế được giãn nợ… nhiều dòng tiền “đổ” vào bất động sản nên dễ dẫn đến lạm phát; tiền mất giá, giá bất động sản tăng.
 • Trong ngắn hạn, thị trường bất động sản vẫn có thể sôi động đến cuối năm đến hết năm 2022. Tuy nhiên khi điều chỉnh lãi suất tăng vì lạm phát tăng lãi suất sẽ tăng lên, điều này ảnh hưởng đến thị trường bất động sản.
nha dat vung tau
Thị trường chứng khoán đang tăng một cách vô lý sẽ gây ảnh hưởng đến bất động sản. Nguồn Internet

Chứng khoán và bất động sản

 • Với tình hình thực tế hiện nay, dòng tiền bất động sản được hưởng lợi từ chứng khoán. Khi chứng khoán lên cao thì nhiều nhà đầu tư ‘chốt’ lãi và chuyển sang bất động sản. Thị trường bất động sản ‘sốt’ giai đoạn này cũng vì vậy, đặc biệt là ở thị trường nhà đất vùng ven.
 • Tuy nhiên về trung và dài hạn không tốt, khi giá lên cao, thanh khoản giảm thì thị trường sẽ đìu hiu. Việc ‘sốt’ chỉ có tác dụng với một số nhóm đầu cơ, đầu tư ‘lướt sóng’ ngắn hạn nhưng lại không tốt với đầu tư dài hạn và cả nền kinh tế.
 • Trong thời gian tới, kinh tế vẫn bị ảnh hưởng do dịch bệnh thì dư địa phát triển bất động sản sẽ yếu. Trong khi đó, giai đoạn này là giai đoạn rủi ro nhất của thị trường, và tỷ lệ thành công càng ngày càng thấp và tăng tỷ lệ ‘mắc cạn’.
 • Mua vào thì dễ nhưng để thanh khoản, bán ra với giá tốt có lãi trong thời điểm này bắt đầu khó. Giai đoạn trước có thể các nhà đầu tư ‘lướt sóng’ đã ‘thoát’ ra nhưng những nhà đầu tư vào sau rất nguy hiểm. Nếu dùng vốn vay thì tỷ lệ thất bại còn cao nữa.
thi truong bds va chung khoan
Đến năm 2022-2023 thị trường bất động sản chưa chắc đã phát triển tốt. Nguồn Internet

Có nên tham gia vào thị trường bất động sản thời điểm này?

 • Vào thời điểm này, khi đầu tư, các nhà đầu tư phải tỉnh táo, lọc lõi để biết được thời điểm nào rút. Vì đây là cuộc chơi cho những nhà đầu tư cá mập bởi họ có tiềm lực, kinh nghiệm biết thời điểm nào nên ra, nên vào.
 • Hiện nay thị trường đang ‘sốt’ gần như mọi sản phẩm đều đem ra giao dịch, thậm chí cả đất vườn, đất trồng cây, đất rừng… mua bán viết tay. Vì thế, sẽ rất rủi ro khi thị trường xấu, những sản phẩm không có tính pháp lý cao hay không có tính thanh khoản.
 • Khi đầu tư vào giai đoạn này thì yếu tố an toàn phải đặt lên hàng đầu, phải lựa chọn sản phẩm an toàn pháp lý. Khi gặp thị trường xấu thì bất động sản bạn mua vẫn phải đảm bảo yếu tố pháp lý để có thể bán được, dù bán lỗ nhưng vẫn thanh khoản được.
nha dat vung ven
Cần cẩn trọng, đặc biệt là với những nơi nóng sốt như nhà đất vùng ven. Nguồn Internet

Với tình hình hiện nay, nhiều nhà đầu tư không thể kinh doanh ở lĩnh vực khác, cộng thêm tâm lý lo sợ lạm phát nên những người sẵn tiền đang “lùng sục” đi săn đất đầu tư. Bên cạnh đó, vào những tháng cuối năm, NĐT chờ đón sóng ở năm mới nên có tâm lý cố mua bằng được. Đặc biệt nổi sóng ở thị trường nhà đất vùng ven.