Blog

 • Home
 • Blogs
mua ban dat nen

Mua bán đất nền – Bí quyết đầu tư không bao giờ lỗ

Mua bán đất nền là một kênh đầu tư bất động sản với tiềm năng sinh lợi cao. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người môi giới thường dùng những chiêu trò tâm lý để đánh lừa người mua đất nền. Những chiêu trò đó là gì và bí quyết đầu tư như thế nào?

mua ban dat nen
Mua bán đất nền là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nguồn Internet

Những cái bẫy mua bán đất nền

Thổi giá cao

Nhiều cò đất có xu hướng thổi giá đất nền lên cao hơn giá trị thật rất nhiều lần. Sau đó đánh đòn tâm lý giá này rất phải chăng và hoàn toàn xứng đáng với tiềm năng sinh lời của sản phẩm. Ngoài ra, họ cũng thường kê khống giá các lô đất nền xung quanh lên rất cao, cùng với nhiều nhược điểm để bạn cảm thấy đất nền đang có vừa tốt vừa hời.

Đây là đòn tâm lý kinh điển đánh thẳng vào tài chính, tạo cái bẫy lớn cho nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. Hãy tự mình dò giá các mảnh đất lân cận để có cái nhìn chính xác về khu vực định mua. Tốt nhất là bạn nên nhờ người quen đã từng mua đất nền nhiều lần hoặc đến các dịch vụ môi giới bất động sản chuyên nghiệp xin tư vấn và thẩm định giá.

mua ban dat nen gia cao
Hiện tượng thổi giá lên cao, tạo bẫy cho nhà đầu tư ngày một nhiều. Nguồn Internet

Lời đồn về dự án tương lai

Thông thường, người môi giới thường kể về những dự án hạ tầng, dịch vụ cộng đồng, thương mại quy mô lớn sắp xây dựng. Qua đó cho khách hàng thấy được tiềm năng sinh lời của mảnh đất nền này.

Để chứng thực, bạn nên đến các cơ quan chức năng, uỷ ban phường tại địa phương để xác nhận những thông tin đó. Hiện nay, có các trang báo chí chính thống đã đăng tải những dự án quy hoạch của Nhà nước và dự án bất động sản của những doanh nghiệp.

mua ban dat nen
Nếu không trùng khớp với quy hoạch, bạn nên dừng việc đầu tư và tìm kiếm mua bán đất nền khác. Nguồn Internet

Hứa hẹn làm giấy tờ pháp lý

 • Mua bán đất nền bạn không được bỏ qua vấn đề pháp lý để tránh bị sập bẫy. Có thể những vụ mua bán đất nền này đã vướng thủ tục giấy tờ.
 • Thông thường, những mảnh đất này thường được mua ở hoặc đầu tư chuyển nhượng.
 • Bạn cần thận trọng kiểm tra các giấy tờ pháp lý đất nền như: Đất đã có sổ hồng chưa? Sổ hồng đó là riêng hay chung cho cả lô đất to chưa tách thửa?,… Nếu chưa đáp ứng đủ những điều kiện ấy mà người bán hứa hẹn thì nên cân nhắc mua bán đất nền.
mua ban dat nen
Đất nền cần có đầy đủ sổ hồng riêng và có chức năng thổ cư. Nguồn Internet

Hối thúc khách đóng tiền cọc

 • Có nhiều trường hợp, người môi giới liên tục hối thúc người mua đặt cọc ngay vì chậm chân sẽ hết. Tuy nhiên, khi bị tác động đến quá nhiều vào tâm lý người mua, bạn cần hoãn ngay buổi thương lượng để cẩn thận từng thông tin.
 • Tốt nhất khi mua bán đất nền, hãy đi cùng một người ngoài cuộc, người thân, người có kinh nghiệm. Khi đó, bạn sẽ nhận được những lời khuyên kịp thời.
 • Vì khi bị hối thúc liên tục, khách hàng có thể bị lầm tưởng về giá trị mảnh đất và vội vàng xuống tiền liền. Do đó, không nên đặt cọc trong chỉ một lần gặp mà hãy hẹn người bán để kiểm tra thông tin và tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm.
mua ban dat nen
Mua bán đất nền không nên quyết định liền. Nguồn Internet

Bí quyết mua bán đất nền không bao giờ lỗ

Mua bán đất nền dự án hoàn chỉnh về pháp lý

 • Khi mua bán đất nền, bạn cần kiểm tra các loại giấy tờ trong hồ sơ pháp lý. Bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500, thiết kế xây dựng dự án, năng lực chủ đầu tư, giá trị lô đất, thuyết minh vị trí dự án…
 • Khi mua bán đất nền, bạn cần đọc thêm quy định về diện tích tối thiểu sau khi tách thửa. Không nên mua thửa nhỏ hơn 30m2 vì pháp luật không cho phép cấp sổ đỏ mới cho đất dưới 30m2, trừ phi thửa đất này đã có sẵn sổ đỏ.
mua ban dat nen
Không mua đất có sổ chung vì dễ xảy ra tranh chấp, phiền toái khó hoá giải về sau. Nguồn Internet

Mua bán đất nền có vị trí đầy đủ tiện ích

 • Một yếu tố quan trọng hàng đầu để hấp dẫn người mua bán đất nền, chính là vị trí. Vì không ai muốn mua đất ở nơi hẻo lánh, xa xôi.
 • Do đó, người mua đất cần chọn nơi có tiện ích nội – ngoại khu phù hợp, đáp ứng nhu cầu cơ bản thường nhật của gia đình như: Trường học, bệnh viện, hàng quán, khu phức hợp thể thao, hồ bơi, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, công viên cây xanh,…
 • Đặc biệt không nên mua bán đất nền ở nơi giao thông chưa hoàn thiện. Ít nhất, dự án giao thông đó đã được quy hoạch rõ ràng và có thời hạn bàn giao chi tiết.
mua ban dat nen
Lựa chọn khu đất có tiện ích hiện hữu hoặc chắc chắn sẽ xây dựng trong tương lai. Nguồn Internet

Mua bán đất nền do chủ đầu tư uy tín thực hiện

 • Bạn cần tìm hiểu uy tín chủ đầu tư để đánh giá sản phẩm đất nền định mua.
  Trường hợp gặp một thửa đất nền dự án có giá quá rẻ so với thị trường, người mua nếu chưa có kinh nghiệm sẽ xuống tiền ngay.
 • Điều này vừa tạo ra cơ hội vừa đem đến những rủi ro cho nhà đầu tư. Nếu mua bán đất nền dự án rẻ hơn nhiều so với thị trường, hãy hoãn ngay mọi thủ tục giao dịch để tìm hiểu kỹ hơn. Tránh trường hợp bị doanh nghiệp lừa đảo, rao bán đất khi chưa được cấp giấy phép quy hoạch.
Công bố top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất năm 2020
Tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư của khu đất nền định mua. Nguồn Internet

4 loại đất nền nhà đầu tư nhất định phải “né”

 • Đất nền chưa được phép phân lô: Nhiều địa phương đã quyết định cấm phân lô, tách thửa. Bạn có thể “chôn vốn” trong một thời gian dài.
 • Đất nền thanh lý giá rẻ: Thường do vị trí nằm ở những nơi xa xôi hẻo lánh, đất dính tranh chấp hoặc pháp lý mập mờ.
 • Đất nền dự án “ma”: Đây là một trong những vấn đề nhức nhối nhất của đầu tư đất nền. Do đó, khi mua bán đất nền, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ pháp lý dự án.
 • Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng: Đất chưa có sổ đỏ hoặc không lên được thổ cư… chỉ vì đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng.
mua ban dat nen
Mua bán đất nền cần cẩn trọng với những mảnh đất ảo. Nguồn Internet

Mua bán đất nền đang diễn ra ngày càng nhiều vì những lợi nhuận mà giao dịch này đem lại. Tuy nhiên, hãy thật cẩn trọng và tìm hiểu kĩ càng về sản phẩm và chủ đầu tư để lựa chọn cho mình một bất động sản phù hợp để an cư hoặc đầu tư sinh lời.

Trả lời