Blog

 • Home
 • Blogs
vay tien mua nha

Lợi thế khi vay tiền mua nhà – Biết sớm lời sớm

Vì sao ngày nay nhiều người sẵn sàng vay tiền mua nhà mà không chờ cho đến khi để dành đủ tiền? Việc này sẽ đem đến cho họ những lợi ích nào? Đây được xem là phương pháp cứu cánh cho những ai chưa có đủ tài chính nhưng vẫn mong muốn sở hữu bất động sản cho riêng mình.

vay tien mua nha
Vay tiền mua nhà là cách thức được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Nguồn Internet

Lợi thế khi vay tiền mua nhà – Bạn đã biết?

1. Tận dụng lạm phát

 • Với tình hình kinh tế hiện nay, giá cả mọi thứ tiếp tục tăng, lạm phát là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được là nhiều hay ít. Giá trị của 1 tỷ hôm nay và 1 tỷ của 5, 10 năm sẽ có sự khác nhau. Do đó, việc vay tiền mua nhà là một lựa chọn khôn ngoan để “lướt” qua lạm phát. Vì lãi suất thế chấp có thể được bù đắp bởi lạm phát.
 • Có thể vào thời điểm này, bạn đã vay rất nhiều tiền từ ngân hàng, nhưng số tiền đó có thể không quá lớn nếu bạn nhìn lại trong tương lai. Không những vậy, giá trị bất động sản mà bạn mua vẫn đang dần tăng giá trị và bạn sẽ là người hưởng lợi từ nó.
lam phat
Vay tiền mùa nhà có thể tận dụng được lạm phát xảy ra. Nguồn Internet

2. Giảm bớt áp lực kinh tế

 • Hiện nay, đặc biệt là thời điểm sau dịch. Giá bất động sản tăng giá liên tục nên tầng lớp lao động trẻ không dễ mua được một căn nhà bằng chính tiền lương dành dụm của mình. Vậy nên việc vay thế chấp, bất động sản đầu tiên chỉ cần trả trước từ 30% và số tiền còn lại có thể trả dần.
 • Vay tiền mua nhà giúp giải quyết kịp thời nhu cầu nhà ở của các gia đình mà còn giảm bớt khó khăn trong việc huy động số tiền lớn trong thời gian ngắn.
vay tien mua nha
Khoản tiền lớn được chia thành các khoản trả nợ nhỏ, giúp giải tỏa rất nhiều áp lực kinh tế của người mua. Nguồn Internet

3. Giảm thiểu rủi ro pháp lý khi mua bất động sản

 • Mua bất kỳ một bất động sản nào cũng cần một số tiền lớn. Do đó, để kiểm soát rủi ro tín dụng, ngân hàng sẽ xét duyệt khắt cho khách hàng vay tiền mua nhà. Ngoài việc xem xét năng lực tài chính và khả năng trả nợ của người vay, tình trạng cơ bản của sản phẩm bất động sản được xem xét chặt chẽ.
 • Nhờ đó tính pháp lý và an toàn của bất động sản dùng để thế chấp sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ngân hàng chấp thuận cho vay. Từ đó có thể giảm thiểu rủi ro khi mua bất động sản và bảo vệ an toàn tài sản của khách hàng.
phap ly bat dong san
Khi vay ngân hàng, bạn sẽ kiểm soát được tính pháp lý của bất động sản. Nguồn Internet

4. Đối phó tốt hơn với những rủi ro

 • Nếu dồn tiền mua ngay một bất động sản thì sau này nếu có chuyện cần tiền gấp thì vấn đề tiền bạc này sẽ rất nan giải. Nhưng nếu chọn mua nhà bằng hình thức vay ngân hàng, bạn sẽ phân bổ tài sản hiện có của mình một cách hợp lý hơn.
 • Bên cạnh đó, ngoài tiền mua nhà, bạn còn phải đóng các loại thuế, các loại phí khác nữa… Tất cả là một khoản tiền không hề nhỏ. Nếu dồn tiền mua đứt căn nhà thì mọi dự định đầu tư hay khởi nghiệp đều phải tạm gác lại.
vay tien mua nha
Vay mua nhà trả góp vẫn có thể giảm được những rủi ro nhất định trong cuộc sống của bạn. Nguồn Internet

Thời gian vay tiền mua nhà tốt nhất

Hiện nay, các ngân hàng thường hỗ trợ cho vay mua nhà trong thời gian từ 10 năm – 25 năm. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính và khả năng trả nợ của người đi vay.

Vay tiền mua nhà trong thời gian ngắn

 • Đây là hình thức trả nợ nhanh, áp lực cao. Vì đã là người đi vay tiền mua nhà thì ai cũng muốn nhanh chóng tất toán khoản vay. Tuy nhiên, khả năng chi trả cho khoản nợ, áp lực thanh toán sẽ đè nặng lên vai bạn hàng tháng.
 • Trong trường hợp bạn chậm thanh toán, tùy theo số ngày chậm trả, bạn sẽ bị ngân hàng phạt với một mức phí nào đó. Ngoài ra bạn còn bị xếp vào các loại nợ cần chú ý, nợ xấu dẫn đến xếp hạng tín dụng của bạn và sẽ gây ra những khó khăn vay vốn cho những lần tiếp theo.
vay tien mua nha
Vay tiền mua nhà trong thời gian ngắn dễ gặp nhiều rủi ro. Nguồn Internet

Vay tiền mua nhà trong thời gian dài

Hình thức vay giảm áp lực trả nợ, nhưng khoản tiền phải trả cao. Có thể kéo dài khoản vay đến 25 năm, nhờ vậy bạn sẽ khắc phục được việc số tiền phải trả hàng tháng quá lớn. Hầu hết các ngân hàng đang áp dụng phương pháp tính lãi dựa theo dư nợ giảm dần. Trong đó, mỗi tháng, bạn sẽ phải trả khoản lãi và gốc theo công thức sau:

 • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x lãi suất vay
 • Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x lãi suất vay

Như vậy, số tiền hàng tháng trả bao gồm cả gốc và lãi sẽ giảm dần theo từng tháng. Vậy nên khi vay tiền mua nhà càng ngắn thì đồng nghĩa với số tiền lãi hàng tháng mà bạn phải trả sẽ càng cao.

vay tien mua nha
Bạn sẽ có tâm lý mệt mỏi khi nghĩ đến khoản trả trong 20-25 năm, đi kèm các các rủi ro phát sinh. Nguồn Internet

Vay dài hạn và nỗ lực trả nợ trước hạn

 • Đây là cách thức vay tiền mua nhà mà hầu hết người vay tiền mua nhà lựa chọn. Đó là vay thời gian dài và cố gắng trả nợ trước hạn vay, chịu khoản phí phạt khi trả nợ trước hạn. Ví dụ, họ vay số tiền 1 tỷ đồng với thời gian trả nợ là 20 năm nhưng họ sẽ cố gắng trả xong từ năm thứ 10 và chịu khoản phí trả nợ trước hạn.
 • Theo đó, hiện nay, các chương trình ưu đãi vay mua nhà của ngân hàng đang tập trung vào lãi suất, kết hợp với các quà tặng giá trị, ưu đãi giảm giá,… Người trả nợ chỉ mất phí phạt 1% trong năm đầu tiên, và 0.5% trong những năm tiếp theo, và miễn phí phạt ngay từ năm thứ 5,6.
 • Hãy trả nợ càng sớm càng tốt và nếu phần lãi mà bạn phải trả thời gian sau lớn hơn chi phí trả nợ trước hạn thì không còn lý do gì mà bạn phải đắn đo suy nghĩ thêm nữa.
vay tien mua nha
Đừng tiếc khoản chi phí trả nợ trước hạn (2 – 4%). Nguồn Internet

Với những khách hàng lần đầu tiên đi vay tiền mua nhà, họ sẽ gặp nhiều khó khăn khi tính toán lãi suất và cân nhắc trong việc lựa chọn giữa các ngân hàng với nhau bởi nhiều yếu tố: lãi suất, thời gian vay, hạn mức vay, phí phạt trả nợ… Tuy nhiên đây cũng là một hình thức thanh toán hiệu quả nếu bạn biết cách áp dụng chúng.

Trả lời