Blog

  • Home
  • Blogs
thi truong ba ria vung tau

Nếu lạm phát tăng cao, thị trường Bà Rịa Vũng Tàu biến động ra sao?

Nếu lạm phát vượt kỳ vọng, bất động sản dự báo sẽ không tăng thậm chí còn giảm. Trong khi đó, sau Tết, thị trường Bà Rịa Vũng Tàu ghi nhận lượng lớn nhà đầu tư đổ về để tìm hiểu và “săn” đất kiếm lời. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải có chiến lược, chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

thi truong ba ria vung tau
Thị trường Bà Rịa Vũng Tàu đang được đánh giá cao. Nguồn Internet

Lạm phát tăng cao

Lạm phát đang là mối quan tâm hàng đầu của giới đầu tư toàn cầu cũng như Việt Nam. Vì chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra mà giá hàng hóa leo thang do đứt gãy chuỗi cung ứng. Ngoài ra, thị trường còn chịu ảnh hưởng bởi căng thẳng Nga – Ukraine leo thang, khiến giá dầu đã lập kỷ lục 115 USD/thùng. Theo đó, giá của nhiều mặt hàng khác như: Than, thép, nông nghiệp cũng tăng cao. Cán cân thương mại của Việt Nam cũng sẽ không được như kỳ vọng vì chi phí nhập khẩu dầu tăng cao và sự thiếu hụt của nguyên phụ liệu trong sản xuất.

Nếu lạm phát tăng cao, bất động sản được xem là kênh trú ẩn an toàn. Trường hợp lạm phát lên cao so với kịch bản dưới 4%, Ngân hàng Nhà nước có thể điều chỉnh lãi suất thì rủi ro sẽ xảy ra với người mua bất động sản nắm giữ ngắn hạn. Tuy nhiên, dù giá BĐS tăng cao thì cơ hội đầu tư bất động sản vẫn luôn luôn còn

Thị trường BĐS được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng, đầu tư công với gói hỗ trợ kinh tế lên đến gần 350.000 tỷ đồng. Trong đó có gần 114.000 tỷ đồng tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo lực đẩy giúp thị trường BĐS tăng vượt bậc.

thi truong ba ria vung tau
Lạm phát tăng cao, bất động sản trở thành kênh đầu tư tiềm năng. Nguồn Internet

Mối tương quan giữa BĐS và lạm phát

  • Theo nghiên cứu, bất động sản có mối tương quan với lạm phát, một khi lạm phát gia tăng, giá bất động sản thường có xu hướng tăng theo. Nếu lạm phát theo kỳ vọng thì bất động sản sẽ tăng, còn nếu lạm phát vượt kỳ vọng thì sẽ ảnh hưởng ngược lại bất động sản.
  • Nhà đầu tư phải có chiến lược, chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra. Dù Covid có khủng hoảng thì đối với chủ đầu tư họ có quyền chọn tiến độ dự án nên rủi ro giảm giá thấp nhất. Cơ hội đầu tư bất động sản lúc nào cũng có, không chỉ năm nay, năm ngoái hay thời gian tới cũng vậy.
  • Giá đất nền tại nhiều khu vực, nhiều địa phương bị giới đầu cơ đẩy lên cao. Vậy nên nếu nhà đầu tư thiếu sự tỉnh táo mua vào với mức gia cao sẽ rất dễ thất bại. Đặc biệt là khi nhà đầu tư sử dụng vốn vay quá nhiều thì áp lực phải trả lãi suất cao và kéo dài.
lam phat
Tùy từng thời điểm khác nhau và mức lạm phát khác nhau. Nguồn Internet

Thị trường Bà Rịa Vũng Tàu tiềm năng, cơ hội sinh lời lớn

  • Thị trường Bà Rịa Vũng Tàu thuộc vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. Nổi bật với các hoạt động KCN đã khiến thị trường BĐS công nghiệp và BĐS ven các KCN tại khu vực này trở nên sôi động và hấp dẫn.
  • Việc xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ, chất lượng với hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm. Từ đó tác động trực tiếp đến diễn biến của cả khu vực và liên kết vùng đang được triển khai. Nổi bật như: Cảng Cái Mép – Thị Vải, dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai)…
  • Làn sóng dịch chuyển công nghiệp từ Trung Quốc dồn về các khu vực công nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Nhờ đó thị trường Bà Rịa Vũng Tàu trở thành nơi thu hút nhà đầu tư. Thậm chí, với những nhà đầu tư nhanh nhạy đón sóng giai đoạn đầu và thu lời 30 – 40%/năm.
thi truong ba ria vung tau
Thị trường Bà Rịa Vũng Tàu đang ngày càng phát triển. Nguồn Internet

Tại sao lựa chọn đầu tư đất nền

Thị trường Bà Rịa Vũng Tàu có hệ thống giao thông liên kết rất thuận tiện với TP. HCM, nhất là tới các hạ tầng trọng điểm như sân bay Long Thành, cảng Cái Mép,… Ngoài ra, đất nền tại khu này có tiềm năng rất lớn. Khu đất nằm gần BĐS công nghiệp và cảng biển, hội tụ đầy đủ yếu tố để BĐS lên giá.

Sở hữu vị trí đắc địa, thừa hưởng lợi thế từ cao tốc, sân bay, cảng biển, thị trường Bà Rịa Vũng Tàu đang đẩy mạnh phát triển công nghiệp để trở thành “Thủ phủ công nghiệp” của phía Nam. Nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn các dự án đất nền đầy đủ về pháp lý, hạ tầng hoàn thiện, sổ hồng riêng và vị trí thuận tiện.

Tuy nhiên, giới đầu tư cần cẩn trọng lựa chọn dự án trước khi “xuống tiền”. Tránh những “dự án ma”, dự án không đủ pháp lý rồi “tiền mất tật mang”.

thi truong ba ria vung tau
Nên lựa chọn dự án của chủ đầu tư có uy tín trên thị trường Bà Rịa Vũng Tàu. Nguồn Internet

Sở hữu đất tốt ngay trung tâm Phú Mỹ

Đất nền vùng ven hiện đang là “miếng mồi ngon” tại thị trường BĐS được các nhà đầu tư quan tâm. Đây là phân khúc lý tưởng được các nhà đầu tư săn đón, trong đó, Ario Park View được xem là một cơ hội “rót vốn sinh lời” thông minh dành cho các nhà đầu tư.

Ario Park View nằm ngay trục đường Hùng Vương – Nguyễn Huệ, là khu đô thị biệt lập, khép kín đẳng cấp dành cho những cư dân thành đạt. Với nội khu dự án, 9.266m² cho công viên, mảng xanh; 2794,29m² cho bãi đổ xe và 3.550m² cho dịch vụ y tế.

Từ dự án cư dân có thể di chuyển dễ dàng đến các địa điểm trong khu vực, các tỉnh lân cận nhờ thừa hưởng sự phát triển hạ tầng giao thông hoàn thiện. Chính vì vậy, đất nền Ario Park View với quy hoạch bài bản, cùng sở hữu nhiều yếu tố nổi bật được xem là một lựa chọn đầu tư “hời” cho nhà đầu tư.

thi truong ba ria vung tau
Dự án được quy hoạch bài bản đáp ứng nhu cầu sống tiện lợi và gần gũi với thiên nhiên. Nguồn Internet

Thị trường Bà Rịa Vũng Tàu được xem là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư khi lạm phát tăng. Đây là khu vực dẫn đầu bất động sản vùng ven với những tiềm năng vượt trội. Hứa hẹn trong tương lai, thị trường sẽ thực sự bùng nổ.