Blog

 • Home
 • Blogs
kinh nghiem dau tu bds

Kinh nghiệm đầu tư BĐS hiệu quả – Nên bỏ túi ngay

Đầu tư bất động sản là lựa chọn tốt để gia tăng tài sản của bạn nếu có chiến lược tốt. Tuy nhiên trong quá trình đầu tư bất động sản sẽ gặp vô vàn khó khăn và nhiều rủi ro có thể xảy ra. Dưới đây là một vài kinh nghiệm đầu tư BĐS hiệu quả dành cho nhà đầu tư mà bạn có thể tham khảo.

kinh nghiem dau tu bds
Bạn cần nắm vững những kinh nghiệm đầu tư BĐS để thành công. Nguồn Internet

Kinh nghiệm đầu tư BĐS

1. Xác định mục đích đầu tư bất động sản

 • Kinh nghiệm khi đầu tư BĐS hiệu quả và thu về khoản lợi nhuận cao là nhà đầu tư cần phải xây dựng một kế hoạch trước. Bao gồm: Mục tiêu, kế hoạch dài hạn và kế hoạch ngắn hạn, cách thực hiện, dự đoán sơ bộ về những rủi ro có thể gặp phải,…
 • Bạn phải hình dung được đường đi nước bước trong tương lai, từ đó tập trung vào mục tiêu đã vạch ra. Nên nhớ rằng, đầu tư bất động sản ngày nay không phải mang tính nhất thời mà là phải có sự tính toán kĩ lưỡng và cả “chấp nhận mạo hiểm” từ nhà đầu tư.
 • Nhà đầu tư cần phải xây dựng một mạng lưới nhóm liên kết, và đó chính là những cố vấn của bạn, đối tác kinh doanh, khách hàng, người đang đầu tư bất động sản,… Điều này sẽ hỗ trợ đáng kể và thúc đẩy thành công của bạn.
kinh nghiem dau tu bds
Hãy chọn lọc và dung nạp hiểu biết cho bản thân từ những người có kinh nghiệm đầu tư BĐS hiệu quả. Nguồn Internet

2. Không ngừng trau dồi kiến thức

 • Dù bạn muốn đầu tư vào bất cứ thị trường nào đi chăng nữa thì cũng phải có kiến thức vững vàng. Bạn cần phải học ở mọi khía cạnh, từ xu hướng, khách hàng, loại hình đầu tư, sản phẩm và thay đổi trong luật pháp… Những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sẽ biết những rủi ro liên quan đến kinh doanh, không chỉ riêng về giao dịch bất động sản, mà còn những yếu tố khác nữa.
 • Đầu tư bất động sản là một quá trình rất phức tạp và đòi hỏi có tính chuyên môn cao, vậy nên kinh nghiệm đầu tư BĐS hiệu quả nhất chính là việc học hỏi người khác. Thay vì phải bỏ nhiều thời gian để giải quyết vấn đề khó khăn, bạn nên bỏ ra chi phí tìm sự giúp đỡ.
 • Phải tìm hiểu trước khi nghiên cứu thị trường có thể kể đến như: Hình thức đầu tư, vị trí, chủ đầu tư, diện tích, pháp lý,…Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần phải chọn lọc những kênh uy tín, tránh gặp những rủi ro không đáng có.
dau tu bds
Biết cách vận dụng chuyên môn của những người khác nhằm đem lại thành công cho mình. Nguồn Internet

3. Xây dựng mục tiêu độc lập tài chính

 • Tiết kiệm là bước đầu tiên và đơn giản để có thể gầy dựng nguồn vốn, tuy nhiên bạn phải có thu nhập ổn định và sự độc lập về tài chính. Áp dụng quy tắc: Kiếm nhiều tiền hơn và chi ít lại. Đối với những người có mức thu nhập khá, ổn định thì nên tiết kiệm ít nhất mỗi tháng 30% lương.
 • Xây dựng ngân sách phù hợp và bám sát vào nguồn ngân sách đang có. Công thức để kiểm soát tài chính tốt hơn đó là: 70 – 10 – 10 – 10, nghĩa là: Chi tiêu sinh hoạt: 70%, tiết kiệm: 10%, đầu tư: 10% và cho đi: 10%.
 • Nên cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết, lập ngân sách chi tiêu và bám sát mục tiêu. Làm chủ tài chính là kinh nghiệm đầu tư BĐS hiệu quả bạn không thể bỏ qua vì môi trường bất động sản có tính chất đặc thù với những giao dịch giá trị tiền tỷ.
kinh nghiem dau tu bds
Nếu không biết cách kiểm soát tài chính, nhà đầu tư sẽ gặp nhiều khó khăn. Nguồn Internet

4. Kinh nghiệm đầu tư BĐS hiệu quả dựa trên đánh giá bản thân

 • Chúng ta nên có lập trường, có chính kiến và biết cách chọn lọc những thông tin chính xác. Cần cân nhắc và chọn lọc thông tin kỹ sẽ giúp bạn tránh bẫy và thất bại trong đầu tư. 
 • Nhà đầu tư phải giữ đầu óc tỉnh táo và minh mẫn, không bị cảm tính từ môi trường bên ngoài, hay theo bất kỳ hiệu ứng đám đông nào. Bên cạnh đó, bạn cần hiểu rõ về khu vực, vị trí mà bạn muốn đầu tư. Một lời khuyên dành cho bạn là “Hãy nhằm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền của”
 • Hãy đặt những câu hỏi như: Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại hay không? Giao thông có tiện lợi không? Có gần các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị hay không? Khí hậu thế nào? Đường xá có bị ngập không?…
dau tu bds
Bạn cần làm rõ những yếu tố rủi ro có thể xảy ra và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó. Nguồn Internet

Một số lưu ý cho người mới đầu tư bất động sản

 • Đầu tư lướt sóng sẽ mức lợi nhuận thu về nhanh, thậm chí có thể ăn lãi cao. Tuy nhiên, đầu tư lướt sóng đòi hỏi nhà đầu tư phải nhạy bén trước mọi biến động của thị trường bất động sản, có kiến thức chuyên môn cao.
 • Đầu tư lãi vốn là hình thức đầu tư dựa trên sự chênh lệch giữa giá bán so với giá ban đầu để tạo ra lợi nhuận. Kiểu đầu tư lãi vốn sẽ đem về một khoản lợi nhuận lớn nếu nhà đầu tư có khả năng phán đoán nhạy bén, chính xác. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng đi kèm với rủi ro cao nếu người kinh doanh đánh giá sai…
 • Đầu tư căn hộ là loại hình bất động sản có phương thức thanh toán linh hoạt nhất với nhiều chính sách mua nhà trả góp hấp dẫn.
 • Đầu tư đất nền lợi nhuận cao dù loại hình này không ít rủ ro nên ngày càng được ưa chuộng. Những người có kinh nghiệm đầu tư BĐS hiệu quả thường lựa chọn khu vực ngoại thành, ven tỉnh để đầu tư.
 • Đầu tư căn hộ chung cư, phòng trọ cho thuê rất có tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản lớn và tính chắc chắn cao, không chịu ảnh hưởng của biến động thị trường bất động sản.
kinh nghiem dau tu bds
Kinh nghiệm đầu tư BĐS hiệu quả là bạn nên xác định mục đích của mình. Nguồn Internet

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư BĐS hiệu quả mà Ario đã tổng hợp được. Muốn thành công, bạn cần phải có cả quá trình để học tập và có đầu óc nhạy bén để biết được cơ hội đầu tư BĐS sinh lời và an toàn.