Blog

 • Home
 • Blogs
khu cong nghiep ba ria vung tau

Khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu – Dư địa tăng trưởng mạnh mẽ

Khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu (BR-VT) tiếp tục phục hồi với nhiều ngành hàng đang trên đà tăng trưởng mạnh. Mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid -19, nhưng trong 7 tháng đầu năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Đây là một yếu tố cho thấy được dư địa tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai gần của khu vực này.

khu cong nghiep ba ria vung tau
Khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu còn nhiều dư địa tăng trưởng. Nguồn Internet

Nhu cầu tìm mua BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 20% trong dịch

 • Theo diễn biến của thị trường hiện nay, dự báo bất động sản công nghiệp sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào săn mua đất nền khu vực gần khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu mới xuất hiện trên thị trường. Nhờ vào các yếu tố tiềm năng như gia tăng giá trị đất, đầu tư kinh doanh hay mua đi bán lại hay nguồn khách hàng có nhu cầu an cư tại các khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu là rất lớn.
 • Nổi bật nhất là từ năm 2019, khi làn sóng khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu bùng nổ, nhu cầu nhà ở ven khu công nghiệp tại đây cũng nhờ đó mà tăng tưởng theo. Nhiều nhà đầu tư dồn vốn vào thị trường này, ưa chuộng là các dự án cách khu công nghiệp lớn tại Châu Đức và Phú Mỹ. Theo ghi nhận, nhiều nhà đầu tư đi trước đã chốt thành công giao dịch đất nền, mang về tỷ suất sinh lời từ 15-20% sau 1- 2 năm.
 • Trong thời điểm tháng 8-9/2021, mức độ quan tâm tìm kiếm đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu có xu hướng tăng hơn 20%. Riêng trong tháng 9 vừa qua, lượng tìm mua nhà đất tại tỉnh này cũng tăng mạnh 30% và là một trong các khu vực phục hồi giao dịch nhà đất tốt nhất thị trường phía Nam.
khu cong nghiep ba ria vung tau
Xu hướng tìm mua phân khúc đất nền và phân khúc BĐS khu công nghiệp. Nguồn Internet

Phú Mỹ, Châu Đức dẫn đầu thị trường

Nếu thời gian đầu năm, sức mua của thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung vào Phú Mỹ thì các tháng gần đây, Châu Đức là địa phương dẫn đầu về nhu cầu tìm mua đất nền. Một số doanh nghiệp đang có dự án đất nền triển khai tại khu vực Châu Đức và Phú Mỹ như:

 • The Fusion của Hưng Vượng Holdings: 400 sản phẩm, mới chào bán ra thị trường đầu quý 4. Nơi đây được định hướng thành khu biệt thự cao cấp dành cho chuyên gia, trở thành tâm điểm đầu tư của thị trường Châu Đức. Với lợi thế nằm gần kề khu công nghiệp lớn nhất tỉnh là Sonadezi Châu Đức (2.287 ha).
 • Ario City của Ario: 55 sản phẩm, chào bán trên thị trường vào giữa năm 2021. Nằm ở mặt tiền quốc lộ 51 sầm uất. Nơi đây đón nhận nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.
ario city
Ario City bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho khách hàng.

Sonadezi Châu Đức – Khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu

 • KCN Sonadezi Châu Đức hiện thu hút 60 doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ… Đến năm 2022, khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu này sẽ có khoảng 80.000 – 120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc, với tỷ lệ lấp đầy 80%.
 • Bên cạnh đó, Châu Đức cũng vừa đề xuất thêm 4 khu công nghiệp với tổng diện tích 5.700 ha, tăng tổng diện tích khu công nghiệp gấp 2,8 lần hiện tại. Nhờ đó, tốc độ phát triển khu công nghiệp kéo theo nhu cầu nhà ở tăng vọt. Đặc biệt là các dự án nhà ở, nhất là nhà ở dành cho đối tượng chuyên gia, lao động trở thành điểm đến hấp dẫn nhất.
 • Nếu nhìn lại thị trường, chúng ta có thể thấy được, những điểm nóng từ Thái Nguyên, Bắc Giang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu… đều ăn theo quy hoạch các khu công nghiệp lớn. Xu hướng này là điều hiển nhiên, bởi mỗi khu công nghiệp lớn tập trung hàng chục ngàn người lao động, kéo theo nhu cầu ở, thương mại dịch vụ tăng lên. Vì vậy, chúng ta có thể nhận định rằng, bất động sản công nghiệp sẽ phát triển bền vững chứ không phải sốt ảo.
khu cong nghiep ba ria vung tau
Sonadezi Châu Đức là khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu lớn nhất trong tương lai. Nguồn Internet

Xuất hiện làn sóng săn đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu

 • Nhà đầu tư bất động sản dựa vào nguyên tắc đầu tư BĐS sinh lời cao. Dựa vào vị trí tiềm năng và thời điểm tham gia thị trường. Phát triển công nghiệp được xác định là thế mạnh của Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh cũng là một trong số ít các địa phương phía Nam ghi nhận làn sóng đầu tư vẫn tăng trưởng mạnh bất chấp dịch bệnh hoành hành.
 • Trong 8 tháng đầu năm 2021, tổng vốn đầu vào Vũng Tàu là 945 triệu USD, đạt hơn 150% kế hoạch năm, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, huyện Châu Đức sẽ là điểm nóng về tăng trưởng diện tích các khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu. Mới đây nhất là Tập đoàn Quantum (Mỹ) ngỏ ý đầu tư 5 tỷ USD vào Long Sơn cho thấy tiềm năng công nghiệp tại khu vực này vẫn còn rất lớn.
 • Trong khi đó, các thủ phủ công nghiệp lớn trên cả nước cho thấy, giá đất ven các KCN luôn tăng cùng với tiến độ triển khai và lấp đầy các dự án. Do đó, những nhà đầu tư nhanh nhạy, nắm bắt thông tin sẽ chớp được thời cơ này. Đây là yếu tố tất yếu dẫn đến thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút được giới đầu tư BĐS đổ về săn đất trong thời gian qua.
dau tu ba ria vung tau
Bà Rịa – Vũng Tàu đón nhận làn sóng đầu tư dồi dào sau dịch. Nguồn Internet

Phát triển khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu gắn với bảo vệ môi trường

 • Khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu sở hữu rất nhiều lợi thế vì tỉnh luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đầu tư vào các KCN của tỉnh. Tuy nhiên, tỉnh đã thực hiện chiến lược thu hút đầu tư có chọn lọc.
 • Ngoài ra tỉnh còn chú trọng về quy mô, ngành nghề, khả năng phát triển của dự án. Đáp ứng các tiêu chí đánh giá chất lượng của dự án, bảo đảm môi trường, sử dụng ít năng lượng…
 • Đặc biệt, các khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu có lưu lượng xả thải lớn phải lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải, khí thải tự động. Ngoài ra tỉnh còn thường xuyên kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn. Đồng thời, tỉnh cũng tiếp tục kiên trì thu hút đầu tư có chọn lọc các dự án quy mô lớn, có công nghệ hiện đại, giá trị gia tăng cao và thân thiện với môi trường.
khu cong nghiep ba ria vung tau
Khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu sẽ tập trung phát triển theo chiều sâu. Nguồn Internet

Khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu đang có những bước tăng trưởng vượt bậc, kéo theo thị trường bất động sản phát triển. Vì vậy, trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh sẽ phấn đấu trở thành tỉnh kiểu mẫu về phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường.

Trả lời