Blog

 • Home
 • Blogs
giao dich bds

Giao dịch BĐS tại nhiều tỉnh phía Nam bùng nổ mạnh mẽ

Sau khoảng thời gian dài ảnh hưởng bởi Covid-19, nhu cầu giao dịch BĐS tại nhiều tỉnh thành phía Nam đang có những dấu hiệu bùng nổ. Thị trường BĐS sôi động nhất cả nước đang dần trở lại với TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

giao dich bds
Giao dịch BĐS ở các tỉnh phía Nam đang có dấu hiệu phục hồi. Nguồn Internet

Nhu cầu giao dịch BĐS tại thị trường phía Nam tăng 50-90%

 • Nhu cầu tìm mua nhà đất toàn quốc trong tháng vừa qua tăng lần lượt là 55% và 8% so với tháng 9 và cùng kỳ 2020. Riêng thời điểm cuối tháng 10, mức độ quan tâm nhà đất tăng hơn 67%, nhiều giao dịch BĐS nở rộ tại nhiều tỉnh thành phía Nam. Đặc biệt là khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định, làn sóng tìm mua nhà đất đã bật tăng trở lại với mức tăng đạt 89% so với tháng trước và 4% so với cùng kỳ.
 • Nhu cầu tìm kiếm BĐS tại TP.HCM phục hồi đến 90%, gần bằng thời điểm tháng 5/2021 trước khi dịch bệnh bùng phát. Với những điểm nóng như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai và một số tỉnh thành khu vực Nam Trung Bộ như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng tăng từ 30-90%.
 • Dẫn đầu thị trường các tỉnh phía Nam là Bà Rịa – Vũng Tàu với nhu cầu tìm mua nhà tăng gần 74%. Bình Dương cũng đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, tăng gần 69% trong tháng 10 vừa qua. Nhu cầu mua tại Đồng Nai cũng tăng hơn 65%, Long An cũng là thị trường có mức tăng tốt so với 4 tỉnh vệ tinh của TP.HCM trong tháng vừa qua, tăng 64% so với tháng trước.
giao dich bds
Số lượng giao dịch BĐS thời gian qua tăng lên đáng kể. Nguồn Internet

Nguồn cung mới rầm rộ đổ về thị trường

Không chỉ có nhu cầu mua BĐS gia tăng, lượng tin rao bán nhà đất trong tháng 10 tăng trưởng rầm rộ. Tổng lượng tin đăng rao bán BĐS tháng 10 tăng 135%, trong đó phân khúc đất nền tăng 113%, chung cư tăng 139% còn nhà riêng, nhà phố tăng 184%. TP.HCM có lượng tin rao bán nhà đất tăng mạnh với mức tăng 358% so với tháng 9 trước đó. Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng có mức lượng tin rao bán tăng 148 và 186% so với tháng 9.

Giao dịch BĐS ven trung tâm TP.HCM và tỉnh lân cận đang là lực đẩy về nguồn cung thị trường BĐS trong tương lai. Sau khi được nới lỏng giãn cách và tái mở cửa nền kinh tế, nhu cầu giao dịch BĐS trên cả nước có xu hướng phục hồi mạnh mẽ. Theo ghi nhận, tại nhiều tỉnh thành phía Nam lượng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng trưởng mạnh mẽ.

giao dich bds
Đây là thời điểm khách hàng quay lại thị trường sau khoảng thời gian dài bị kìm nén vì dịch. Nguồn Internet

Các phân khúc BĐS đang phục hồi như thế nào?

 • Nhu cầu mua ở thực sẽ tăng cao sau dịch do người dân nhận thấy tầm quan trọng của một chốn an cư. Trong đó, phân khúc căn hộ, đặc biệt là loại hình căn hộ tầm trung sẽ thu hút nhiều quan tâm nên có tốc độ phục hồi tốt trên thị trường.
 • Nhà phố, đất nền tại các vùng phụ cận TPHCM đang trên đà tăng lên. Làn sóng bỏ phố về vườn và xu hướng ngôi nhà thứ hai đang bùng nổ, tiếp sức cho các dự án vùng ven tăng trưởng vượt trội. Theo đó, nhà phố và đất nền có giá từ 1 đến 2 tỷ đồng nằm gần Sài Gòn sẽ là sản phẩm được săn đón nhất. Có thể không sôi động như giai đoạn đầu năm 2021 nhưng sẽ có lương giao dịch BĐS đáng kể.
 • Vì vậy khi tham gia vào thị trường BĐS vào thời điểm này, người mua cần cân đo dòng vốn mình đang có. Lựa chọn sản phẩm có pháp lý hoàn thiện, đừng ham rẻ mà mua các sản phẩm mập mờ pháp lý. Hãy nhắm đến các phân khúc có tiềm năng tăng giá dài hạn và các thị trường đang trong đà phát triển hạ tầng, dân cư và dịch vụ tốt.
giao dich bds
Giao dịch BĐS căn hộ, nhà phố vệ tinh được phục hồi nhanh sau dịch. Nguồn Internet

Những lưu ý khi mua bất động sản

Khi chọn mua BĐS, nguyên tắc “bất di bất dịch” mà NĐT cần nhớ là kiểm tra các thông tin về dự án. Bên cạnh đó, NĐT cần lưu ý đến nguyên tắc sinh lời trong BĐS là chỗ nào có người thì giá đất mới lên. 

Nhà đầu tư cần nắm rõ các thông tin liên quan đến uy tín của chủ đầu tư, nhất là về chất lượng công trình cũng như việc đảm bảo đúng tiến độ. Cần chú ý đến:

 • Hạ tầng: Đường, vỉa hè hệ thống thoát nước, hệ thống điện, cáp quang…
 • Quy hoạch sử dụng đất: Không lựa chọn các dự án thuộc quy hoạch treo hay có khả năng bị thu hồi trong trong tương lai. Lựa chọn khu vực thuộc quy hoạch đất dân cư sử dụng ổn định lâu dài sẽ có giá trị và khả năng tăng giá cao hơn.
 • An ninh, dân trí khu vực: Điều này không chỉ ảnh hưởng tới giá trị thì còn ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm cuộc sống khi quyết định chọn mua nhà.
 • Yếu tố tiện ích: Công viên, siêu thị, trường học, nhà hàng…
 • Yếu tố đặc thù làm giảm giá: Nghĩa trang, khu xử lý chất thải, cống thoát nước…
chon mua bds
Bạn cần xem xét kỹ càng thông tin hơn trong giai đoạn dịch Covid- 19 này. Nguồn Internet

Những xung lực mới của thị trường bất động sản

 • Dù bị ảnh hưởng Covid-19, bất động sản Việt Nam vẫn luôn là thị trường tiềm năng. Bởi bất động sản luôn là “nơi trú ẩn” tài sản đảm bảo tính an toàn và sinh lời trong thời điểm khó khăn này. Bên cạnh đó, sự điều chỉnh thể chế về xây dựng và kinh doanh bất động sản.
 • Đặc biệt, việc kéo dài thời gian nộp thuế và giảm bớt gánh nặng các nghĩa vụ tài chính sẽ giúp ngân hàng và doanh nghiệp có thêm nguồn lực giá rẻ. Lãi suất ngân hàng thấp nhất trong 15 năm qua. Điều này tạo xung lực tốt cho thị trường bất động sản phát triển.
 • Đề xuất đề án sửa đổi toàn diện Luật đất đai 2013 cũng đang được tiến hành, đã và đang được gỡ rối trong luật Đầu tư 2020.
giao dich bds
Thị trường BĐS dự báo sẽ bùng nổ giai đoạn cuối năm và đầu năm 2022. Nguồn Internet

Nhờ sự khởi động khá nhanh trở lại của hoạt động giao dịch BĐS sau thời gian giãn cách tại nhiều địa phương phía Nam cho thấy sức hấp dẫn rất lớn của thị trường BĐS khu vực này. Nhiều thị trường tiềm năng thu hút các doanh nghiệp lớn và được dự báo sẽ sớm bùng nổ khi việc đi lại hoàn toàn khơi thông.

Trả lời