Blog

 • Home
 • Blogs
gia dat nen

Giá đất nền dự báo tăng, lượng giao dịch tăng mạnh

Theo dự báo, nguồn cung và nhu cầu mới của phân khúc đất nền được dự báo sẽ phục hồi và giá đất nền dự báo tăng trong thời gian tới. Tập trung chủ yếu ở các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu ở miền Nam và các huyện lên quận của Hà Nội.

gia dat nen
Giá đất nền được dự báo sẽ tăng trong thời gian tới. Nguồn Internet

Lượng giao dịch tăng mạnh trở lại

 • Theo thống kê của Colliers Việt Nam, lượng giao dịch bất động sản tại TP. HCM bắt đầu tăng mạnh ngay sau khi dịch bình ổn trở lại. Xét về loại hình bất động sản, đất nền, nhà phố thương mại dần trở nên kém sôi động hơn so với những năm trước, do ngành bán lẻ đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch.
 • Nhà phố thương mại, nhà liên kế vẫn là kênh cất giữ tài sản tốt cho các nhà đầu tư. Họ hiện nay đang có xu hướng đầu tư bất động sản vào các tỉnh lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An thay vì mua bất động sản tại TP. HCM.
 • Giá đất nền vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới, đặc biệt là các sản phẩm có tính thanh khoản cao sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư cá nhân. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đã sử dụng các giải pháp kích cầu, hỗ trợ phục hồi kinh tế sau giai đoạn giảm phát.
gia dat nen
Lượng giao dịch BĐS tăng mạnh khi thị trường đang khởi sắc. Nguồn Internet

Giá đất nền tăng liên tục

Sau dịch các nhà đầu tư hiện tại đang đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu vì vậy họ rất thận trọng mỗi khi xuống tiền cho bất kỳ quyết định nào. Trong đó, đất nền vẫn luôn là sự lựa chọn của các nhà đầu tư lão làng. Bởi vì:

 • Yếu tố an toàn và thanh khoản cao: Vì đất sẽ không tăng thêm mỗi ngày mà thay vào đó mật độ dân số ngày càng dày đặc vậy nên nếu nắm giữ đất thì khả năng sinh lời sẽ cáo
  Sự rõ ràng trong pháp lý: Gia tăng thêm sự an tâm khi sở hữu khi dự án có quy hoạch pháp lý rõ ràng

Bên cạnh đó còn các yếu tố khác như loại hình sở hữu hạn mức đầu tư đa dạng hay giá trị sở hữu bền vững hơn các loại hình khác. Chính vì nhu cầu tăng cao, kéo theo giá đất nền cũng sẽ tăng. Thị trường được tăng trưởng nhờ hạ tầng giao thông sân bay Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

gia dat nen
Tại thị trường đất nền phía Nam hoặc các đô thị vệ tinh tiếp giáp phía Đông Sài Gòn, giá đất tăng. Nguồn Internet

Những nguyên nhân khiến giá đất tăng

 • Do lo ngại về trượt giá khi tiền được bơm ra thị trường qua các gói kích thích kinh tế và giải ngân đầu tư công. Nhu cầu tích lũy tài sản gắn liền với đất làm kênh trú ẩn an toàn sẽ tăng lên.
 • Thị trường đất nền ven Tp.HCM có hiện tượng rục rịch cả về thanh khoản và giá bán. Từ đó tạo nên những cơn sóng ngầm trên thị trường BĐS vùng ven, đặc biệt là ở một số địa phương hưởng lợi từ quy hoạch, hạ tầng.
 • Năm 2022 sẽ là năm “sốt” của một số phân khúc bất động sản. Về nguồn cung, lực cung dự kiến sẽ cải thiện nhưng không nhiều vì do các vướng mắc trong thủ tục pháp lý. Bên cạnh đó, việc tăng tốc giải ngân đầu tư công dự kiến cũng sẽ tạo động lực cho thị trường bất động sản, đặc biệt là xu hướng bất động sản công nghiệp.
gia dat nen tang
Giá đất nền tăng 20-30%, nhiều nhà đầu tư âm thầm tìm nguồn hàng mua vào – bán ra liên tục. Nguồn Internet

Diễn biến của phân khúc đất nền

Ở phân khúc đất nền, các nhà đầu tư vào phân khúc này khá đa dạng với nhiều quy mô khác nhau. Đây là phân khúc có sóng lớn nhất qua nhiều chu kỳ kinh tế và có vị trí vũng vàng. Tuy nhiên bạn cần chú ý vào quy hoạch, vào cơ sở hạ tầng và thủ tục pháp lý.

Nếu nhắc tới “Đất Nền” mà không nói đến Ario Park View thì là một thiếu sót. Dự án sở hữu nội tại bậc nhất Phú Mỹ, ngôi sao ban mai trên bến cảng Cái Mép.

 • Giao thông dễ dàng – được bọc bởi 4 mặt tiền cùng 2 cao tốc di chuyển đến Biên Hòa và TPHCM.
 • Sầm uất nhưng vẫn biệt lập với công viên xanh lớn nhất khu vực.
gia dat nen
Giá thành hợp lý, pháp lý minh bạch với sổ hồng riêng cho từng lô đất. Nguồn Internet

Khó xảy ra “sốt giá”

Theo nhận định của TS. Cấn Văn Lực – chuyên gia kinh tế, hiện nay, thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền ở các tỉnh đang được đẩy mạnh quy hoạch phát triển sẽ tiếp tục nhận được nhiều quan tâm của nhà đầu tư trong năm 2022.

Tthông tin về nhà đất đang ngày càng công khai, minh bạch hơn, khó lợi dụng quy hoạch tạo sốt đất ảo như trước đây. Vậy nên giá đất nền tăng nhưng không mạnh và không đột biến như các năm trước.

Tại những thị trường đã phát sinh giao dịch với giá tăng cao, việc điều chỉnh lại về mức giá cân bằng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

sot dat
Giá đất nền tăng nhưng không đột biến để dẫn đến sốt đất. Nguồn Internet

Thị trường bất động sản 2022 diễn biến ra sao?

Trong năm 2022, thị trường bất động sản được dự báo sẽ hồi phục tuy nhiên, sẽ có những cơ hội và thách thức.

 • Mục tiêu của Chính phủ về tăng trưởng kinh tế năm 2022 với con số có thể lên đến 6 – 6,5%. Bên cạnh đó, Chính phủ đang thúc đẩy đầu tư công, các gói giải ngân dự án hạ tầng giao thông cho mục đích phục hồi và phát triển kinh tế hậu Covid-19.
 • Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, gói kích cầu trong sản xuất kinh doanh nói chung và có tác động gián tiếp từ các doanh nghiệp ở lĩnh vực khác khi người lao động được hưởng lợi.
  Đất nền tại các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh thành lớn vẫn là kênh ưu tiên hàng đầu dù nhiều địa phương vẫn đang rà soát và siết chặt lại việc phân lô bán nền.
 • Bên cạnh đó, áp lực lạm phát đang rất lớn ngay khi các gói kích thích và việc tăng đầu tư công cũng góp phần tăng lạm phát. Điều này sẽ khiến tăng lãi suất, ảnh hưởng đến nguồn vốn của chủ đầu tư và các chi phí đầu vào.
gia dat nen
Thị trường BĐS năm 2022 sẽ tăng trưởng, giá đất nền dự kiến tăng. Nguồn Internet

Trong năm 2022, phân khúc đất nền dự báo vẫn sẽ có sức hấp thụ tốt, do phù hợp hơn với nhu cầu tài sản trú ẩn. Kéo theo đó, giá đất nền sẽ tiếp tục tăng, tuy nhiên sẽ không tăng mạnh như giai đoạn trước. Thậm chí, có nơi có thể xảy ra cơn sốt đất cục bộ.