Blog

  • Home
  • Blogs
gia dat ba ria vung tau

Giá đất Bà Rịa Vũng Tàu liên tục tăng cao, đón đầu cơn sốt

Là địa phương có nhiều cơ hội tiềm năng dự báo sẽ bùng nổ cùng với việc lo ngại lạm phát, giá đất Bà Rịa Vũng Tàu sẽ tăng cao trong năm 2022. Nguyên nhân là vì thời gian gần đây, địa phương này đã thu hút nhu cầu của giới đầu tư địa ốc nhằm đón lỏng “cơn sốt giá”.

gia dat ba ria vung tau
Giá đất Bà Rịa Vũng Tàu dự đoán sẽ tăng trong thời gian tới nhờ tiềm năng sẵn có. Nguồn Internet

Giá đất Bà Rịa Vũng Tàu không ngừng nhảy múa

Theo ghi nhận trong những tháng gần đây, đặc biệt vào những ngày cuối năm, giới đầu tư đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Phan Thiết… rất đông. Đây là những điểm đến đầu tư đang nằm trong “tầm ngắm” của giới đầu tư bất động sản. Một lượng lớn dân đầu tư trên thị trường muốn tìm hiểu và “săn đất”, khiến cho nhiều phòng công chứng ở đây luôn trong tình trạng quá tải. Từ đó, Bà Rịa Vũng Tàu trở thành “điểm nóng” của thị trường địa ốc phía Nam.

Cùng một mảnh đất nhưng giá đất lại thay đổi chóng mặt từng ngày. Nếu trước đây giá đất Bà Rịa Vũng Tàu giao động chỉ từ 400 – 500 triệu đồng/sào (1.000m2), thì đến thời điểm hiện tại, giá đất đã tăng lên đến 2 tỷ đồng/sào.

gia dat ba ria vung tau
Nhiều người tiếc hùi hụi vì không mua đất ở Bà Rịa Vũng Tàu sớm hơn. Nguồn Internet

Sức nóng của thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu

Giá đất Bà Rịa Vũng Tàu tăng ở toàn diện rộng chứ không phải ở một vài khu vực. Sau các khu vực như thị xã Phú Mỹ, Xuyên Mộc,… giá bất động sản đã bị đẩy lên cao, thì các nơi khác cũng đang nóng dần lên khi liên tục ghi nhận số lượng nhà đầu tư mới.

Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu được biết đến là khu vực gắn với các trục hạ tầng chính nhưng giá đất còn mềm. Chính vì vậy, nơi đây đang dần lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư nhờ sở hữu nhiều tiềm năng và dư địa phát triển. Ngoài ra, những khu vực này đang được địa phương quy hoạch hình thành các khu dân cư mới, thu hút rất nhiều dự án, doanh nghiệp về đầu tư. Từ đó, kéo theo nhu cầu về nhà ở cho chuyên gia, công nhân nơi đây ngày một tăng cao.

Nhiều phòng công chứng một cửa ở Bà Rịa Vũng Tàu phải xếp hàng dài, lượng người dân xếp hàng chờ đợi rút tiền mặt tại các ngân hàng cũng ngày một đông. Thống kê của Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất Bà Rịa Vũng Tàu, hồ sơ về đất đai tăng mạnh, cao gấp 10 lần so với thời điểm trước giãn cách.

gia dat ba ria vung tau
Hàng loạt chủ đầu lớn và người đi săn đất đang đổ về Bà Rịa Vũng Tàu ngày một nhiều. Nguồn Internet

Đón đầu làn sóng mới

Không phải ngẫu nhiên mà gần đây giá đất Bà Rịa Vũng Tàu tăng cao, nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới đầu tư địa ốc. Vì Bà Rịa – Vũng Tàu hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Vừa là nơi có nhiều tiềm lực để phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam và cũng là vị trí chiến lược cửa ngõ ra biển Đông. Cách Tp.HCM chưa đầy 100 km thông qua tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng. Đây còn là “đầu mối” tiếp giáp của hệ thống hạ tầng kết nối các tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm. Cụ thể như:

  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành: Kết nối Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu với miền Tây
  • Đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay Quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á,… được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động.
bds ba ria vung tau
Giá đất Bà Rịa Vũng Tàu đón đầu cơn sốt đất trong tương lai. Nguồn Internet

Nhu cầu nhà ở gia tăng

  • Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới, định hướng trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước. Nổi bật nhất là cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có thể tiếp nhận những tàu siêu lớn. Theo đó nhu cầu nhà ở dành cho các chuyên gia sẽ gia tăng nhanh chóng trong thời gian tới.
  • Tốc độ đô thị hóa tại Tp.HCM phát triển nhanh chóng mặt, dân số cơ học không ngừng tăng cao. Điều này dẫn đến quỹ đất nơi đây đang trở nên khan hiếm, giá đất không ngừng leo thang. Vì vậy, thị trường đã hình thành xu hướng ly tâm trên thị trường địa ốc. Nhà đầu tư đang đổ về vùng ven Tp.HCM để an cư và đầu tư.
  • Bà Rịa – Vũng Tàu là từ lâu được đánh giá như “trái tim của du lịch biển” của khu vực miền Đông Nam Bộ cùng với sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển. Từ đó giá đất Bà Rịa Vũng Tàu ngày một tăng.
nhu cau nha o
Nhu cầu nhà ở tăng cao kéo theo giá đất Bà Rịa Vũng Tàu cũng tăng. Nguồn Internet

Bà Rịa – Vũng Tàu khởi động nhiều dự án hạ tầng lớn trong năm 2022

  • Bà Rịa – Vũng Tàu đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông kết nối trong và ngoài khu vực. Trong khi đó, hệ thống giao thông ở Bà Rịa – Vũng Tàu cơ bản đã hình thành các trục dọc và ngang, với ba tuyến quốc lộ chính: 51, 55 và 56.
  • Vì sự ùn tắc giao thông, đặc biệt là QL51 nên địa phương đang khẩn trương xúc tiến thủ tục đầu tư xây dựng cầu Phước An (nối Bà Rịa – Vũng Tàu với tỉnh Đồng Nai), cao tốc Bến Lức – Long Thành và cao tốc Dầu Giây – Long Thành,…
  • Song song đó, tỉnh cũng đầu tư tuyến đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, các tuyến đường đô thị, liên huyện cũng được đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng đồng bộ với các dự án giao thông liên vùng. Theo đó, tuyến đường Phước Hòa – Cái Mép (tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng) và Quốc lộ 56 – tuyến tránh TP Bà Rịa (tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng) đã khánh thành.
gia dat ba ria vung tau
Cơ sở hạ tầng ngày một hoàn thiện thúc đẩy bất động sản khu vực tăng cao. Nguồn Internet

Bà Rịa – Vũng Tàu với mục tiêu trở thành nơi đáng sống, tạo ra giá trị, mọi người dân đều có cuộc sống yên lành. Nhờ đó, thu hút lượng lớn nhà đầu tư đổ về và giá đất Bà Rịa Vũng Tàu tăng theo thời gian là điều nhất định sẽ xảy ra.