Blog

 • Home
 • Blogs
gia dat 2022

Giá đất 2022, nhà đầu tư tranh thủ gom hàng tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo dự đoán, giá đất 2022 tại Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đồng loạt tăng. Đi theo với sự phát triển đó, giới đầu tư đã tranh thủ “gom hàng” chờ thời, khiến thị trường bất động sản “sốt” trở lại. Đây là những dự đoán của giới chuyên gia cho thị trường bất động sản trong thời gian tới, đặc biệt là khi dịch bệnh ở nước ta được kiểm soát.

gia dat 2022
Giá đất 2022 dự kiến sẽ đồng loạt tăng, đặc biệt là ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Nguồn Internet

Dự báo tăng giá đất 2022

 • Theo Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường sẽ có những điều chỉnh bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020 – 2024). Việc điều chỉnh bảng giá các loại đất này sẽ được áp dụng từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/12/2024.
 • Một số đề xuất trong điều chỉnh tăng giá đất 2022. Nổi bật là đất nông nghiệp (cây lâu năm, cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản) khu vực đô thị và khu vực nông thôn. Ngoài ra, Sở Tài nguyên – Môi trường cũng sẽ điều chỉnh, sửa đổi, hoàn thiện một số nội dung cách xác định vị trí đất theo tuyến đường. Thực hiện điều chỉnh, bổ sung một số tuyến đường, đoạn đường.
 • Trong thời gian gần đây, giá đất 2022 tại Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tăng cao hơn từ 50 – 60%. Vậy nên sau khi được điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp trong địa bạn tỉnh, dự kiến giá đất 2022 tại khu vực sẽ tăng mạnh.
gia dat 2022
Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến sẽ có mặt bằng giá đất mới. Nguồn Internet

Giới đầu tư tranh thủ “gom hàng” đón đầu dự báo giá đất 2022 tăng

 • Thời gian gần đây, trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu xuất hiện làn sóng nhà đầu tư đi “gom hàng” để đón đầu giá đất 2022 sẽ tăng. Nhiều chủ đầu tư đồng loạt đẩy “hàng” lên sàn trong thời điểm cuối năm này và trong thời gian tới. Bên cạnh đó, trong khoảng 2 tuần trở lại đây, dòng người cũng đổ về khu vực này tăng lên đột biến.
 • Vì giá đất ở đây còn “mềm”, chỉ dao động ở mức 10-15 triệu đồng/m2 nên thu hút nhà đầu tư. Đặc biệt là các dự án bất động sản được quy hoạch bài bản, mức giá tốt, pháp lý đầy đủ trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư. Giá đất 2022 cũng nhờ đó mà sẽ có những bước tăng vượt trội.
 • Các dự án BĐS gần khu công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia, công nhân. Ngoài ra có thể tạo thành nơi kinh doanh sầm uất trong tương lai.
ba ria vung tau
Dù chỉ mới là dự án “manh nha” nhưng cũng đủ gây được sự chú ý cho nhà đầu tư. Nguồn Internet

Nhu cầu đất nền vùng ven Sài Gòn bật tăng mạnh

Trong bối cảnh mặt bằng giá đất 2022 dự báo sẽ tăng cao cùng với việc quỹ đất tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm. Phân khúc đất nền vùng ven trở thành phân khúc hút nhà đầu tư giai đoạn cuối năm và trong năm 2022.

Phân khúc đất nền, nhà phố vùng ven được ưa chuộng

 • Trong quý III/2021, do tác động của dịch bệnh, dòng tiền được ưu tiên tập trung vào chứng khoán chứ không phải BĐS. Tuy nhiên, thị trường bất động sản chưa xảy ra hiện tượng bán tháo, vì nhiều nhà đầu tư đang chờ cơ hội để sẵn sàng mua bất động sản sau dịch.
 • Nhà phố và đất nền là hai dòng sản phẩm sẽ khan hiếm theo thời gian. Với sự tăng trưởng dân số, sự phát triển của các khu công nghiệp, dân cư… thì đây chắc chắn vẫn là lựa chọn đầu tư an toàn trong dài hạn. Trong đó, nhu cầu giao dịch nhà đất tại nhiều tỉnh thành phía Nam như Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu đang có dấu hiệu bùng nổ.
 • Hiện nay, một lượng tiền lớn chuyển từ các lĩnh vực đầu tư khác đang có xu hướng đổ vào bất động sản, nhiều nơi còn xảy ra tình trạng sốt đất.
gia dat 2022
Dự báo dòng tiền sẽ lại quay trở về với bất động sản sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch. Nguồn Internet

Giá đất 2022 tăng khắp nơi

 • Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian dài cùng nguy cơ lạm phát tăng cao, nhiều nhà đầu tư dồn tiền vào bất động sản. Vì vậy giá đất 2022 dự báo sẽ tăng không ngừng. Cụ thể ở 1 số nơi, giá đất 2022 sẽ tăng như Quốc Oai (20%), Ba Vì (45%), Hòa Bình (46%), Bắc Ninh (20%), Hưng Yên (26%). Nổi bật là các tỉnh Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương ghi nhận mức giá bình quân tăng cao.
 • Thanh Hóa, Đồng Nai, TP. HCM…và một số tỉnh khác cũng ghi nhận hiện tượng giá đất nền tăng rất nhanh trong thời gian ngắn. Giá giao dịch nhà ở riêng lẻ tăng bình quân khoảng 8 – 10%.
 • Đất nền, nhà phố là phân khúc dẫn đầu về tăng trưởng nhu cầu tìm mua, lượng tìm kiếm đất nền trên cả nước tăng trung bình từ 58 – 78%. Riêng nhu cầu giao dịch đất nền, nhà phố tại TP.HCM và các tỉnh vệ tinh phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 65-105%.
gia dat 2022
Dự báo trong thời gian tới, giá đất tăng khắp nơi. Nguồn Internet

Thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ

 • Trong 2 năm qua, nguồn cung bất động sản giảm, sản xuất kinh doanh gặp khó, nên nguồn tiền đầu tư đổ vào đất đai khá nhiều. Thị trường bất động sản xuất hiện nhiều nhà đầu tư F0, bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng còn xuống thấp.
 • Các nhà đầu tư hình thành xu hướng tìm đến đầu tư vùng ven nhiều hơn, khiến cho thị trường đất nền ở những khu vực ven đô ngày càng sôi động. Cùng với hàng loạt tin đồn quy hoạch khiến giá đất đã neo ở mức rất cao.
 • Giá bất động sản phải tỷ lệ thuận với đầu tư thực sự để tạo ra những giá trị về hạ tầng và tiện ích kết nối. Tăng giá bất động sản giai đoạn bắt đầu mới công bố kế hoạch, quy hoạch là đúng quy luật. Thông thường tăng ở mức độ 5 – 7%, nhưng nếu tăng quá nhiều thì là bất bình thường hay còn gọi là tăng ảo.
sot dat
Cần cẩn trọng với những cơn sốt đất ảo. Nguồn Internet

Nếu dịch không bùng phát trở lại trong thời gian tới, thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ sôi động trong giai đoạn cuối năm và tới năm sau, ít nhất là tới tháng 4/2022. Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu được dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện “sốt” giá đất 2022 bùng nổ. Do đó, nếu nhà đầu tư nhạy bén,và biết chớp thời cơ thì đây chính là thời điểm thích hợp để đầu tư BĐS.