Blog

 • Home
 • Blogs
gia bds tang

Giá BĐS tăng ‘phi mã’, khu vực nào đang được săn đón

Không riêng các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM mà thị trường bất động sản vùng ven đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng. Giá BĐS tăng liên tục, bất chấp Covid-19. Theo đó, thị trường BĐS Việt Nam năng động và có nhiều động lực phát triển nhất châu Á, với tốc độ tăng trưởng bình quân 15% mỗi năm.

gia bds tang
Giá BĐS tăng liên tục trong thời gian tới. Nguồn Internet

Giá BĐS dự báo liên tục tăng

 • Bất động sản được dự báo sẽ tích cực trong 20 năm tới do mức độ đô thị hóa vẫn ở mức thấp và đang diễn ra mạnh mẽ. Trong khi đó, nền kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao, hạ tầng còn nhiều dư địa để tăng trưởng. Hệ thống hạ tầng đang được đẩy mạnh, thúc đẩy giá BĐS tăng liên tục.
 • 9 tỉnh thành có mức độ dao động giá BĐS tăng cao nhất lần lượt là Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, Đà Nẵng, Hải Phòng, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang, Bắc Giang. Qua đó, các đợt sốt đất nền cục bộ đã diễn ra ở nhiều nơi.
 • Với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ cùng vị trí thuận lợi, BĐS Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là những ngôi sao mới trên thị trường.
gia bds tang
Giá vật liệu xây dựng tăng khiến giá BĐS tăng theo. Nguồn Internet

Nhà đầu tư đang ‘đổ xô’ về vùng ven

 • Trong năm 2022, nguồn cung và nhu cầu mới của phân khúc bất động sản đất nền được dự báo sẽ phục hồi và tăng cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển về các vùng lân cận đô thị lớn Hà Nội và TP. HCM. Nhà phố thương mại vẫn có sức hút lớn, là nơi chứa tài sản tốt cho các nhà đầu tư cá nhân. Các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An ghi nhận giá BĐS tăng vì khả năng thu được vốn cao hơn.
 • Nguồn cầu gia tăng nhưng nguồn cung bất động sản lại giảm khiến cho giá nhà đất khắp nơi tăng cao. Sau đợt dịch Covid-19 thứ nhất, mức độ quan tâm tới bất động sản tăng 306%, sau Covid-19 lần 2 tăng 62%, sau Covid-19 lần 3 mức tăng là 376% và lần thứ 4 là 105%.
gia bds tang
Thị trường BĐS có sự chênh lệch về nguồn cầu dự kiến và nguồn cung sơ cấp thực tế. Nguồn Internet

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng mạnh

 • Năm 2021, nhu cầu tìm kiếm bất động sản vào khu vực Hà Nội chiếm 40%, Tp.HCM chiếm 29%. Trong đó, chung cư chiếm 25%, đất chiếm 20%. Tuy nhu cầu tăng nhưng nguồn cung không tăng theo. Sau dịch, lượng giao dịch ở các loại hình nhà ở đạt mức 96% đối với biệt thự/nhà liền kề và 72% đối với căn hộ.
 • Thị trường bất động sản nhà ở vẫn duy trì sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư và người mua để ở. Bên cạnh đó, nhờ sự thay đổi về cơ cấu dân số tại thành thị của Việt Nam đã thúc đẩy những nhu cầu mới trong thị trường nhà ở. Việt Nam được dự báo sẽ tăng thêm 10 triệu người ở các thành phố lớn trong thập kỷ tới, với tỷ lệ đô thị hóa cả nước tăng từ 37% năm 2020 lên 44% năm 2030.
nhu cau tim kiem bds
Cần phải có sự điều chỉnh về quy hoạch để kịp thời điều tiết nguồn cung trong tương lai. Nguồn Internet

Áp lực giá BĐS tăng

Thị trường bất động sản được dự báo sẽ phục hồi và tăng trưởng mạnh trong năm 2022 nhưng việc giá BĐS tăng mạnh có thể gây áp lực lớn cho kinh tế – xã hội. Trong đó, đất nền các tỉnh giáp ranh/lân cận TP HCM (hoặc các tỉnh thành lớn) hiện vẫn là kênh ưu tiên hàng đầu mặc dù có thể nguồn cung mới sẽ không nhiều.

Nhu cầu đầu tư vào BĐS ngày càng tăng sau khi thị trường chứng khoán đã có 2 năm liên tục lập đỉnh và đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Khi cung hạn chế mà cầu tăng liên tục thì chắc chắn đà tăng giá chưa dừng lại. Vì thị trường nhà đất bị tác động thông qua hoạt động giao dịch, nguồn cung hạn chế, các dự án phát triển hạ tầng…

gia bds tang
Nhà đầu tư cần đánh giá kỹ lưỡng, bài bản trước khi xuống tiền. Nguồn Internet

Bất động sản khu công nghiệp tăng nóng

 • Nhờ nguồn cung và giá BĐS tăng, dự báo lãi ròng các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp tăng 18 – 26% trong năm 2022. Bên cạnh đó, khi hộ chiếu vaccine có hiệu lực, nhu cầu thuê đất tại các khu công nghiệp sẽ phục hồi trong 2022 khi các hợp đồng ghi nhớ (MOU) đã ký trong 2021 được hoàn tất.
 • Nước ta cũng đang cải thiện cơ sở hạ tầng hỗ trợ kết nối các khu công nghiệp. Theo đó, các dự án hạ tầng như: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Dây – Phan Thiết, Cao tốc Bắc – Nam, Cảng Thị Vải – Cái Mép, Cảng Gemalink sẽ tạo giao thông thuận tiện kết nối các khu công nghiệp.
 • Trong giai đoạn 2021 – 2015, Tỉnh Long An nhận gần 30 nghìn tỷ đồng cải thiện cơ sở hạ tầng. Còn Bà Rịa- Vũng Tàu thì có: Dự án xây dựng cầu Phước An – nối với xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với tổng mức đầu tư khoảng 4.879 tỷ đồng, đường 991B nối Quốc lộ 51, cảng Cái Mép với tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng.
gia bds tang
Trong thời gian tới, các nhà đầu tư nước ngoài có thể tiếp tục kế hoạch khảo sát đã bị trì hoãn trước đó. Nguồn Internet

Đầu tư bất động sản để thắng lớn

 • Thị trường bất động sản rất khó đoán định, thế nhưng, có một điều luôn diễn ra trên thị trường BĐS qua các thời kì, đó là giá BĐS tăng theo thời gian. Vậy nên, NĐT chỉ cần mua và tích luỹ tài sản. Vì trong đầu tư BĐS hay đầu tư bất cứ gì thì “Tiền sẽ chuyển từ túi người thiếu kiên nhẫn sang túi người kiên nhẫn”?.
 • Với tình hình hiện nay, nếu nhà đầu tư có kỹ năng và tài chính thì vẫn có thể lướt sóng ngắn hạn được, tuy nhiên, vào thị trường với tầm nhìn trung – dài hạn vẫn là điều nên làm và khuyến khích. Vì theo các chuyên gia, tại thời điểm trước mắt hay tại một số thời điểm nào đó, bất động sản không ổn định và có sự lên xuống thất thường.
 • Dân số tăng nhưng quỹ đất thì có hạn, cho nên đầu tư bất động sản về lâu về dài, không bao giờ sợ lỗ. Theo đó, xu hướng giá BĐS tăng sẽ diễn ra trong thời gian tới nhưng NĐT cần nắm rõ tính chu kỳ của nó, nên cẩn trọng và cân nhắc trước mọi vấn đề quyết đầu tư.
gia bds tang
BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, là tài sản tích luỹ an toàn. Nguồn Internet

Giá BĐS tăng là điều khó tránh khỏi trong thời gian tới. Chính vì vậy, đây là thời gian để các nhà đầu tư tìm hiểu thị trường và lựa chọn sản phẩm bất động sản uy tín để xuống tiền.