Blog

 • Home
 • Blogs
thi truong bds cuoi nam

Diễn biến thị trường BĐS cuối năm 2021 ra sao?

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, thị trường quý 4/2021 tăng trưởng phục hồi kinh tế trở lại khoảng 4% và cả năm tăng trưởng khoảng 2,5%. Cùng với đó, những tín hiệu ấm lên của thị trường BĐS cuối năm 2021 hy vọng phục hồi.

thi truong bds cuoi nam
Thị trường BĐS cuối năm đang có dấu hiệu phục hồi, hứa hẹn sẽ tăng trưởng trong thời gian tới. Nguồn Internet

Diễn biến thị trường BĐS cuối năm 2021 ra sao?

 • Trải qua khoảng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, thị trường BĐS cuối năm đang có những dấu hiệu tín hiệu tích cực. Theo ghi nhận, giá bất động sản vẫn tăng, trong đó phân khúc đất nền rất khả quan. Dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ. Dù người mua còn thận trọng khi lựa chọn và mua BĐS nhưng thị trường BĐS cuối năm đang có lợi thế mang tính ổn định.
 • Trong khi đó, Bộ Xây dựng đang đề xuất sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản để hoàn thiện pháp luật, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động kinh doanh bất động sản.
 • Thị trường BĐS cuối năm là thời điểm rất tốt để nhiều khách hàng tham gia vào. Vì các chủ đầu tư sẽ đưa ra nhiều chương trình về thanh toán, hỗ trợ lãi suất,… Điều này tạo nên bức tranh lạc quan từ nay đến cuối năm 2021.
 • Giá bất động sản không giảm đã phản ánh được nhu cầu thị trường BĐS hiện nay vẫn cao. Dòng tiền rẻ, lãi suất thấp khiến cho dòng tiền đổ về bất động sản ngày một dồi dào hơn.
dien bien thi truong bds cuoi nam
Giá bất động sản đang có chiều hướng tăng hậu Covid. Nguồn Internet

Khả năng phục hồi của thị trường

 • Kinh tế Việt Nam được dự báo phục hồi khá nhanh, sẽ được xem như bật lò xo. Dự báo, thị trường BĐS cuối năm tăng trưởng phục hồi trở lại khoảng 4%, có khả năng tăng trưởng kinh tế có thể đạt khoảng 6,5-7%. Bên cạnh đó, nhà nước đang chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy đầu tư công mạnh hơn.
 • Ngoài ra, Chính phủ đang dự kiến trình Quốc hội sửa 4 luật: Luật nhà ở, Luật đất đai, Luật kinh doanh bất động sản và một số điểm trong Luật xây dựng. Từ đó Chính Phủ sẽ dùng 1 luật sửa nhiều luật. Những điều này cộng hưởng với nhau làm cho thị trường BĐS phát triển.
 • Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam cũng cho hay, đại dịch diễn ra từ năm 2020 nhưng phải đến nay mới nhìn thấy ảnh hưởng, đặc biệt trong quý II, III/2021 khi ghi nhận những tác động tiêu cực đối với nền kinh tế, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Ngoài TP.HCM thì những khu vực vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển nổi bật.
kinh te tang truong
Kinh tế đang ngày một cải thiện khiến cho các ngành khác cũng phát triển theo. Nguồn Internet

Động thái mới của giới đầu tư địa ốc

 • Thị trường BĐS cuối năm ghi nhận đất nền tại các tỉnh vùng ven Tp.HCM như Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương hay Đồng Nai tăng khoảng 20-30% so với thời điểm trước. Cùng với đó, phân khúc nhà phố, biệt thự cũng nhộn nhịp theo.
 • Hạ tầng liên tục được phát triển, nguồn cung đất nền khan hiếm tại Tp.HCM sẽ là động lực chính cho thị trường đất nền các khu vực vùng ven tiếp tục tăng trưởng. Bên cạnh đó, đất nền vẫn sẽ là kênh an toàn hàng đầu và có xu hướng tăng giá trong thời gian tới. Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền vào đất nền để tìm kiếm lợi nhuận về dài hạn hay đơn thuần là “của để dành”.
thi truong bds cuoi nam
Thị trường BĐS cuối năm, nhiều người đang và sẽ chuyển vòng tiền vào kênh đầu tư sinh lời mà an toàn này. Nguồn Internet

Phân khúc nhà phố

 • Cũng giống như đất nền, nguồn cung nhà phố tại Tp.HCM cũng dần khan hiếm và đắt đỏ nên nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển ra các địa phương vùng ven. Thị trường BĐS cuối năm 2021, ghi nhận nguồn cung tại Đồng Nai lên đến gần 1.000 căn, Long An với khoảng 400-500 căn.
 • Những dự án vùng ven này sở hữu nhiều ưu thế như diện tích rộng rãi, không gian sống hài hòa với thiên nhiên,… Đón đầu một trong các xu hướng thị trường BĐS cuối năm khi mà người mua nhà quan tâm nhiều hơn đến các tiêu chí về sức khỏe. Các đô thị vùng ven đang được phát triển ngày càng “thông minh” hơn, chất lượng tiện ích cũng được đẩy mạnh đầu tư để phục vụ cho đời sống người dân.
 • Cư dân sống tại đây có thể dễ dàng kết nối với các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, bệnh viện, sân golf, sân bay,… Vậy nên, ngày càng nhiều người muốn có nơi an cư và làm việc tại các khu vực này.
phan khuc nha pho
Phân khúc nhà phố đang ghi nhận nhiều sự lạc quan từ nguồn cung cho đến giao dịch. Nguồn Internet

Phân khúc căn hộ

 • Loại hình bất động sản căn hộ tầm trung sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm do nhu cầu ở thực vào thời điểm BĐS cuối năm rất cao. Vì các địa phương vùng ven Tp.HCM có lượng người nhập cư lớn nên việc có được nơi ở tốt là ưu tiên hàng đầu của họ. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng đang tiếp tục được đầu tư phát triển mạnh mẽ và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng.
 • Giống như đất nền và nhà phố, nguồn cung căn hộ tại Tp.HCM cũng ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Vậy nên sẽ được nhiều người tìm đến các khu vực cách trung tâm Tp.HCM khoảng 40 phút lái xe để đầu tư. Ngoài ra xu hướng này là còn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
 • Nhiều người đã không lựa chọn sinh sống ở các khu vực quá đông đúc, diện tích căn hộ nhỏ để tìm về sự yên tĩnh cũng như khả năng phòng chống đại dịch. Điều này càng thôi thúc họ tìm đến các khu vực tương đối xa trung tâm, nhưng vẫn có thể đảm bảo công việc và tận hưởng đầy đủ dịch vụ thiết yếu.
can ho
Phân khúc căn hộ là một trong các loại hình bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư trong thời điểm thị trường BĐS cuối năm 2021 này. Nguồn Internet

Thị trường BĐS cuối năm hứa hẹn sẽ có những chuyển biến tích cực và dần dần lấy lại phong độ. Đây cũng là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư quyết định xuống tiền, đặc biệt là những người có tiềm lực kinh tế mạnh và có chiến lược đầu tư lâu dài.

Trả lời