Blog

 • Home
 • Blogs
dau tu dia oc

Đầu tư địa ốc tăng cao, phân khúc nào đang chiếm lĩnh thị trường?

Trong 2 tháng đầu năm 2022, nhu cầu đầu tư địa ốc tăng hầu hết ở các tỉnh thành trên cả nước. Theo đó, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản tăng 23%, lượng tin đăng tăng 2%. Tập trung chủ yếu tăng mạnh ở các tỉnh, còn 2 trung tâm lớn như Hà Nội, TP. HCM có tăng nhưng ít.

dau tu dia oc
Đầu tư địa ốc đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn. Nguồn Internet

Đầu tư địa ốc đang ngày một tăng cao

 • Nguồn cung và nhu cầu đầu tư địa ốc ở hầu hết các tỉnh đều tăng, tiêu biểu như ở Đà Nẵng (tăng 21%), Bà Rịa – Vũng Tàu (tăng 17%), Bình Dương (tăng 16%), Khánh Hòa (tăng 15%). Mức độ quan tâm ở Quảng Nam tăng 43%, Đà Nẵng tăng 32%, Bình Dương tăng 24%, Khánh Hòa tăng 29%, Đồng Nai tăng 20%.
 • Loại hình đất, đất nền vẫn tiếp tục là phân khúc bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm. Theo đó, Hà Nội có mức độ quan tâm loại hình đất tăng 8% và lượng tin đăng tăng nhẹ 1%. TP HCM có mức độ quan tâm và lượng tin đăng bán đất lần lượt tăng 18% và 6%.
 • Hiện nay, các sự kiện mở bán, training, kick-off sales đã được triển khai trở lại. Từ đó, gia tăng hiệu quả bán hàng ở các dự án. Bên cạnh đó, tâm lý lo ngại lạm phát đã khiến một bộ phận chọn đầu tư địa ốc làm tài sản trú ẩn.
dau tu dia oc
Xu hướng đầu tư bất động sản tăng cao trong thời gian tới. Nguồn Internet

Nỗi lo giá BĐS leo thang khi lạm phát

 • Dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào lĩnh vực BĐS, đặc biệt là khi lạm phát có dấu hiệu tăng. Bên cạnh đó, chương trình phục hồi nền kinh tế với quy mô hàng trăm nghìn tỷ đồng của Chính phủ chuẩn bị bung ra cộng hưởng giá xăng dầu, nguyên vật liệu vẫn đang tăng mạnh. Theo đó, các nhà đầu tư sẽ phải rút tiền ra khỏi ngân hàng vốn có lãi suất không thể theo kịp tốc độ lạm phát và đổ vào BĐS.
 • BĐS có mối tương quan với lạm phát, một khi lạm phát gia tăng, giá BĐS thường có xu hướng tăng theo. Vì khi đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ có động thái điều chỉnh như tăng lãi suất nên người mua sẽ bị hạn chế. Xu hướng tăng giá nhà sẽ còn tiếp tục tăng.
 • Để tăng thanh khoản, hầu hết các dự án triển khai thời điểm gần đây đều đi kèm những chính sách bán hàng ưu đãi cho khách hàng. Đây đang là hướng đi được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để thị trường BĐS trở nên sôi động hơn.
dau tu dia oc
Dự đoán khi lạm phát tăng, giá bất động sản sẽ tăng theo. Nguồn Internet

Lựa chọn không gian sống trong lành

 • Nhà ở ven sông, ven biển sẽ được hưởng nhiều loại ion có lợi có khả năng thanh lọc không khí cao nên tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, dòng nước còn giúp giảm tiếng ồn, bụi bẩn, giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn. Tầm nhìn rộng mở, thoáng đãng giúp tạo cảm giác thư thái và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Đây cũng sẽ lựa lựa chọn sống hoàn hảo cho thế hệ tương lai, giúp phát triển toàn diện.
 • Ưu tiên lựa chọn không gian sống “tựa sơn hướng thủy”, tức lưng nhà tựa vào núi hoặc ụ đất cao, mặt tiền nhà nhìn ra sông hồ được xem là vị trí đắc địa nhất. Với tài chính hạn chế, việc di chuyển ra vùng ven, đón đầu sự phát triển các thành phố mới là hướng đầu tư địa ốc mới cho NĐT có tầm nhìn.
 • Xu thế nhà đầu tư tìm kiếm “ngôi nhà thứ 2” đã xuất hiện hơn một năm trước nhưng từ sau thời điểm cách ly Covid-19 mới thật sự nở rộ, tạo nên những cơn sốt “ngầm” ở nhiều khu vực. Đây cũng là xu hướng đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và trên toàn cầu.
song xanh
Lựa chọn không gian sống xanh, gần gũi thiên nhiên

Đất nền hút khách nhà đầu tư địa ốc

 • Lượng tin đăng bán đất nền tăng mạnh nhất với 32%, nhà mặt phố tăng 18%, nhà biệt thự, liền kề tăng 14%. Theo đó, một số đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM đang có một xu hướng dịch chuyển đầu tư sang khu vực vùng ven. Nguyên nhân chính là do giá của bất động sản của khu vực nội thành đã được thiết lập ở mức cao.
 • Đầu tư địa ốc được kỳ vọng về khả năng sinh lời. Bên cạnh đó, việc cải thiện và nâng cao tuyến đường quốc lộ sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, hỗ trợ kết nối giữa các dự án ven đô và trong trung tâm. Khi đó, dòng tiền có xu hướng tìm đến những nơi mà nhà đầu tư tin rằng sẽ có tiềm năng phát triển.
 • Bất động sản vùng ven có thể là một sự chọn tốt trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, khi đầu tư địa ốc, NĐT cần chú ý đến tầm nhìn dài hạn trong kế hoạch đầu tư BĐS của mình.
phan khuc dat nen
Đất nền vùng ven là phân khúc đầu tư tiềm năng nhất hiện nay

Mách nước đầu tư bất động sản

 • Giá đất nền vùng ven đô thị tăng nhanh do đầu cơ mua và khi đó, khi nhà đầu tư tiếp tục mua vào rất dễ bị ngâm vốn dài hạn, thậm chí có thể giảm giá. Theo đó, NĐT sẽ ưu tiên lựa chọn đầu tư địa ốc có giá trị sử dụng để ở hoặc kinh doanh. Bạn có thể cho thuê lại, vừa có lợi nhuận từ cho thuê và vẫn an toàn cho số vốn.
 • Tìm kiếm những nơi có tiềm năng nhưng giá chưa tăng là tiềm năng sinh lời cao. Nhà đầu tư cần đầu tư thời gian tìm những nơi giá đất mới chỉ tăng từ 10 – 20% đổ lại. Thực hiện đầu tư thành dài hạn từ 2 – 4 năm, nhờ các kế hoạch phát triển về hạ tầng, quy hoạch đã dần được công bố.
 • Đầu tư “lướt sóng” sẽ không còn dễ dàng như trước. Thế nên nhà đầu tư địa ốc cần tính toán dài hơn, để dự phòng rủi ro, tránh kỳ vọng ngắn. Hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính vì sẽ có nhiều rủi ro mà mình không lường trước đến việc dòng tiền, trả nợ.
dau tu dia oc
Hãy bán đi các bất động sản đã tăng mạnh và không có giá trị sử dụng. Nguồn Internet

Đầu tư địa ốc 2022 đang được nhiều người lựa chọn trong bối cảnh thị trường đầy biến động. Tuy nhiên nhà đầu tư cần cẩn trọng để tránh được những rủi ro không đáng có, tránh tiền mất tật mang.