Blog

  • Home
  • Blogs
dau tu dat nen vung ven

Đầu tư đất nền vùng ven – Khu vực nào đang chiếm sóng

Theo dự báo từ DKRA Vietnam, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2022 đang phục hồi. Đặc biệt là nhu cầu đầu tư đất nền vùng ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu trong khi Tp.HCM tiếp tục duy trì sự khan hiếm. Đây tiếp tục là phân khúc tiềm năng trong thời gian tới.

phan khuc bds 2022
Đầu tư đất nền vùng ven tiếp tục là xu hướng của thị trường trong năm 2022. Nguồn Internet

Đầu tư đất nền vùng ven

Vào thời điểm cuối năm 2021, nguồn cung phân khúc đất nền giảm mạnh nhưng mức độ quan tâm tìm kiếm đất nền đã bật tăng trở lại nhanh chóng. Thậm chí đã có thời điểm đất nền đã sốt trở lại tại một số điểm nóng trước đó. Dự báo trong thời gian tới có thể sẽ diễn ra các cơn sốt cục bộ trong năm 2022, giúp thị trường bất động sản sôi động trở lại.

Bất động sản là một kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn trong bối cảnh thị trường hiện nay. Đặc biệt, là đầu tư đất nền vùng ven, nhất là đất có sổ đỏ, đầy đủ pháp lý. Các loại hình bất động sản ngày càng được đầu tư bài bản về tiện ích cũng như không gian sống để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Đầu tư đất nền vùng ven với tiềm năng tăng giá, tích lũy tài sản và là tài sản của riêng mình. Đặc biệt là khi dân số ngày càng tăng, tốc độ đô thị hoá diễn ra nhanh, quỹ đất càng hạn chế đã làm gia tăng giá trị cho đất.

thi truong vung ven
Thị trường vùng ven đang sở hữu nhiều tiềm lực phát triển. Nguồn Internet

Đất nền có giá trị bền vững

Đất nền có giá trị bền vững, khả năng tăng giá theo sự phát triển của thị trường. Nhà đầu tư có thể xây dựng văn phòng, kinh doanh buôn bán, hoặc cho thuê mặt bằng dự án sản xuất, kho bãi, nhà xưởng… Hiện thị trường đã và đang lấy lại đà tăng trưởng khá nhanh, nhất là đất nền ở các khu vực đang được quy hoạch.

Phân khúc BĐS luôn đứng đầu trong danh sách ưu tiên của nhà đầu tư, dù kinh tế có ra sao. Trong thời gian tới, cơn sốt của thị trường sẽ xuất hiện nhưng chỉ mang tính cục bộ. Nhờ đó, thị trường đất nền vùng ven vẫn đang có dư địa phát triển rất tốt, nhất là với những khu vực có sự phát triển mạnh của hạ tầng.

The dự đoán, từ nay đến nửa đầu năm 2022, nhu cầu đầu tư đất nền vùng ven làm tài sản vẫn được ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được các nhà đầu tư lựa chọn. Nhất là khi nguồn cung trên thị trường sụt giảm mạnh bởi dịch bệnh và một số chính sách chưa được triệt để.

dau tu dat nen vung ven
Đầu tư đất nền vùng ven mang lại giá trị bền vững theo thời gian. Nguồn Internet

Sóng đầu tư đất nền vùng ven

Sóng đầu tư bất động sản phụ thuộc qua nhiều chu kỳ kinh tế và có vị thế khá vững để đầu tư, điều này sẽ vẫn tiếp tục gia tăng trong năm 2022. Bên cạnh đó, khi nguồn cung khan hiếm, lực cầu vẫn tốt, cộng hưởng lực đỡ từ nhà đầu tư F0 tạo nên sức nóng của thị trường bất động sản.

Theo các chuyên gia, khi tham gia vào thị trường đất nền, nhà đầu tư cần cân nhắc việc vốn đầu tư là vốn thật. Nên hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính để tránh những rủi ro không đáng có. Điểm sáng của thị trường trong thời gian tới sẽ là đầu tư đất nền vùng ven.

Nhà đầu tư cần có mục đích rõ ràng, nếu chỉ có mục đích đầu cơ trục lợi thì sẽ gây lãng phí tài nguyên đất, trong khi những người có nhu cầu thực. Cơ quan chức năng cũng cần có biện pháp ngăn chặn việc đầu cơ của thị trường bất động sản.

dau tu dat nen vung ven
Đất nền chiếm sóng đầu tư của thị trường BĐS. Nguồn Internet

Tầm ảnh hưởng của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tuyến đường TPHCM, Đồng Nai & Bà Rịa – Vũng Tàu đang được đẩy mạnh để trở thành vùng tam giác phát triển bậc nhất cả nước. Trong khi đó, Quốc Lộ 51 ngày càng xuất hiện nhiều, gây ra nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế. Nhờ đó, việc xây dựng tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được đẩy mạnh.

Khi tuyến đường hoàn thiện, sẽ giải tỏa áp lực giao thông cho Quốc lộ 51. Rút ngắn thời gian đưa hàng về Cụm Cái Mép – Thị Vải, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của cả vùng Đông Nam Bộ và khu vực phía Nam. Thông qua đó, nhu cầu đầu tư đất nền vùng ven tăng cao, giá đất của Bà Rịa – Vũng Tàu tăng lên đáng kể.

Với sự đi vào hoạt động của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trong tương lai sẽ kéo theo sự phát triển của toàn bộ khu vực, rút ngắn khoảng thời gian di chuyển từ TPHCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra đây còn là đầu mối của nhiều tuyến giao thông quan trọng của cả nước như: Đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến Quốc lộ 51, đường sắt Thủ Thiêm, sân bay quốc tế Long Thành.

cao toc bien hoa vung tau
Tuyến đường kết nối phần lớn các khu công nghiệp của Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Nguồn Internet

Khi nào sân bay Long Thành được đưa vào khai thác?

Các hạng mục công trình tại dự án sân bay Long Thành dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng trong quý I/2025. Thử vận hành chạy thử trong 6 tháng, đưa vào khai thác chính thức vào dịp Quốc khánh 2/9/2025. Vì vậy, UBND tỉnh chịu trách nhiệm bàn giao phần diện tích 1.810ha trong tháng 2/2022; bàn giao mặt bằng của toàn bộ dự án chậm nhất trong tháng 9/2022.

  • Với 4 dự án thành phần:
  • Thành phần 1 (trụ sở cơ quan quản lý nhà nước): Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, Bộ Tài chính, UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương bố trí vốn, phê duyệt kế hoạch vốn trung hạn 2021-2025.
  • Thành phần 2 (các công trình phục vụ quản lý bay): Khẩn trương kiện toàn bộ máy của chủ đầu tư và ban quản lý dự án. Báo cáo Bộ Giao thông Vận tải xử lý khó khăn, vướng mắc để bảo đảm tiến độ hoàn thành.
  • Dự án thành phần 3 (các công trình thiết yếu trong sân bay): Bộ Giao thông Vận tải, ACV xây dựng tiến độ chi tiết từng hạng mục, bảo đảm tiến độ trong mọi tình huống phát sinh.
co so ha tang
Cơ sở hạ tầng hoàn thiện giúp thị trường BĐS tăng trưởng mạnh mẽ. Nguồn Internet

Đầu tư đất nền vùng ven là phương thức được đánh giá cao trong thời điểm này và cả giai đoạn sắp tới. Tuy nhiên nhà đầu tư cần theo dõi thị trường, chuẩn bị cẩn thận để đối phó với những sự thay đổi bất ngờ của thị trường.