Blog

 • Home
 • Blogs
dau tu bds nam 2022

Đầu tư BĐS năm 2022 – Đâu là xu hướng nhà đầu tư theo đuổi

Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với mức lạm phát cao chưa từng có. Chính vì thế, đầu tư BĐS năm 2022 trở thành kênh ưu tiên số một của nhà đầu tư, nhưng đâu mới là xu hướng nhà đầu tư theo đuổi?

dau tu bds nam 2022
Đầu tư BĐS năm 2022 sẽ là lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư vào thời điểm này. Nguồn Internet

Dự báo xu hướng đầu tư BĐS năm 2022

 • Trong năm 2022 các khu đô thị sẽ phát triển mạnh, đặc biệt là tại các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây sẽ tiếp tục là xu hướng đầu tư BĐS năm 2022 chủ đạo. Các nhà đầu tư sẽ chuyển sang tìm kiếm những khu đô thị vệ tinh. Khi đó, các cơ sở hạ tầng sẽ là cầu nối giữa các khu vực.
 • Bất động sản Công nghiệp và Logistics là phân khúc được săn đón trong vài năm qua. Điều này sẽ còn tiếp diễn và tạo đà tăng trưởng khi những nhà máy sản xuất bắt đầu đặt cơ sở tại Việt Nam trong thời gian tới.
 • Ở các thị trường vùng ven Tp Hồ Chí Minh, phân khúc đất nền ở các tỉnh được đẩy mạnh quy hoạch phát triển. Nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2022 phục hồi và tăng so với năm 2021.
giao dich dat nen
Nhu cầu tìm kiếm và giao dịch đất nền sẽ tăng trong năm 2022.

Nguyên nhân khiến thị trường BĐS sôi động

 • Kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ hồi phục khá nhanh, đặc biệt là khi môi trường pháp lý dần được hoàn thiện. Chính phủ cũng đã dự kiến trình Quốc hội sửa Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản. Nhờ đó, thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều động lực phát triển nhất khu vực châu Á.
 • Bất động sản duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm giúp bất động sản Việt Nam duy trì nhịp tăng trưởng nhất định và vượt qua lực cản của dịch bệnh. Bên cạnh đó, nước ta còn sở hữu lợi thế về quy mô dân số, cơ cấu dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa nhanh,…. đón đầu xu hướng đầu tư BĐS năm 2022.
 • Thị trường cũng đang được hưởng lợi từ các gói kích thích cũng như chính sách tín dụng. Thực hiện củng cố về thể chế, tập trung vào các chính sách quản lý thị trường, quản lý dữ liệu thị trường.
dau tu bds nam 2022
Có nên đầu tư BĐS năm 2022? Nguồn Internet

Dự báo nhiều phân khúc tăng trưởng mạnh

 • Bất động sản vẫn là thị trường hút vốn đầu tư cả trong và ngoài nước và hứa hẹn sẽ đem đến nhiều sự đột phá. Trong đó, phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ tăng nóng. Phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ “bật dậy” trong năm nay nếu như Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh. Còn với phân khúc nhà ở giá rẻ và trung bình cũng có thể tăng, đất nền phát triển bình thường và sẽ không tăng mạnh.
 • Năm 2022 nguồn cung sẽ tăng nhưng sẽ được điều tiết bởi chính sách vĩ mô. Nổi bật là thị trường đất nền vẫn đang có dư địa phát triển lớn, nhất là tại những khu vực, địa phương có sự phát triển mạnh về hạ tầng và tốc độ đô thị hóa cao. Vì vậy, trong quý I và quý II/2022, nhu cầu mua đất nền làm tài sản sẽ được ưu tiên lựa chọn.
 • Dòng tiền chảy vào thị trường bất động sản sẽ vẫn tích cực, dự báo nửa đầu năm 2022, nguồn cung mới và sức mua tương đương cuối năm 2021 tăng nhẹ. Nửa cuối năm 2022, thị trường BĐS sẽ sôi động hơn, nhưng cũng sẽ không có “sốt” bất động sản.
dau tu bds 2022
Dự báo khi gói kích thích kinh tế thông qua sẽ giúp thị trường bất động sản năm 2022 tươi sáng hơn. Nguồn Internet

Đầu tư BĐS năm 2022 tại Bà Rịa – Vũng Tàu có sinh lời

 • Bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, vốn đầu tư vào BĐS công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh. Có 39 dự án đầu tư được cấp mới, trong đó, có 11 dự án FDI và 28 dự án trong nước. Tổng vốn thu hút hơn 945 triệu USD, gồm 242 dự án trong nước và 256 dự án FDI, trong đó có 322 dự án đang hoạt động.
 • Có hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vốn FDI lớn vào tỉnh như Hoa Kỳ, Canada, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp. Theo đó, giai đoạn 2021-2025, tỉnh đặt ra mục tiêu thu hút khoảng 3,2 tỷ USD FDI và khoảng 100.000 tỷ đồng dự án trong nước.
 • Tập đoàn Quantum (Mỹ) đóng góp cho nước ta từ 20 – 30 tỷ USD, trong đó có nhiều dự án được đề xuất ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hệ thống cảng biển, sân bay quốc tế, các tuyến cao tốc quốc gia, giao thông đường bộ sẽ là động lực thu hút đầu tư BĐS năm 2022.
dau tu dat nen ba ria vung tau
Phát triển khu công nghiệp, phân khúc đất nền với vị trí thuận lợi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nguồn Internet

Cơ hội đầu tư tại Phú Mỹ

 • Thị trường BĐS thị xã Phú Mỹ được đánh giá là nhộn nhịp hơn hẳn các huyện lân cận. Nhờ sở hữu tiềm năng về công nghiệp, cảng biển và các dự án trọng điểm đang triển khai. Bên cạnh đó, khu vực này được đầu tư đồng bộ 4 tuyến giao thông (thủy – bộ – không – sắt), vị trí kế cận ngay sân bay Quốc tế Long Thành và đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
 • Đây cũng là khu vực đánh giá cao khi đầu tư BĐS năm 2022. Nhờ các yếu tố thúc đẩy sóng đầu tư đổ về Phú Mỹ còn phải kể đến tuyến đường vành đai 3, vành đai 4, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đường cao tốc xuyên Á… đã và đang hoàn thiện.
 • Hoạt động mua bán đất tại Phú Mỹ hiện nay nhộn nhịp hơn hẳn các huyện lân cận như Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc… Do có nhiều thế mạnh về công nghiệp, cảng biển và các dự án giao thông trọng điểm.
thanh pho cang phu my
Trong quy hoạch từ 2021 – 2025, thị xã Phú Mỹ phấn đấu trở thành thành phố cảng. Nguồn Internet

Đầu tư BĐS năm 2022 được nhiều người lựa chọn khi không còn chịu nhiều tác động bởi dịch Covid-19 như trước đây. Tuy nhiên khi tham gia đầu tư, nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng tìm hiểu thị trường và sản phẩm mình muốn đầu tư để tránh những rắc rối về sau.