Blog

  • Home
  • Blogs
dau tu bds mua dich

Đầu tư BĐS mùa dịch – Khẩu vị mới của giới đầu tư

Theo các chuyên gia, xu hướng đầu tư BĐS mùa dịch nổi bật tại các thị trường vùng ven. Vì để tránh dịch, nhu cầu sở hữu một bất động sản cũng theo đó đang tăng lên đáng kể. Thị trường rục rịch những cơn sốt nhẹ tại một số khu vực giàu tiềm năng nghỉ dưỡng như Vũng Tàu, Hồ Tràm, Lâm Đồng, Phan Thiết…

dau tu bds mua dich
Đầu tư BĐS mùa dịch có nhiều phân khúc cho NĐT lựa chọn. Nguồn Internet

Đầu tư BĐS mùa dịch – Thị trường vùng ven ấm lên

Xu hướng đầu tư BĐS mùa dịch ở phía Nam những tháng cuối năm đang có dấu hiệu hồi phục nhẹ tại một số tỉnh vùng ven Tp.HCM như Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai, Bình Dương… Trong đó, những địa phương sở hữu hạ tầng giao thông thuận tiện, đầu tư công tăng lên, đặc biệt là tiềm năng về du lịch và cảng biển đang hưởng lợi lớn.

Các phòng công chứng nhà đất ở thị trường BĐS này đang rất nhộn nhịp, người đến giao dịch vào các dịp cuối tuần tấp nập. Nhiều dự án quy mô của các chủ đầu tư lớn cũng ra mắt thị trường và nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Mặc dù thị trường thời gian qua bị nén lại do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng xu hướng đầu tư BĐS mùa dịch vẫn duy trì ở mức cao. Nguồn cầu tăng mạnh ở các dự án có quy mô lớn phân bố ở các quận ngoại thành với đầy đủ tiện ích nội khu, thu hút khách mua với nhu cầu ở thực.

Lãi suất tiền gửi thấp cũng đã thay đổi xu hướng đầu tư BĐS mùa dịch của chủ sở hữu vốn nhàn rỗi.

dau tu bds mua dich
Nguồn cung hạn chế cũng là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng cho thị trường bất động sản. Nguồn Internet

Xu hướng tất yếu của thị trường BĐS

Việc đầu tư về “vũng trũng” ra xa trung tâm một chút, nhưng đi lại vẫn thuận tiện đang là xu hướng đầu tư BĐS mùa dịch này. Nhà đầu tư hiện nay tiếp tục giãn về các tỉnh lân cận, đặc biệt khu vực có vùng giá còn mềm, tiềm năng phát triển lớn.

Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi đón sóng mạnh nhất vì sở hữu 2 tuyến quan trọng nhất là Biên Hoà – Vũng Tàu và Vành đai 4 Tp.HCM. Theo đó, bất động sản tích lũy là những dòng sản phẩm có thể sinh lời nhanh như đất nền vùng ven, còn bất động sản tránh dịch là những sản phẩm có tiện ích nội khu đầy đủ, chăm sóc sức khỏe và giải tỏa nhu cầu nghỉ dưỡng để làm ngôi nhà thứ 2 (Secondhome).

Đặc biệt, nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ 2 tăng lên, bất động sản ăn theo cao tốc hạ tầng và xu hướng săn mua nghỉ dưỡng sẽ được thể hiện rõ nét. Chuyển hướng mạnh về những khu vực sở hữu khí hậu trong lành, nhiều lợi thế chưa được khai phá.

dau tu bds mua dich
Một số khu vực giáp ranh Tp.HCM giá đã quá cao nên cơ hội đầu tư không còn nhiều. Nguồn Internet

Nhà đầu tư kỳ vọng gì vào bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu nhờ hội tụ đủ ba yếu tố Du lịch – Cảng biển – Công nghiệp giúp đón sóng đầu tư công và hút nguồn vốn FDI mạnh mẽ nhất trong các tỉnh phía Nam. Về hạ tầng, giai đoạn 2016 – 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 – 2025, vốn đầu tư công khoảng 112.351 tỷ đồng tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2016 – 2020.

Tỉnh có 39 dự án đầu tư được cấp mới, trong đó, có 11 dự án FDI và 28 dự án trong nước. Tổng vốn thu hút hơn 945 triệu USD, đạt hơn 150% kế hoạch năm, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2020. Tỉ lệ lấp đầy các dịch vụ Lưu trú 5 sao trung bình 60-80% và mục tiêu đón 8,6 triệu khách vào năm 2025, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ cần thêm khoảng 4.000 phòng tiêu chuẩn 4-5 sao.

ba ria vung tau
Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Bà Rịa Vũng Tàu đang rất lớn. Nguồn Internet

Loại bất động sản hun ‘nóng’ thị trường bất chấp dịch bệnh

  • Đầu tư BĐS mùa dịch vùng ven là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm do biên độ lợi nhuận khá hấp dẫn. Tuy nhiên, theo chuyên gia, nhà đầu tư nên cân nhắc dòng tiền, hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính vào thời điểm này.
  • Do vậy nguồn cung trên thị trường có sự thiếu hụt nên mặt bằng chung, giá bất động sản không có sự giảm nhiệt. Mặt khác, bất động sản du lịch, công nghiệp, văn phòng, căn hộ dịch vụ thì bất động sản nhà ở luôn là điểm nóng của thị trường.
  • Đầu tư BĐS mùa dịch hầu hết đều hướng đến phân khúc đất ven đô, đất nền là kênh trú ẩn an toàn. Bên cạnh đó là sự phát triển hạ tầng giao thông, các khu công nghiệp… đang được phát triển, nhu cầu nhà ở rất cao thì đây sẽ là những kênh nên đầu tư.
bds vung ven
BĐS vùng ven là phân khúc hun nóng thị trường hiện nay. Nguồn Internet

Lưu ý

  • Khi xuống tiền, nhà đầu tư cần đảm bảo có nguồn vốn 70%, còn lại chỉ vay ngân hàng 30%. Pháp lý rõ ràng, hãy tìm hiểu thị trường và cần có kiến thức khi tham gia vào thị trường bất động sản.
  • Nhà đầu tư cần hạn chế ‘lướt sóng’ quá ngắn dưới một năm vì ‘lướt sóng’ quá ngắn đôi khi sẽ bị ‘sóng’ đè, không thoát ra được. Nếu có vốn, nên đầu tư lâu dài 3-5 năm sẽ mang đến nhiều cơ hội sinh lời cao cho nhà đầu tư.
  • Cần lựa chọn đúng phân khúc tốt, tập trung vào các dự án có đầy đủ tiềm năng tăng trưởng, những sản phẩm thuộc các khu vực hưởng lợi lớn về hạ tầng để có thể gia tăng biên độ lợi nhuận ổn định theo thời gian.
dau tu bds mua dich
Nếu không cẩn trọng, vay quá nhiều thì sẽ là cái ‘bẫy’ nguy hiểm. Nguồn Internet

Tâm lý đầu tư

Sau đại dịch Covid-19, người dân bắt đầu có xu hướng sống chậm hơn và hướng đến không gian sống an toàn, đáp ứng mọi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe. Không chỉ riêng Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng ghi nhận xu hướng đầu tư BĐS mùa dịch “sencond home” gia tăng.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang bất đầu có những biến chuyển tích cực sau thời gian dài “ngủ đông”. Ngoài ra phân khúc BĐS đất nền, nhà phố vùng ven đang có nhiều dấu hiệu tích cực, kỳ vọng vào sự tăng trưởng của BĐS nghỉ dưỡng để gửi gắm dòng tiền trong dài hạn.

dau tu bds mua dich
Đầu tư BĐS mùa dịch là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nguồn Internet

Đầu tư BĐS mùa dịch và sau dịch có những sự chuyển biến phù hợp với tình hình hiện nay. Đây cũng là thời điểm để nhà đầu tư tìm kiếm thị trường và xuống tiền phù hợp nhất.

Trả lời