Blog

 • Home
 • Blogs
dau tu bds

Đầu tư BĐS – Loại tài sản được ưa chuộng nhất

Hiện nay trên thị trường kinh tế, có rất nhiều cuộc thảo luận sôi nổi về sự hấp dẫn của blockchain, tiền điện tử hay dữ liệu lớn. Tuy nhiên, theo ghi nhận mới đây, hầu hết tài sản của thế kỷ 21 được lưu trữ trong loại tài sản lâu đời nhất là đầu tư BĐS.

dau tu bds
Đầu tư BĐS là kênh lưu trữ tài sản được nhiều người lựa chọn. Nguồn Internet

Đầu tư BĐS trên thế giới

 • Thực tế hiện nay cho thấy, mối quan ngại ở nhiều nơi trên thế giới giá bất động sản tăng. Ở Hà Lan thì dự định sẽ quy định các biện pháp cấm nhà đầu tư mua nhà giá rẻ để cho thuê. Trong khi đó, đảng cầm quyền của Hàn Quốc vì không ngăn được mức tăng giá BĐS ở Seoul trung bình lên tới 90% đã thất bại khi bầu cử.
 • Ông Tập Cận Bình thì quan niệm lại khác, ông cho rằng nhà ở giá rẻ như một phần quan trọng trong chính sách Thịnh vượng chung, và khẳng định rõ ràng rằng: Nhà là nơi để ở chứ không phải để đầu cơ.
 • Bên cạnh đó, thống kê tài sản của 10 quốc gia đại diện cho 60% thu nhập toàn cầu (Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhật Bản, Mexico, Thụy Điển, Anh và Mỹ) của Viện toàn cầu McKinsey đã chỉ ra được đầu tư BĐS vẫn là loại tài sản được ưa chuộng nhất.
 • Trong đó, 2/3 giá trị tài sản ròng của 10 quốc gia này đều được đầu tư dưới dạng bất động sản: Bất động sản nhà ở, văn phòng, bất động sản công và đất đai.
dau tu bds
Trên thế giới, việc đầu tư BĐS cũng là ưu tiên hàng đầu trong tình hình thị trường hiện nay. Nguồn Internet

Tại sao đầu tư BĐS lại được ưu chuộng?

 • Với tình hình hiện nay, việc lãi suất giảm tác động tích cực đến sự tăng giá của tất cả các loại tài sản, đặc biệt là giá bất động sản. Nguồn cung đất hạn chế, các vấn đề về quy hoạch và thị trường nhà ở được quản lý quá mức cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá bất động sản gia tăng. Thực tế cho thấy, giá nhà trung bình đã tăng gấp ba lần so với thời điểm trước.
 • Tổng tài sản ròng và GDP của một quốc gia không còn vận động cùng chiều, tạo ra một làn gió ngược đối với tăng trưởng tiêu dùng. Vì vậy, dự đoán thị trường sẽ bước vào kỷ nguyên lạm phát đình trệ như những năm 1970. Sự chênh lệch đáng kể này thông thường bắt nguồn từ việc mọi người dồn dập đầu tư BĐS.

Hưởng lợi từ chính sách phát triển đô thị

Đầu tư BĐS được hưởng nguồn lợi lớn từ các chính sách phát triển khu đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước. Đây là điều không thể có ở các loại hình đầu tư khác. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông như đường bộ (đường cao tốc, hầm chui, cầu vượt,…), đường sắt, sân bay… đang được đầu tư mạnh mẽ. Nhờ đó, mà giá trị bất động sản có nhiều cơ hội để phát triển hơn.

dau tu bds
Các chính sách phát triển và quy hoạch là yếu tố thúc đẩy lợi ích khi đầu tư BĐS. Nguồn Internet

Lợi nhuận cao và đa dạng loại hình đầu tư

So với các hình thức đầu tư khác như vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán… thì đầu tư BĐS sở hữu loại hình đa dạng hơn. Một số loại hình BĐS được kể đến như như: Căn hộ chung cư, đất nền, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà xưởng,…

Giá cả không niêm yết

 • Không như với vàng hay chứng khoán giá thường được niêm yết sẵn trên thị trường thì khi đầu tư BĐS các nhà đầu tư có thể thương lượng giá để có được khoản lợi nhuận tốt.
 • Nhà đầu tư sẽ có cơ hội sở hữu một bất động sản với mức giá tốt nếu biết cách giao dịch, lựa chọn thời điểm đầu tư chính xác nhưng vẫn “thuận mua vừa bán”.
 • Trong khi đó, bất động sản có xu hưởng tăng theo thời gian, còn các loại hình khác như vàng, chứng khoán thì giá cả lên xuống rất thất thường. Điều này giúp nhà đầu tư xoay sở linh hoạt trong từng thời điểm thị trường, họ có thể tìm được cho mình những chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính khác nhau.
gia ca bds
Giá BĐS có xu hướng tăng nhờ nhiều yếu tố tác động tích cực. Nguồn Internet

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

 • Theo báo cáo thị trường quý III/2021, nền kinh tế Việt Nam nói chung, gây đình trệ, đứt gãy chuỗi hoạt động kinh doanh sản xuất của nhiều ngành, nghề, ngành bất động sản không phải là một ngoại lệ. Khi đó, giao dịch mua – bán bất động sản sẽ bị ảnh hưởng.
 • Tuy nhiên, thị trường bất động sản từ nay đến hết hết năm 2021 sẽ không có chuyển biến mang tính đột phá. Giá cả có thể sẽ tăng nhẹ do nguồn cung còn hạn chế mà nhu cầu nhà ở vẫn cao, giá nguyên vật liệu, nhân công,… tăng.
 • Ngoài ra, Bộ Xây dựng đã đề nghị ban hành và triển khai thực hiện tốt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040. Giúp ổn định và cân đối cung cầu nhà ở góp phần ổn định thị trường bất động sản.
bat dong san
Bất động sản dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng vẫn phục hồi nhanh chóng. Nguồn Internet

Rao bán nhà đất tăng kỷ lục hơn 530%

 • Thị trường bất động sản bắt đầu “ấm” trở lại sau khi các địa phương nới lỏng giãn cách Covid-19. Lượng tin đăng rao bán nhà đất toàn thị trường tăng vọt, lên mức 135% so với tháng 9. Mức độ quan tâm (nguồn cầu) tăng mạnh so với tháng 9 là 55%.
 • Phân khúc nhà mặt phố, nhà riêng, căn hộ chung cư ghi nhận nhiều lượt tìm kiếm tăng mạnh, dao động từ 74-128%. Tin rao bán nhà riêng, căn hộ chung cư, đất tăng lần lượt 184%, 139% và 113%. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng, Bình Dương với lượng tin tăng lần lượt 186%, 170% và 148% so với tháng 9.
 • Tốc độ đô thị hóa, tỷ lệ nhập cư cao tại các thành phố lớn hiện nay dẫn đến nhu cầu cao về nhà ở.
dau tu bds
Những số liệu thể hiện được thị trường BĐS đang rất lạc quan. Nguồn Internet

Đầu tư BĐS là phương án lưu trữ tiền được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Đây là phân khúc đầu tư lâu dài và có tiềm năng sinh lời cao. Đặc biệt là trong thời gian sau dịch, đây là thời điểm thích hợp để xuống tiền đầu tư bất động sản.

Trả lời