Blog

 • Home
 • Blogs

Đầu tư BĐS hiệu quả, an toàn, có tiềm năng sinh lời cao

Bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn, đây được xem là kênh giao dịch hấp dẫn sinh lời cao. Thế nhưng, làm thế nào để đầu tư BĐS hiệu quả, có lãi và hạn chế rủi ro? Cùng Ario tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

dau tu bds hieu qua
Đầu tư BĐS hiệu quả là điều mà ai cũng mong muốn có được. Nguồn Internet

Kinh nghiệm đầu tư BĐS hiệu quả

1. Chú ý đến vị trí

 • Yếu tố vị trí quyết định đến phần lớn giá trị bất động sản, nó ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của dự án trong tương lai. Những dự án nằm trong các khu trung tâm đô thị hay vùng kinh tế trọng điểm sẽ có giá trị lớn hơn những bất động sản nhà đất vùng ven.
 • Những dự án nằm trên các trục đường huyết mạch hoặc các nút giao thông quan trọng cũng sẽ có giá trị cao hơn những sản phẩm bất động sản ở khu vực khác.
 • Người mua cũng nên có thời gian khảo sát dự án ở thời điểm thích hợp. Để đầu tư BĐS hiệu quả, nên dành thời gian khảo sát dự án lúc tan tầm và chiều tối để đánh giá tỷ lệ lấp đầy và nhịp sống của khu dân cư.
dau tu bds hieu qua
Việc xem xét đánh giá vị trí của BĐS là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là lúc thẩm định giá. Nguồn Internet

2. Lưu ý đến giá cả bất động sản và tính thanh khoản

Nếu muốn đầu tư BĐS hiệu quả thì bạn phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính. Sử dụng đòn bẩy tài chính đúng đắn, chỉ nên vay dưới 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng lãi suất trong tương lai.

Dù bạn định đầu tư vào loại hình bất động sản nào thì cũng cần quan tâm đến tính thanh khoản của dự án. Đây là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản bạn định mua. Đi kèm sẽ là những câu hỏi như: “Ngay sau khi mua dự án, bạn bán lại có người mua hay không?”. Thậm chí cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không ? “Một hoặc một vài năm tới, có ai mua hay không và mức giá có thể bán là bao nhiêu?”.

dau tu bds hieu qua
Đừng để hụt nguồn vốn, dẫn đến phải bán tháo bất động sản lỗ vốn. Nguồn Internet

3. Pháp lý dự án rõ ràng

Đầu tư BĐS hiệu quả thì nên lựa chọn những chủ đầu tư uy tín. Qua đó, các sản phẩm được đảm bảo về chất lượng, tiến độ hoàn thiện hạ tầng cũng như pháp lý minh bạch. Khi các dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp người mua tránh được những rủi ro giao dịch về sau, đồng thời tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản. Đa phần các dự án bất động sản hiện nay đều công bố tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng cho mỗi dự án, nhằm giải bài toán tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

phap ly
Lựa chọn sản phẩm đầy đủ pháp lý để đầu tư BĐS hiệu quả, an toàn. Nguồn Internet

4. Môi trường xung quanh

 • Hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông: Đây là yếu tố cần xem xét nếu muốn đầu tư bất động sản hiệu quả, sinh lời cao. Dự án có mạng lưới liên kết vùng và các khu vực lân cận không? Có nút giao thông trọng điểm không?
 • Thẩm định: Bạn phải biết tính toán kĩ lưỡng sao cho giá đất mua đầu tư phải cao hơn giá xây dựng. Nếu mức giá xây dựng cao hơn thì quá trình đô thị hóa diễn ra chậm, đầu tư ít sinh lời.
 • Cộng động dân cư xung quanh: Không gian sống, cộng đồng dân cư xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và đặc biệt là đầu tư cho thuê. Điều này sẽ góp phần không nhỏ trong việc quyết định liệu dự án của bạn có thực sự thu hút không nếu kinh doanh.
dau tu bds hieu qua
Cần nghiên cứu và xem xét BĐS và khu vực dự định sẽ đầu tư. Nguồn Internet

Cách chọn loại hình đầu tư BĐS hiệu quả

 • Muốn đầu tư BĐS hiệu quả, an toàn và có tỉ lệ sinh lời cao cần chọn đúng loại hình, phân khúc sản phẩm phù hợp với nhà đầu tư và thị trường.
 • Trong các loại hình đầu tư bất động sản, đất nền là kênh có tiềm năng sinh lời cao nhất vì giá cả phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố quy hoạch, kinh tế, chính sách…. Bạn có thể đầu tư lướt sóng hoặc bán ra ngay cơn sốt đất là đã thu được lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, muốn đầu tư đất nền, nhà đầu tư cần có kinh nghiệm dày dạn.
 • Nhà đầu tư có thể chọn nhà phố thuộc dự án vì sẽ tỉ lệ sinh lời đạt từ 30 – 70%. Sản phẩm nhà phố rất đa năng sẽ đáp ứng được nhu cầu lớn từ thị trường. Tuy nhiên không phải lúc nào thị trường cũng tăng trưởng hoặc lướt sóng theo quy luật.
 • Do đó, muốn đầu tư BĐS hiệu quả, cần phân tích kỹ lưỡng tình hình thị trường để chọn lựa sản phẩm tiềm năng.
dau tu bds hieu qua
Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của người có kinh nghiệm hoặc các dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản,… Nguồn Internet

Xu hướng đầu tư bất động sản hiệu quả năm 2022

 • Khi các trung tâm mật độ dân cư ngày càng tăng cao, các tòa nhà mọc lên như nấm, thì khu vực vùng ven lại nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình. Nhờ sở hữu không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Từ đó trở thành xu hướng đầu tư BĐS năm 2022 này.
 • Những tác động tiêu cực của môi trường như: Ô nhiễm không khí, tiếng ồn thì ngày càng có nhiều người tìm sản phẩm nhà đất chất lượng để nâng cao tinh thần. Đặc biệt là giai đoạn sau dịch, con người ưu tiên cho sức khỏe và cân bằng cuộc sống,… Đây chính là những yếu tố gia tăng nhu cầu lựa chọn nhà vùng ven.
bds vung ven
Những tỉnh giáp ranh như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước,… nổi sóng. Nguồn Internet

Trên đây là những cách đầu tư BĐS hiệu quả bạn có thể tham khảo. Việc đầu tư BĐS sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi nhuận, tuy nhiên bạn cũng nên có cho mình những kiến thức và kinh nghiệm.