Blog

  • Home
  • Blogs
dat nen vung ven

Đất nền vùng ven “bật tăng” trở lại hậu giãn cách

Trong bối cảnh mặt bằng giá tăng cao và quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm, đất nền vùng ven trở thành phân khúc hút nhà đầu tư hậu giãn cách. Tổng số giao dịch đất nền là 107.167 giao dịch thành công, thì khu vực miền nam có 65.366 giao dịch.

dat nen vung ven
Đất nền vùng ven bất tăng trở lại hậu Covid-19. Nguồn Internet

Đất nền vùng ven được ưa chuộng sau dịch

Theo các chuyên gia, trong quý 3/2021, do giãn cách xã hội nên dòng tiền không trực tiếp chảy vào bất động sản như trước. Tuy nhiên, thị trường chưa xảy ra hiện tượng bán tháo bất động sản, nhất là ở vùng ven thành phố Tp.HCM. Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn giữ tiền và chờ cơ hội thích hợp để mua bất động sản.

Theo ghi nhận mới đây, một lượng lớn tiền đổ vào bất động sản tạo nên áp lực tăng giá. Trải qua một đợt dịch dài nhưng nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao. Càng trong dịch bệnh, mọi người càng có xu hướng muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà riêng.

dat nen vung ven
Phân khúc đất nền vùng ven với nhiều tín hiệu tích cực thu hút nhà đầu tư. Nguồn Internet

Lý do được ưa chuộng

Theo đó, từ đầu năm 2021, dòng tiền đổ vào bất động sản tăng nhanh, nhiều nơi còn xảy ra tình trạng sốt đất. Nhu cầu đầu tư vào bất động sản trước chiếm đến 75%. Đây được xem là kênh đầu tư an toàn, bền vững trong dài hạn. Qua đó, ta thấy được tâm lý nhà đầu tư đang rất tin tưởng vào sự phục hồi của thị trường.

Đất nền vùng ven là một trong những phân khúc bất động sản được ưa chuộng hậu Covid-19. Vì từ xưa, nước ta đã có quan niệm đất đai là tài nguyên không sinh thêm trong khi dân số ngày càng tăng mạnh, tốc độ đô thị hóa nhanh. Vì vậy, đất nền trong đô thị được xem là dòng sản phẩm có thể khan hiếm theo thời gian.

dat nen vung ven
Vì đất trung tâm khan hiếm nên dòng tiền có xu hướng đổ về thị trường vùng ven. Nguồn Internet

Nhu cầu giao dịch bất động sản bùng nổ

Thời gian gần đây và đến cuối năm, nhiều doanh nghiệp doanh nghiệp bất động sản đã sẵn sàng chuẩn bị sản phẩm để “đón sóng” thị trường khi dịch được kiểm soát. Trong đó, phân khúc đất nền vùng ven Sài Gòn vốn khan hiếm nguồn cung trong thời gian qua đang chờ những tín hiệu tích cực của thị trường để “bung hàng”.

Bên cạnh đó, mặt bằng giá tăng cao và quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm, đất nền vùng ven trở thành phân khúc hút nhà đầu tư hậu Covid-19. Trong khi đó, nhu cầu tìm mua bất động sản tại thị trường đang có xu hướng phục hồi. Tại nhiều tỉnh thành phía Nam, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng mạnh mẽ sau một thời gian bị kìm nén vì dịch bệnh.

Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu là hai khu vực có mức tăng trưởng ấn tượng, cao nhất lên đến 73% so với tháng trước đó. Điều này cho thấy bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng, tuy nhiên người mua không nên “lướt sóng” và phải có kế hoạch tài chính rõ ràng.

nha cau giao dich
Nhu cầu giao dịch tăng cao sau khi được bình thường mới. Nguồn Internet

Giao dịch đất nền

Giao dịch đất nền trên cả nước có 107.167, miền nam có 65.366 giao dịch, trong khi tại miền Bắc chỉ có 10.421 giao dịch và miền Trung là 31.380 giao dịch.

Trong khi đó, thị trường đất nền miền Nam có dấu hiệu giảm giá cục bộ ở một số khu vực, giảm khoảng 5 – 7% so với giai đoạn trước khi dịch bùng phát mạnh. Tuy nhiên, tính riêng trong tháng 10/2021, lượng tìm kiếm đất nền trên cả nước tăng trung bình từ 58-78%. Riêng khu vực TP.HCM và thị trường đất nền vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, nhu cầu giao dịch tăng 65-105%.

Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An là hai thị trường đứng đầu về thu hút người mua đất nền, nhà phố. Mức tăng trung bình lần lượt là 73% và 64%.

giao dich dat nen
Giá đất nền không thay đổi so với quý trước, giá vẫn ở ngưỡng cao. Nguồn Internet

Đất nền vùng ven vẫn là kênh chủ đạo hút dòng tiền

Thị trường bất động sản TP.HCM và các tỉnh vùng ven đang ghi nhận những bước phục hồi khả quan sau khi nới lỏng giãn cách và tái mở cửa nền kinh tế.

Dự đoán về đà hồi phục mạnh mẽ của thị trường đất nền, nhu cầu hàng năm của thị trường đối với loại hình đất nền luôn tăng rất cao. Đất nền vùng ven là phân khúc dễ mua dễ bán, với tầm tài chính từ vài trăm triệu hay đến vài tỷ đồng, nhà đầu tư đều có thể tìm được sản phẩm phù hợp.

Nếu lựa chọn đúng vị trí, khu vực có hưởng lợi từ phát triển hạ tầng, quy hoạch thì dễ sinh ra lợi nhuận. Bên cạnh đó, các đại đô thị vệ tinh ở các vùng ven xuất hiện ngày càng nhiều các tâp đoàn lớn khiến tâm lý người mua đổ về thị trường này. Người mua vừa để đầu tư vừa là để tích lũy và đón đầu thời điểm đô thị hóa trong thời gian tới.

dat nen vung ven
Xu hướng dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven để đón sóng giãn dân cư. Nguồn Internet

Nhà đầu tư đang khát sản phẩm sinh lời

Hiện nay, không chỉ đất nền dự án tại các trục đường lớn tăng giá mà thậm chí, đất đai trong làng, trong xã ở những khu vực vùng ven cũng tăng giá mạnh. Vì nhu cầu của các nhà đầu tư trên thị trường hiện rất lớn, nhà đầu tư đang “khát” các sản phẩm sinh lời.

Nguồn cung bất động sản trên thị trường khan hiếm cùng lãi suất ngân hàng liên tục giảm và chưa có dấu hiệu lên cũng khiến nguồn tiền nhàn rỗi đi tìm tới bất động sản, trong khi thị trường đất nền giá tăng lên theo tuần, theo tháng.

Tuy nhiên, việc giá đất tại nhiều địa phương tăng mạnh là do sự nhiễu loạn của giới đầu cơ, cò đất lướt sóng kiếm lời. Điều này là rất nguy hiểm với các nhà đầu tư và thị trường bất động sản.

dat nen vung ven
Bạn hãy thật tỉnh táo khi đầu tư đất nền vùng ven. Nguồn Internet

Mặc dù thị trường có dấu hiệu tăng trưởng nhưng nhà đầu tư cần cân nhắc yếu tố bền vững, cần có kế hoạch tài chính rõ ràng và không nên lướt sóng giai đoạn này. Nên lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng và vị trí có nhiều cơ hội phát triển theo quy hoạch vùng, các dự án hạ tầng giao thông và khu công nghiệp.

Trả lời