Blog

 • Home
 • Blogs
dat nen tinh

Đất nền tỉnh lân cận Sài Gòn phục hồi, liệu sốt đất có sớm xảy ra?

Đất nền tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu… bắt đầu rục rịch trở lại ngay sau dịch Covid-19. Hiện nay, lượng nhà đầu tư đi xem đất tấp nập, tuy nhiên, không ít trong số đó còn dè dặt vì sợ dịch tái bùng phát.

dat nen tinh
Đất nền tỉnh được xem là phân khúc bất động sản bùng nổ nhất hiện nay. Nguồn Internet

Thị trường đất nền tỉnh lân cận Sài Gòn ra sao?

 • Theo ghi nhận, thị trường BĐS tỉnh lận cận Sài Gòn đã có tín hiệu phục hồi trở lại sau giãn cách. Theo đó, lượng nhà đầu tư đi xem đất nhiều hơn, thị trường trở nên lạc quan hơn. Nếu như nguồn cung đất nền Tp.HCM vẫn khan hiếm thì BĐS đất nền tỉnh còn dồi dào hơn. Vì vậy, nhiều chủ đầu đã “xuống tiền” thời điểm này để chốt lời.
 • Theo một môi giới cho biết, các nhà đầu tư đã rục rịch đi xem đất nền tỉnh. Ngoài ra, còn có khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) và một số khu vực lân cận. Trong khi đó, tâm lý của các NĐT thời điểm này còn khá dè dặt, vì họ sợ bùng dịch lại.
 • Trong thời gian nới lỏng giãn cách thì nhu cầu đi xem đất, thực hiện các thủ tục công chứng mua bán, nộp hồ sơ sang tên tại đang khá nhộn nhịp. Các văn phòng đăng ký đất tiếp nhận rất nhiều hồ sơ. Trong khi đó, số lượng người chờ làm thủ tục thông chốt rất đông làm ùn ứ ở các tuyến đường.
dat nen tinh
Thị trường đất nền tỉnh lân cận Sài Gòn đang phục hồi thần tốc. Nguồn Internet

Thị trường địa ốc đang phục hồi

 • Từ đầu tháng 10/2021, thị trường có khoảng 80% số nhà đầu tư đang tìm kiếm để sản phẩm mua vào. Lượng nhà đầu tư đổ bộ về đầu tư đất nền tỉnh tăng nhanh chóng. Giá bất động sản không giảm trong thời điểm dịch, tăng trung bình từ 9-17% so với cùng kỳ. Điều này thể hiện sức mua thực của thị trường vẫn lớn, nhất là ở phân khúc căn hộ. Đặc biệt là khi dòng tiền rẻ, lãi suất thấp khiến cho dòng tiền đổ về bất động sản.
 • Đặc biệt, nhiều phân khúc BĐS như bất động sản khu công nghiệp, logictics… Thời điểm vàng này được ví như một chiếc lò xo bật dậy mạnh mẽ sau kìm nén và thị trường bất động sản cũng sẽ đi theo sức bật này. Ngoài ra, Chính phủ vẫn chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy đầu tư công mạnh mẽ. Bên cạnh đó là việc sửa đổi 4 luật: Luật nhà ở, Luật đất đai, Luật kinh doanh BĐS và một số điểm trong Luật xây dựng.
 • Tuy nhiên, nhiều người mua bị ảnh hưởng về thu nhập, một số khác cũng đang thận trọng quan sát. Vì vậy, giao dịch trên thị trường khó có thể tăng mạnh mà vẫn ổn định như quý trước. Ngoài ra còn bị tác động như: chi phí đầu vào, áp lực lạm phát,…
thi truong bat dong san
Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi sau thời gian bị kìm nén. Nguồn Internet

Nhu cầu mua bán nhà đất vẫn rất cao

 • Thị trường bất động sản hiện nay dù thiếu nguồn cung, nhưng nhu cầu mua bán nhà đất vẫn tăng. Có đến 5.400 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng đầu năm, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.
 • Theo ghi nhận, 9 tháng đầu năm vốn đăng ký mới đạt 1,74 tỉ USD, chiếm 13% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Đứng thứ 2 sau nhóm chế biến, chế tạo… Trong khi đó, giai đoạn 2021-2025, tổng vốn đầu tư công 2,87 triệu tỉ đồng, cao hơn mức 75% của giai đoạn 2016-2020.
 • Những yếu tố này thúc đẩy nhiêu nhà đầu tư xuống tiền vào bất động sản, vẫn mua nhà. Vậy nên giá bất động sản không giảm. Dự báo quý 4/2021, BĐS sẽ ấm lên, tăng trưởng trở lại khoảng 4% và cả năm tăng trưởng khoảng 2,5% và năm tới 2022 có khả năng tăng trưởng kinh tế có thể đạt khoảng 6,5-7%.
dat nen tinh
Nhu cầu mua bán nhà đất tăng cao, trong đó có loại hình đất nền tỉnh. Nguồn Internet

Phân khúc đất nền tỉnh

 • Thị trường đất nền tỉnh ghi nhận làn sóng đầu tư vẫn tăng trưởng mạnh bất chấp dịch bệnh hoành hành. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong số ít các địa phương phía Nam diễn biến rất tích cực. Nhờ vậy, nhu cầu tìm mua bất động sản giai đoạn gần đây biến động mạnh, đặc biệt là BĐS vùng ven.
 • Trong khi đó, tại TP.HCM, 2 năm nay trở lại đây gần như không có sản phẩm mới vì bị siết chặt về pháp lý. Vậy nên, làn sóng nhà đầu tư và doanh nghiệp đổ về đất nền tỉnh như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng,…
 • Đất nền tỉnh rộng, giá mềm nên cơ hội đầu tư vẫn còn gia tăng. Ngoài ra, chính sách kích cầu đầu tư công tăng, xu hướng bất động sản ăn theo cao tốc hạ tầng sẽ càng được thể hiện rõ nét. Khi đó, dòng tiền từ chứng khoán và các kênh đầu tư khác sẽ chuyển hướng về bất động sản.
 • Với hàng loạt các tuyến cao tốc đang được triển khai như: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Vành đai 3, cao tốc Bến Lức – Long Thành tạo đà cho bất động sản bật lên sau thời gian bị siết chặt về các hoạt động xã hội.
dat nen tinh
Xu hướng đầu tư hiện nay dịch chuyển từ trung tâm về các tỉnh. Nguồn Internet

 

“Sốt đất” liệu có xảy ra trong thời gian tới?

 • Theo các chuyên gia dự báo, từ quý IV/2021 thị trường bắt đầu “sôi động” trở lại, đặc biệt khi bước sang năm 2022. Điều này cho thấy các chủ đầu tư đang cố tìm lại nguồn lợi sau thời gian dịch bệnh. Nhìn chung, trong thời gian qua, giá bất động sản không có nhiều biến động. Vì thị trường bất động sản luôn nhanh nhạy phản ứng trước mọi tình huống xảy ra.
 • Sức mua trong quý IV/2021, dự báo sẽ tăng nhẹ so với quý trước đó, nhưng vẫn suy giảm so với quý I/2021 hoặc cùng kỳ năm 2020. Đây là sân chơi của những người có tiềm lực tài chính lựa chọn bất động sản là kênh hàng đầu để đầu tư lâu dài và đa dạng hoá/bảo toàn giá trị tài sản.
 • Khi đó, giá cổ phiếu bất động sản niêm yết tăng 21%, trong 9 tháng đầu năm. Điều này tạo sự thu hút cho mọi người đầu tư vào bất động sản và mua nhà. Vậy nên, sốt đất cũng có thể bùng phát cục bộ, trong ngắn hạn ở một số nơi.
sot dat
Sốt đất có thể xảy ra nhưng chỉ diễn biến cục bộ. Nguồn Internet

Đất nền tỉnh là dòng sản phẩm được ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay. BĐS ven Sài Gòn này có thể tuy không sôi động như giai đoạn đầu năm 2021 nhưng vẫn sẽ có lượng giao dịch đáng kể.

Trả lời