Blog

 • Home
 • Blogs
dat nen phu my

Đất nền Phú Mỹ – Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời

Đất nền Phú Mỹ giống như một điểm sáng trong toàn cảnh thị trường bất động sản phía Nam. Trong thời gian tới, thị trường đất nền ở Phú Mỹ sẽ có hiện tượng tăng giá nhờ vào phát triển hạ tầng, quy hoạch đô thị hoàn chỉnh. Dù dịch bệnh vẫn đang diễn ra nhưng đây sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đặt mục tiêu dài hạn.

dat nen phu my
Đất nền Phú Mỹ thu hút nhà đầu tư dù dịch bệnh vẫn tiếp diễn. Nguồn Internet

Đất nền Phú Mỹ có gì đáng để đầu tư

Phú Mỹ – Nơi có nhiều khu công nghiệp nhất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Với hơn 8 khu công nghiệp lớn nhỏ, tổng số lao động lên đến gần 1 triệu người. Bao gồm: KCN Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3, KCN Cái Mép…Nơi đây được đánh giá là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của tỉnh.

Các nhà máy lớn đã xây dựng như: Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2 – 1, nhà máy thép VINA-KYOEI, nhà máy thép Pomina 2, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3, Phú Mỹ 4, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3…

Nổi bật nhất là khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mĩ có tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ USD. Đây là nhà máy điện có tổng công suất lên đến 3900 MW, 800.000 tấn phân đạm urê và 20.000 tấn amoniac/năm. Ngoài ra, tại Phú Mỹ còn có nhiều dự án nhà máy thép, nhà máy tổng hợp PVC khác,…

khu cong nghiep
Phú Mỹ sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn của tỉnh. Nguồn Internet

Cảng Cái Mép – Thị Vải – Cụm cảng lớn thứ hai ở Việt Nam

Cảng Cái Mép – Thị Vải là cảng biển quốc tế lớn nhất miền Nam. Cảng biển này có thể khai thác được những con tàu siêu trường, siêu trọng, vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến các nước Âu – Mỹ.

dat nen phu my
Cảng Cái Mép – Thị Vải – Cụm cảng lớn nhất miền Nam. Nguồn: Internet

Tổ hợp Lọc Hóa Dầu Long Sơn

Tổng vốn đầu tư cảu tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn lên đến 3,77 tỉ USD, là tổ hợp hóa dầu được tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam. Công suất sản phẩm olefin lên tới 1,6 triệu tấn/năm. Vì vậy đây được xem là một trong những dự án quan trọng nhất trong ngành công nghiệp nặng ở Việt Nam tính đến thời điểm này.

dat nen phu my
Đất nền Phú Mỹ thu hút người lao động nhờ tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn. Nguồn Internet

Sở hữu tuyến đường vành đai 4

Tuyến đường vành đai 4 được xem là một trong những dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm nối liền các khu công nghiệp miền Đông Nam Bộ (Tp.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, BR-VT). Tuyến đường sở hữu điểm cuối là cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành.

vanh dai 4
Vành đai 4 – Tuyến đường quan trọng đi qua Phú Mỹ. Nguồn Internet

Bảng giá đất nền Phú Mỹ

Dưới đây là địa chỉ một số văn phòng công chứng ở Phú Mỹ – BRVT 2021:

 • Văn phòng Công chứng Phú Mỹ: Tổ 2, khu phố Quảng Phú, phường Phú Mỹ
 • Văn phòng Công chứng Tân Thành: Số 40, lô C, khu phố Song Vĩnh, phường Tân Phước
 • Văn phòng Công chứng Chấn Phong: Khu phố Trảng Lớn, phường Hắc Dịch
 • Văn phòng công chứng Trần Quỳnh: Đường 81, phường Phú Mỹ
dat nen phu my
Văn phòng công chứng với nhiều giao dịch đất nền Phú Mỹ. Nguồn Internet

Một số trường hợp có thể xảy ra khi đầu tư bất động sản Phú Mỹ

 • Trường hợp 1: Bản vẽ kế hoạch sử dụng đất lại là đất Nông Nghiệp hoặc khu liên hợp giải trí không mua thêm thổ cư và tách thửa được.
 • Trường hợp 2: Bản vẽ quy hoạch xây dựng (Bản vẽ khu dân cư) lại thuộc đất xây dựng chung cư. Hoặc đất dự trữ xây dựng khu tái định cư, không mua thêm thổ cư được và có khả năng bị giải tỏa sau này.
 • Trường hợp 3: Qũy đất nằm trong danh mực đất dữ trữ phát triển công nghiệp. Sau này không được mua thêm thổ cư và tách thửa.
 • Trường hợp 4: Đất ở nhưng vướng đường giao thông, mặc dù con đường trên thực tế có đẹp cũng không cho mua thêm thổ cư.
dau tu dat nen phu my
Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi đầu tư đất nền Phú Mỹ. Nguồn Internet

Những lưu ý khi mua đất nền Phú Mỹ

1. Kiểm tra kĩ quy hoạch theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất Phú Mỹ năm 2021

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2025 và cập nhật kế hoạch sử dụng đất 2021. Người mua đất nền Phú Mỹ cần kiểm tra quy hoạch theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất mới nhất để nắm được thông tin chính xác.

dat nen phu my
Đây là bản đồ quy hoạch Phú Mỹ năm 2021. Nguồn Internet

2. Siết chặt việc lên thổ cư, chuyển mục đích sử dụng đất và tách thửa

UBND BR-VT ra quyết định số 18 về việc chuyển mục đích sử dụng đất và xin chuyển đổi mục đích sang đất ở Thị Xã Phú Mỹ. Khi  chuyển đổi mục đích SDĐ sang đất ở phải đáp ứng đủ 02 điều kiện về Quy hoạch sử dụng đất và Quy hoạch xây dựng đều là đất ở.

dat nen phu my
Đất nền Phú Mỹ đang được siết chặt việc lên thổ cư. Nguồn Internet

3. Đất nền Phú Mỹ giá rẻ nhưng trên GCN lại không thể hiện đường

Có nhiều trường hợp miếng đất đất nông nghiệp (CLN) mua tại Thị xã Phú Mỹ không hiển thị đường trên GCN. Khi đó, những khu đất nền Phú Mỹ này sẽ không được phép chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở. Không được xây nhà và cũng không hoàn công được.

Điều này gây nên sự khó khăn khi mua bán BĐS sau này. Cách gỡ khó cho việc này là đợi con đường tự mở và được nhà nước công nhận là đường giao thông – cập nhật trên sổ thì mới có khả năng xin chuyển mục đích SDĐ được.

mo duong
Trường hợp đất nền Phú Mỹ không hiển thị đường trên GCN. Nguồn Internet

4. Mua bán sổ đồng sở hữu nhưng không đủ diện tích tách thửa

Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Bà Riạ – Vũng Tàu đã có công văn “HOẢ TỐC” vào ngày 19 tháng 04 năm 2021. Tỉnh tiếp tục tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất và thị trường bất động sản Phú Mỹ. Tạm dừng chuyển nhượng cho nhiều hộ gia đình, cá nhân chung quyền sử dụng một thửa đất (Sổ đồng sở hữu). Vì khi mua nhà đất đồng sở hữu rất rui ro cụ thể sau:

 • Khó chuyển nhượng
 • Khó thế chấp
 • Không được tách sổ
 • Dễ xảy ra tranh chấp
 • Dễ bị lừa đảo
dong so huu
Mua đất nền Phú Mỹ đồng sở hữu dễ bị tranh chấp. Nguồn Internet

5. Lưu ý khi mua GCN QSDĐ cấp trước tháng 6/2019

 • Một số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp trước tháng 6 năm 2019 tại thị xã Phú Mỹ có diện tích chênh lệch so với thực tế.
 • Nếu không thay đổi so với thời điểm lập hồ sơ, bạn không phải nộp tiền sử dụng đất.
 • Nếu ranh giới thửa đất có thay đổi do khai hoang. Bạn phải thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với phần diện tích chênh lệch.
 • Nếu ranh giới thửa đất thay đổi do lấn, chiếm thì phải nộp tiền sử dụng đất phần chênh lệch hoặc không được cấp Giấy chứng nhận nhưng được tạm thời sử dụng đất theo hiện trạng.
cũng vậy
Sổ đỏ cấp trước tháng 6 năm 2019 chênh lệch diện tích so với thực tế. Nguồn Internet

Vì vậy đất nền Phú Mỹ được xem là điểm đến của giới đầu tư hiện nay. Đón đầu xu hướng chuyển dịch ra thị trường bất động sản vùng ven.

Trả lời