Blog

 • Home
 • Blogs
bds vung ven

Cầm 2-3 tỉ đồng, mua BĐS vùng ven thế nào?

Sau khoảng thời gia bị hạn chế vì dịch bệnh, những nhà đầu tư có mức sống trung bình, có trong tay 2-3 tỉ đồng, có thu nhập ổn định để vay thêm có thể đầu tư BĐS vùng ven. Vì theo các chuyên gia, bất động sản vùng ven là phân khúc có tính ổn định trong thời gian dài, phù hợp mọi đối tượng từ đại gia đến người lao động. Còn đối với người có tiền thì họ rất biết cách nhìn nhận vùng nào tiềm năng và họ thường mua để dành 5-7 năm với kỳ vọng sẽ sinh lợi nhuận cao.

bds vung ven
BĐS vùng ven đang là phân khúc bất động sản được nhiều người lựa chọn. Nguồn Internet

Mua BĐS vùng ven

 • BĐS vùng ven là phân khúc đầu tư phù hợp với người lao động muốn tìm chỗ an cư lạc nghiệp. Với những khu đất 100-200m2, xây nhà có sân vườn lại vừa túi tiền vừa tích lũy giá trị gia tăng của tài sản. Tuy nhiên, bất động sản hiện nay khó để lướt sóng, chỉ phù hợp để đầu tư trung và dài hạn. Vì vậy, nếu muốn đầu tư, bạn có thể đầu tư BĐS vùng ven tích hợp các yếu tố giá trị gia tăng là đô thị hóa và hạ tầng kết nối tốt.
 • Khi mua BĐS vùng ven, nhà đầu tư nên lấy giá đất tại một điểm nào đó để làm chuẩn, từ đó đối chiếu qua đất ở các vùng lân cận. Điều này giúp bạn biết được giá trị thực khu đất và tiềm năng phát triển trong tương lai. Qua đó, người mua nên lấy giá căn hộ làm trung tâm vì đây là thị trường chuẩn nhất của nhà nên giá ở thị trường này là đáng tin cậy. Từ đó, hãy đối chiếu qua nhà phố, đất ở các vùng lân cận để làm cơ sở so sánh.
 • Bên cạnh đó, giá đất vùng ven còn khá mềm, tùy khẩu vị của mỗi nhà đầu tư mà họ lựa chọn ở khu vực nào. Vì, mỗi khu vực đều có những tiềm năng hấp dẫn riêng, hãy tìm hiểu và tìm cho mình thị trường phù hợp nhất. Theo đó, BĐS vùng ven là “chiếc bánh” hấp dẫn cho mọi đối tượng nhà đầu tư từ những người có vốn tích luỹ khiêm tốn.
bds vung ven
Không phải ai nhảy vào thị trường này cũng đều thu về “quả ngọt”, nếu không cẩn trọng sẽ mất cả chì lẫn chài. Nguồn Internet

Một số lưu ý khi đầu tư BĐS vùng ven

Khi có ý định đầu tư BĐS vùng ven, nhà đầu tư cần hoạch định kỹ lưỡng, có chiến lược đầu tư trung – dài hạn mới nên chọn BĐS vùng ven. Vì loại hình bất động sản này còn nhiều điểm yếu cần chú ý như:

 • Pháp lý: Chỉ giao dịch khi đất có sổ đỏ.
 • Tính thanh khoản: Nếu có nhu cầu chuyển khoản đầu tư thành tiền, phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân thì bất động sản đó phải dễ báng, tìm được người mua nhanh khi cần.
 • Vấn đề quy hoạch: Khi quy hoạch có những thay đổi hay điều chỉnh, có thể bạn sẽ gặp những vướng mắc quy hoạch khiến bạn phải bán rẻ, bán tháo để thu tiền về.
 • Khả năng tài chính: Nên sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức thấp, khoảng 50%. Tuy nhiên, khi kinh tế có khá nhiều biến động, có thể hạ đòn bẩy xuống mức khoảng dưới 30%.
luu y khi dau tu bds vung ven
Khi đầu tư bất động sản, cần tìm hiểu kỹ thị trường và sản phẩm. Nguồn Internet

Lựa chọn sản phẩm bất động sản phù hợp

 • Với tình hình thị trường hiện nay, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin trước khi giao dịch. Vì khi đầu tư BĐS vùng ven nhà đầu tư cần xác định trước hết mục đích của mình là như thế nào. Nếu mua đất để lướt sóng giao dịch nhanh thì hãy lựa chọn khu vực gần trung tâm, đông dân và đầy đủ tiện ích, khu vực gần sông hồ, cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện…
 • Còn nếu đầu tư trung và dài hạn thì hãy tìm những khu vực có nhiều tiềm năng như cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ, các khu công nghiệp đang hình thành… Đừng mua đất chỉ vì nghe theo những lời giới thiệu hoặc quảng cáo của môi giới. Vì có khi họ cố tình thêu dệt thông tin chỉ với mục đích bán được hàng.
 • Một lời khuyên nữa, người mua nhà đất vùng ven cần chậm rãi để thẩm định thông tin bất động sản. Đừng vội nhưng hãy đặt ra những câu hỏi là những ai sẽ mua lại mảnh đất này? Tiềm năng, lý do khu đất sẽ tăng giá? Thời gian đầu tư và mức kì vọng lợi nhuận như thế nào?
loai hinh bds
Cần lựa chọn sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu, tài chính của mình. Nguồn Internet

Có nên chờ “bắt đáy” bất động sản

Dù dịch bệnh đã kéo dài trong thời gian dài nhưng giá chào bán nhà đất tại Tp.HCM vẫn tăng lên do nhiều lý do: Nguồn cung khan hiếm vì vướng thủ tục pháp lý kéo dài, quỹ đất hữu hạn, chi phí đầu vào cao, chi phí tài chính phình to… Trên thị trường vẫn chưa có hiện tượng bán tháo, bởi hầu hết người mua đều đang “gồng”, chỉ có khoảng 10-20% người giữ BĐS vùng ven muốn bán vì cần tiền.

Vì vậy, việc nhà đầu tư ngồi chờ bắt đáy thị trường sẽ vô vọng. Cuộc chơi BĐS hậu covid-19 dành cho nhà đầu tư sẵn sàng tìm kiếm bất động sản, người mua phải chủ động mặc cả để tiếp cận được giá mềm hơn. Điều này cho thấy càng trải qua dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn. Trong khi đó, một bộ phận khác lại tranh thủ gom bất động sản chờ đợt sóng mới. Sau khi hoạt động BĐS trở lại bình thường, thị trường sẽ xuất hiện một lực lượng đầu tư mới tiếp tục đón bắt cơ hội đầu tư vào BĐS.

Còn với các nhà đầu tư chuyên nghiệp hay người dân có thu nhập cao, khi đại dịch xảy ra, dòng vốn không luân chuyển được vào các kênh sản xuất, tiêu dùng nên họ có xu hướng rót tiền vào bất động sản. Vì đây là phân khúc đầu tư được đánh giá là an toàn, bền vững trong lâu dài. Vậy nên, việc chờ BĐS xuống giá để bắt đáy là khó. Trừ một số trường hợp nhà đầu tư lỡ rót tiền vào dòng sản phẩm cao cấp quá lâu mà thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì bị áp lực tín dụng, áp lực trả nợ buộc họ phải bán rẻ, phải “cắt lỗ”.

bat day bds
Đừng chờ bắt đáy bất động sản trong thời điểm này. Nguồn Internet

Thị trường bất động sản hiện nay đã gần như hoạt động lại bình thường, nhiều phân khúc bất động sản đã có những sự phục hồi mạnh mẽ. BĐS vùng ven cũng là một trong số đó và trở thành xu hướng đầu tư mới giàu tiềm năng trên thị trường hiện nay.

Trả lời