Blog

 • Home
 • Blogs
bds phu my

BĐS Phú Mỹ – Cửa ngõ giao thương lớn nhất cả nước

Nhờ nằm giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh,… Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là thị trường tiềm năng của giới đầu tư địa ốc trong giai đoạn 2021-2025. Trong đó, BĐS Phú Mỹ đang tăng trưởng tốt, tạo được lợi thế cạnh tranh so với các tỉnh vùng lân cận. Đây là cơ sở để thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng phát huy hết tiềm năng và thế mạnh của mình trong 5 năm tới.

bds phu my
BĐS Phú Mỹ đang là điểm đến đầu tư giàu tiềm năng. Nguồn Internet

BĐS Phú Mỹ có nhiều tiềm lực phát triển

Vị trí vàng khu vực phía Nam

 • Bà Rịa – Vũng Tàu là khu vực đang trong quá trình phát triển và gây được nhiều sự chú ý với các nhà đầu tư khi sở hữu tiềm năng rất lớn mà không có địa phương nào sánh kịp. Trong giai đoạn 2021-2025, thị xã Phú Mỹ giữ 2 trụ cột chính yếu trong 4 trụ cột kinh tế bao gồm: Công nghiệp; cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và Logictics.
 • Thị xã Phú Mỹ nằm trung tâm của tứ giác kinh tế phía Nam. Với 4 khu vực là TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng tàu. Hiện 4 tỉnh này đã tạo ra 40% lượng hàng hóa xuất khẩu ra thế giới của Việt Nam, chiếm 45% GDP của cả nước.
 • Bên cạnh đó, Phú Mỹ được xếp vào trung tâm kinh tế đang tăng trưởng và phát triển năng động bậc nhất cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Công nghiệp, dịch vụ chiếm 95% cơ cấu ngành. Công nghiệp nặng như: Sản xuất sắt thép, sản xuất hóa chất, phân bón, điện, vật liệu xây dựng, chế biến dầu khí,… phát triển mạnh mẽ.
bds phu my
Phú Mỹ sở hữu vị trí vàng tại khu vực miền Nam. Nguồn Internet

Khu lọc hóa dầu Long Sơn

 • Siêu dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn do công ty TNHH Lọc hóa dầu Long Sơn ( liên doanh giữa Tập đoàn SCG của Thái Lan và tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam – PVN) làm chủ đầu tư. Tổng diện tích 464 ha và 194 ha mặt nước cho cảng biển với vốn đầu tư: 5.4 tỷ USD.
 • Đây là tổ hợp hóa dầu được hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam với công suất sản phẩm Olefin lên tới 1,6 triệu tấn/ năm.
khu loc hoa dau long son
Đây là một trong những công trình quan trọng nhất cả ngành công nghiệp nặng ở Việt Nam trong những năm sắp tới. Nguồn Internet

Cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải

Cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải kết nối Việt Nam với thế giới, thu ngân sách từ xuất nhập khẩu hàng hóa đã đạt trên chục ngàn tỷ đồng. Cụm cảng này là 1 trong 19 cảng lớn nhất thế giới, có thể đón được những con tàu có trọng tải lên tới 200 000 tấn. Đây cũng chính là cảng biển duy nhất của Việt Nam có thể vận chuyển trực tiếp hàng hóa tới Châu Âu và Châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua quốc gia thứ ba khác.

Dự kiến đến năm 2025, vùng đất này sẽ trở thành thành phố cảng lớn nhất khu vực phía nam. Tương lai có thể sánh ngang với các thành phố cảng lớn khác của thế giới như Singapore, Hồng Kong, Thượng Hải,…

bds phu my
Cảng Cái Mép – Thị Vải phát triển tạo tiềm lực cho BĐS Phú Mỹ phát triển theo. Nguồn Internet

BĐS Phú Mỹ năm 2022 sẽ ra sao?

 • Mặc dù giá đất tăng, nhưng hiện tại thị trường BĐS Phú Mỹ hiện vẫn còn rất hấp dẫn để đầu tư so với những khu vực khác. Đặc biệt là trong bối cảnh đất nền trung tâm khan hiếm, việc dịch chuyển về vùng ven là điều tất yếu.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu đứng thứ 3 cả nước về thu ngân sách với hơn 89.000 tỷ đồng, chỉ sau TP. HCM và Hà Nội. Bên cạnh đó là việc xây dựng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, vốn đầu tư 9.300 tỷ đồng, cùng với sân bay quốc tế Long Thành. Ngoài ra còn có nhiều dự án hạ tầng trọng điểm thúc đẩy giao thương và tăng trưởng kinh tế của tỉnh.
 • Phú Mỹ còn được chú ý bởi đây là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của Bà Rịa – Vũng Tàu. Với tốc đô phát triển công nghiệp nhanh, nơi đây đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc.
 • Phát triển Phú Mỹ thành đô thị cảng biển, với Cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, hiện đang có tốc độ tăng trưởng nằm trong top 6 trên thế giới. Tạo đà mở rộng giao thương quốc tế, đẩy mạnh nền công nghiệp logistics.
bds phu my
Nhu cầu nhà ở gia tăng là nền tảng vững chắc để BĐS Phú Mỹ gia tăng giá trị bền vững. Nguồn Internet

Thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành cửa ngõ giao thương lớn nhất cả nước

 • Trong tương lai Cái Mép – Thị Vải sẽ trở thành “siêu cảng” ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn duy trì đà tăng trưởng, đạt hơn 62,6 triệu tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2020.
 • Áp dụng cảng mở tại CM-TV sẽ mở ra một hướng đi mới cho khu vực này, vì cảng mở (Free port) là khu vực riêng biệt trong phạm vi cảng biển mà ở đó hàng hóa nhập khẩu không phải trả thuế nhập khẩu.
 • CM-TV sẽ sớm thành cảng trung chuyển quốc tế, ngoài việc tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, mở rộng nâng cấp luồng hàng hải cũng như xây dựng dự án logistics Cái Mép Hạ, Chính phủ cần có các cơ chế, chính sách riêng cho khu vực này.
cang phu my
Thực hiện thành công mục tiêu xây dựng cảng CM-TV trở thành cảng trung chuyển quốc tế đúng nghĩa. Nguồn Internet

Dự báo BĐS Phú Mỹ vẫn tiếp tục tăng

 • BĐS Phú Mỹ cũng như thị trường bất động sản nhiều nơi khác, không bị giảm đi mà chỉ bị nén lại nên khi dịch bệnh được kiểm soát thì lực bật thị trường bất động sản sẽ rất mạnh.
 • Sau dịch, thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất thấp thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Các dự án đầu tư công được đẩy mạnh, lãi suất vay thế chấp ngân hàng thấp, cũng như nút thắt pháp lý về đất đai đang dần được nới lỏng. Thị trường BĐS Phú Mỹ sẽ bật lên mạnh mẽ ngay khi dịch được kiểm soát.
bds phu my
Giá BĐS Phú Mỹ dự kiến sẽ tăng trong thời gian tới. Nguồn Internet

BĐS Phú Mỹ đang làm điểm đến hút giới đầu tư. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm cho đầu tư lướt sóng, thị trường BĐS Phú Mỹ lúc này dành cho những ai có tầm nhìn chiến lược và dài hạn. Vì vậy, người mua nên tỉnh táo đánh giá tiềm năng của khu đất, không nên đầu tư những khu vực rủi ro cao.

Trả lời