Blog

 • Home
 • Blogs
bds nam 2022

BĐS năm 2022 – Những bệ đỡ cho thị trường thêm sôi động

BĐS năm 2022 với những yếu tố lợi thế từ tốc độ đô thị hóa, dân số tăng, kinh tế phát triển, hạ tầng liên tục được đẩy mạnh. Hứa hẹn đây sẽ điểm đến của dòng tiền đầu tư. Thêm vào đó, gói kích thích nền kinh tế đang trông đợi được tung ra cùng với chính sách tín dụng có điều chỉnh, các chính sách quản lý thị trường, quản lý dữ liệu thị trường…

bds nam 2022
BĐS năm 2022 được kỳ vọng sẽ bùng nổ. Nguồn Internet

Kịch bản cho BĐS năm 2022

Kịch bản tích cực:

 • Giai đoạn 2022-2025 sẽ bước vào chu kỳ phát triển mới, với điều kiện dịch Covid-19 được kiềm chế, mũi tiêm thứ ba được triển khai.
 • Sử dụng đất hành lang công trình hạ tầng để tạo điều kiện cho lĩnh vực đất đai, BĐS phát triển.

Kịch bản tiêu cực:

 • Thị trường BĐS sẽ có những diễn biến khó khăn, khi dịch bệnh Covid-19 và nền kinh tế diễn biến không mong muốn.
 • Các chính sách về đất đai, BĐS không có chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, kinh tế thế giới và kinh tế vĩ mô khó khăn.

Kịch bản trung tính:

Dịch Covid-19 ít có tác động đến thị trường BĐS năm 2022. Trong đó, tạo lập quỹ đất là vấn đề then chốt trong năm 2022.

bds nam 2022
BĐS năm 2022 với nhiều kịch bản có thể xảy ra. Nguồn Internet

Những bệ đỡ cho thị trường BĐS năm 2022

 • Thời điểm đầu năm, gói phục hồi và kích thích kinh tế tổng thể với quy mô 350.000 tỷ đồng đã được Quốc hội thông qua. Với nhiều chính sách hỗ trợ, giải ngân trong năm 2022 và 2023 sẽ là bệ đỡ vững vàng cho thị trường BĐS năm 2022.
 • Dòng tiền giải ngân đầu tư công sẽ hỗ trợ thị trường bất động sản nhờ khả năng kết nối vùng, giúp tài sản gia tăng giá trị. Bên cạnh đó còn có các gói kích thích kinh tế giúp thúc đẩy nhu cầu sở hữu nhà đất để ở lẫn đầu tư.
 • Cải thiện và thúc đẩy về quy trình thủ tục pháp lý, giải quyết tháo gỡ các vướng mắc khó khăn với dự án BĐS. Tăng cường chương trình Nhà ở quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 và hướng đến 2030, tập trung nhà ở công nhân lao động, Nhà ở xã hội và Nhà ở vừa túi tiền.
 • Thị trường chứng khoán dù có nhiều biến động nhưng vẫn rất có tiềm năng phát triển, mà chứng khoán còn xanh thì BĐS còn tươi.
bds nam 2022
Lãi suất cho vay đang ở mức hấp dẫn, có thể sử dụng đòn bẩy tài chính tham gia thị trường BĐS năm 2022. Nguồn Internet

Kênh đầu tư hấp dẫn

 • BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, là tài sản tích luỹ vẫn được ưu chuộng trong thời điểm này. Với tiềm năng và môi trường đầu tư được cải thiện, dòng vốn đầu tư sẽ được khơi thông, phát triển khi dịch bệnh được khống chế.
 • Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt 2,1 tỷ USD. Trong đó, ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư trên 472 triệu USD, chiếm gần 22,5%.
 • Nhu cầu đầu tư và nhu cầu sở hữu nhà ở luôn rất lớn tại thị trường Việt Nam dù chịu ảnh hưởng nặng nề do tác động của Covid-19.
 • Các doanh nghiệp sẽ có những thay đổi về: Chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý và có nhiều phân khúc BĐS đáp ứng nhu cầu của người mua ở và cả đầu tư, pháp lý dự án phải minh bạch, ứng dụng công nghệ mới trong kinh doanh…
bđs năm 2022
Các doanh nghiệp bất động sản cũng đã dần thích ứng với diễn biến thị trường BĐS năm 2022. Nguồn Internet

Sốt đất năm 2022 có xảy ra

 • Trong tháng đầu năm, số doanh nghiệp bất động sản thành lập mới đã tăng 61,2% (967 doanh nghiệp) so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, dự báo GDP Việt Nam có thể tăng trưởng vượt 7,5% trong năm 2022. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, vẫn khó xảy ra “sốt đất” trong năm 2022
 • Thị trường BĐS năm 2022, đặc biệt là phân khúc đất nền ở các tỉnh đang được đẩy mạnh quy hoạch phát triển sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư. Vì nhiều NĐT đã trải qua nhiều cơn sốt đất nên có nhận thức tốt hơn về những rủi ro khi lướt sóng thất bại. Đồng thời, thông tin về nhà đất đang ngày càng công khai, minh bạch hơn nên rất khó để lợi dụng tạo sốt.
 • Trong năm 2022, thị trường có thể vẫn xuất hiện một số đợt điều chỉnh giá nhà đất nhưng không mạnh và không đột biến như thời điểm trước.
cac chinh sach dat dai
Các chính sách pháp luật về đất đai ngày càng chặt chẽ, tác động rất lớn đến nguồn cung của thị trường. Nguồn Internet

Loại hình bất động sản nào đang được săn đón sau Tết

 • Hiện nay, phương án đầu tư “cần sự an toàn” có thể sẽ lên ngôi. Họ chỉ cần các sản phẩm có thể thanh khoản nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt, sản phẩm được ngân hàng sẵn sàng cho vay trên 70% giá thị trường là tài sản tốt.
 • Còn đối với các sản phẩm BĐS có pháp lý chưa chắc chắn (BĐS hình thành tương lai), đất nền ở xa mua đầu tư, hoặc BĐS nghỉ dưỡng đang quá dư cung – thiếu cầu,… sẽ phù hợp với những người có tiền nhàn rỗi, không bị áp lực đòn bẩy ngân hàng. Đây chính là phương thức đầu tư BĐS hiệu quả với những NĐT có dòng tài chính tốt.
 • Dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố liền kề đang trở thành loại hình BĐS được giới đầu tư săn đón nhiều, nhất là tại các đô thị quy mô phát triển giáp ranh TP.HCM trong bán kính từ 30-50km.
 • Theo đó, thị trường BĐS sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2024. 
bds nam 2022
Hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ dần ổn định và bắt đầu hồi phục. Nguồn Internet

Dự báo về thị trường BĐS năm 2022

Trong năm 2022, chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cho rằng thời điểm đầu năm bất động sản rất thuận lợi với nhà đầu tư nhưng chưa thích hợp xuống tiền với người mua nhà ở thực. Thị trường sẽ có một đợt sóng nhỏ vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 âm lịch. Từ tháng 8 thị trường sẽ tạm lắng xuống để chuẩn bị cho một đợt sóng rất lớn bắt đầu từ tháng 9.

Xu hướng ly tâm vẫn sẽ tiếp diễn trong năm 2022, khu vực ven đô lên ngôi của các thành phố lớn. Trong đó các phân khúc đất nền, bất động sản công nghiệp, đất nông nghiệp,.. phân lô lớn nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Đây chính là cơ hội lớn của những người làm ăn lớn, những nhà đầu tư thực thụ muốn phát triển.

bds nam 2022
Năm 2022 theo phong thủy sẽ là năm điểm chạm chuyển vận. Nguồn Intrenet

Nhà đầu tư có thể tham khảo một số dự báo của thị trường BĐS năm 2022 để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Và cuối cùng đừng quên theo dõi trang web của Ario để cập nhật nhiều thông tin mới nhất về thị trường bất động sản 2022 nhé.