Blog

 • Home
 • Blogs
bds cong nghiep viet nam

BĐS công nghiệp Việt Nam – Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư

BĐS công nghiệp Việt Nam là một phân khúc tiềm năng cho giới đầu tư hiện nay. Dù đã có lúc chao đảo khi dịch Covid-19 lần thứ 4 tái bùng phát nhưng đây vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho cả dân đầu tư trong nước và nước ngoài.

bds cong nghiep viet nam
BĐS công nghiệp Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế của mình. Nguồn Internet

BĐS công nghiệp Việt Nam bùng nổ

 • Trong năm 2021, các nguồn vốn đầu tư chảy mạnh vào BĐS công nghiệp Việt nam. Đặc biệt là diễn biến ở thị trường BĐS công nghiệp phía Nam khá trầm lắng, không có nguồn cung mới và giá thuê không tăng. Toàn thị trường không ghi nhận giao dịch nào, tỷ lệ lấp đầy khoảng 85 – 87%.
 • Sau làn sóng dịch lần thứ 4, Việt Nam có được chiến lược ngoại giao vaccine cởi mở trong cách chống dịch của Việt Nam. Nhờ những chính sách này đã tác động tích cực cho bất động sản công nghiệp Việt Nam bứt phá mạnh mẽ. Thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
bds cong nghiep
Chính phủ đang thực hiện kế hoạch mở cửa trở lại theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19. Nguồn Internet

Yếu tố nào thúc đẩy BĐS công nghiệp Việt Nam?

 • Việc mở cửa những chuyến bay quốc tế sẽ là động lực tiên quyết cho BĐS công nghiệp Việt Nam 2022 phát triển hơn nữa. Chính trị ổn định, xã hội cởi mở và cấu trúc xã hội ổn định, trở thành một địa điểm lý tưởng để đầu tư. An ninh là một trong những yếu tố quan trọng nhất để các doanh nghiệp FDI lựa chọn đầu tư vào Việt Nam.
 • Việt Nam vẫn nằm trong các nước có nền kinh tế tăng trưởng dương. Trong đó, chi phí về đất và giá nhân công thấp. Các dự án cơ sở hạ tầng được cải thiện, nhiều tuyến đường cao tốc, sân bay, cảng biển được xây mới hoàn toàn và đưa vào hoạt động. Từ đó, Việt Nam sẽ cạnh tranh mạnh với các nước trên thế giới về chi phí sản xuất, vận chuyển.
 • So với nhiều quốc gia trong khu vực, nước ta đang là nước có dân số đông, nguồn lao động dồi dào, cơ cấu dân số trẻ và chi phí nhân công thấp. Mức lương thấp hơn nhiều quốc gia trong khu vực khi ở mức 315 USD/người/tháng.
dan so viet nam
Việt Nam là nước có dân số đông, đứng thứ 15 trên thế giới, chiếm 1,25% dân số toàn thế giới. Nguồn Internet

Các chính sách phát triển

 • Các hiệp định song phương và đa phương tích cực được ký kết thúc đẩy thị trường BĐS công nghiệp Việt nam phát triển. Đây được coi là nền tảng cho chiến lược phát triển quan trọng trong giai đoạn tới để biến Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất, thương mại quốc tế và một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Việt Nam áp dụng nhiều chính sách cởi mở với nhiều ưu đãi cạnh tranh. Việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài là điều cần thiết trong hoạt động kinh tế đối ngoại của Việt Nam. Tạo nên sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, bằng cách đổi mới mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh.
 • Các thủ tục hành chính càng ngày càng thông thoáng, thanh kiểm tra và chi phí chính thức càng ngày càng giảm, nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các nhà đầu tư và năng lực cạnh tranh quốc gia ngày càng được cải thiện.
 • Việt Nam coi trọng các doanh nghiệp FDI, môi trường chính trị – xã hội ổn định, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.
bds cong nghiep viet nam
Nước ta đang tạo nên môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI trong nước. Nguồn Internet

Một số giải pháp cải thiện thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam

Mở lối về chính sách

 • Nhà nước, cần rà soát lại tất cả các Luật có liên quan đến đầu tư, kinh doanh bất động sản công nghiệp tại Việt Nam như Luật Đất đai, Đầu tư, Kinh doanh bất động sản,…
 • Các quy định pháp luật về quy hoạch, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu… sửa đổi, điều chỉnh tổng thể và chi tiết. Tránh chồng chéo, tạo ra hành lang pháp lý rõ ràng và thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước.
 • Rà soát lại quy hoạch các khu công nghiệp đã có, tiến hành điều chỉnh các khu công nghiệp tại BĐS công nghiệp Việt Nam để phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh, thành phố và cả nước.
sua doi luat
Một số luật sẽ thay đổi để đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay. Nguồn Internet

Ứng dụng mạnh mẽ nền tảng công nghệ 4.0

 • Xây dựng nền tảng ứng dụng công nghệ 4.0 bằng 4 ngôn ngữ Việt, Anh, Nhật, Hàn để tổng hợp tất cả các thông tin về việc đầu tư khu công nghiệp hoặc mở nhà máy sản xuất. Qua đó sẽ bổ sung vào quy hoạch tỉnh và tìm kiếm nhà đầu tư hạ tầng, các dự án khu công nghiệp.
 • Với nền tảng công nghệ này, các nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Chỉ cần vào Website/App tìm hiểu, đặt các câu hỏi có liên quan, khi đó sẽ có các chuyên viên của cơ quan Nhà nước giải đáp tất cả các câu hỏi, thắc mắc của các nhà đầu tư.
bds cong nghiep viet nam
Ứng dụng 4.0 vào trong các ngành sản xuất, quản lý để đem lại hiệu quả tối ưu. Nguồn Internet

Thay đổi quan điểm, cách nhìn về thu hút đầu tư

 • Các chủ đầu tư dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp theo định hướng thu hút đầu tư FDI. Do đó, đối với các dự án khu công nghiệp trọng điểm, cần có chính sách khuyến khích các tỉnh, thành phố thực hiện giải phóng mặt bằng nhanh, tạo quỹ đất sạch để đấu giá nhằm lựa chọn được các nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm và tiềm lực tài chính ở cả trong và ngoài nước.
 • Đây là công việc, là trách nhiệm và nghĩa vụ của lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và lãnh đạo các tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Khi đó các lãnh đạo địa phương cũng có thể sẽ là các “nhà xúc tiến đầu tư”.
bds cong nghiep
BĐS công nghiệp Việt Nam đang có những sự thay đổi để tạo sự thu hút đầu tư. Nguồn Internet

BĐS công nghiệp Việt Nam đang từng bước phục hồi và phát triển vượt bậc. Đây được cho là phân khúc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư trong và ngoài nước.