Blog

  • Home
  • Blogs
bds ba ria vung tau

BĐS Bà Rịa Vũng Tàu “cất cánh” tạo nên sự đột phá vào cuối năm

Thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu đang trở nên sôi động và hấp dẫn hơn. Với hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm tạo nên sự bứt phá lớn vào cuối năm. Nhờ lợi thế về kết nối hạ tầng giao thông cùng các tiềm lực tăng trưởng kinh tế hiện hữu. Trong thời gian tới, BĐS nơi đây sẽ phát triển nhanh và bền vững.

bds ba ria vung tau
BĐS Bà Rịa Vũng Tàu sẽ phát triển nhanh chóng, đón đầu thị trường phía Nam. Nguồn Internet

Cú hích về hạ tầng giao thông

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp với TP. HCM, tạo nên vùng kinh tế trọng điểm tại phía Nam. Nổi bật với những tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 51 mở rộng,…

Tỉnh này đang nhận được sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông. Đặc biệt là dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu (76km) với tổng vốn đầu tư 23.700 tỉ đồng. Đây là 1/10 dự án hạ tầng trọng điểm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2021 – 2025.

Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang triển khai tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, QL 56, tuyến tránh TP Bà Rịa – Hội Bài – Châu Pha,… để kết nối vùng một cách dễ dàng.

ba ria vung tau
Hạ tầng phát triển thúc đẩy thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu khẳng định vị thế. Nguồn Internet

Phát triển hạ tầng toàn diện

Bên cạnh sự phát triển về giao thông đường bộ, sân bay Long Thành – cảng hàng không quốc tế lớn nhất Đông Nam Á đang được xây dựng và hoàn thiện. Điều này đã mang lại những tác động tích cực tới thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu đã sở hữu mạng lưới giao thông đường thuỷ với các cụm cảng hiện đại Cái Mép – Thị Vải. Đây là cảng nước sâu lớn nhất Đông Nam Á, là một trong 21 cảng trên thế giới với trọng tải lên tới 200.000 tấn.

Đường sắt Biên Hoà – Phú Mỹ (2021 – 2030) đang đầu tư tại đoạn Phú Mỹ – Vũng Tàu giai đoạn sau 2030. Tuyến đường này sẽ hỗ trợ vận chuyển hàng hoá đến cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Bên cạnh đó còn có sân bay Côn Đảo, mở rộng quốc lộ 51 và đường 991B, cầu Phước An, xây dựng dự án phà cao tốc Bà Rịa Vũng Tàu – Cần Giờ – TP HCM,…

Nhờ đẩy mạnh hoàn thiện hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang đứng trước cơ hội chuyển mình và tăng trưởng. Điều này thu hút được nguồn vốn đang được đổ về nơi đây.

bds ba ria vung tau
Bà Rịa -Vũng Tàu đang được đồng bộ về hạ tầng. Nguồn Internet

Thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu ngày một trở nên sôi động

Việc Bà Rịa – Vũng Tàu đầu tư hạ tầng, phát triển kinh tế. Điều này đã thúc đẩy lĩnh vực du lịch và công nghiệp bùng nổ. Thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu cũng nhờ đó mà vươn lên, trở thành một trong những điểm sáng tại khu vực phía Nam.

Theo ghi nhận, giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh sẽ triển khai 42 công trình và dự án trọng điểm để phát triển kinh tế, xã hội. Ưu tiên các dự án hạ tầng giao thông có khả năng kết nối vùng.

Các thị trường lân cận TP HCM khác như: Đồng Nai, Long An, Bình Dương,… giá còn khá mềm nên khả năng sinh lời rất cao. Theo đó, biên độ tăng giá BĐS rất đều đặn, ổn định giúp đón sóng đầu tư.

bds phat trien
BĐS Bà Rịa Vũng Tàu đang là điểm đến đầu tư của nhiều người. Nguồn Internet

Vì sao BĐS Bà Rịa Vũng Tàu kỳ vọng đột phá

BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu nhận được sự quan tâm không ít của nhà nước. Đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông cũng như các khu vực kinh doanh, du lịch, khu công nghiệp sầm uất.

Giai đoạn 2016 – 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 – 2025, tổng vốn công khoảng 112.351 tỷ đồng. Mục tiêu trong 5 năm tới, đầu tư công của Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tăng gấp 3 lần so với 5 năm trước đây.

Dự báo, nơi đây sẽ có đợt sóng mới vào cuối năm nay khi dịch được kiểm soát, nhất là khi đang được hỗ trợ các thông tin tốt về hạ tầng giao thông, đầu tư…. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi ở các ngân hàng thương mại đều rất thấp nên không còn hấp dẫn người dân.

Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương đồng loạt điều chỉnh tăng giá đất khoảng 15-20%. Với nhu cầu nhà ở tăng mạnh trên toàn thị trường và hàng loạt quy hoạch về hạ tầng, nhiều nhà đầu tư rót vốn vào BĐS Bà Rịa Vũng Tàu.

bds ba ria vung tau
Thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu ngày một đột phá trong thời gian tới. Nguồn Internet

Số giao dịch bất động sản gia tăng

Thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu được đánh giá cao trong thời gian gần đây. Với số lượng giao dịch ổn định, giá thấp và dư địa tăng trưởng nhiều, thị trường BĐS nơi đây sẽ là điểm đến an toàn cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, các dự án hạ tầng bắt đầu được triển khai. Nhờ đón sóng hạ tầng với cao tốc, sân bay và công nghiệp – cảng biển phát triển mạnh trong tương lai để sinh lời.

Sở hữu thế mạnh về đầu tư hạ tầng và phát triển công nghiệp, BĐS Bà Rịa Vũng Tàu đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Dù dịch bệnh cũng đã làm cho thị trường trở nên im ắng hơn.

bds ba ria vung tau
Giao dịch BĐS Bà Rịa Vũng Tàu ngày một tăng, bất chấp đại dịch. Nguồn Internet

Vũng Tàu còn hơn 571ha đất chưa sử dụng

Bà Rịa – Vũng Tàu đang sở hữu 571ha đất chưa sử dụng, chủ yếu là đất giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Tuy nhiên, vẫn chưa được giao, chưa cho thuê và các loại đất bãi bồi ven sông, biển, bãi cát,…

Theo quy hoạch sử dụng đất ở TP Vũng Tàu năm 2020, có đến 570 công trình, dự án. Tổng diện tích là hơn 3.168 ha. Dự kiến đến năm 2030, TP Vũng Tàu sẽ không còn diện tích đất chưa sử dụng nào.

Bên cạnh đó, Vũng Tàu cũng sẽ bố trí quỹ đất cho 74 dự án thương mại dịch vụ, 65 dự án trường học, 3 dự án khu xử lý nước thải, 5 dự án y tế, và khu điểm thu gom xử lý rác thải, các công trình chợ, trụ sở khu phố, công viên…

tp vung tau
Vũng Tàu đang quy hoạch hơn 571ha đất chưa sử dụng. Nguồn Internet

BĐS Bà Rịa Vũng Tàu sẽ là “miếng bánh ngon” trong danh mục đầu tư của giới đầu tư địa ốc. Nhờ những yếu tố trên mà các chuyên gia vẫn đánh giá cao tiềm năng của thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu, kì vọng sự đột phá trong thời gian tới.

Trả lời