Blog

 • Home
 • Blogs
bat dong san thi xa phu my

Bất động sản thị xã Phú Mỹ – Vùng trũng về giá đất nền vùng ven

Trong các địa phương giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh,…thì Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là thị trường tiềm năng của giới đầu tư địa ốc trong giai đoạn 2021-2025. Nổi bật nhất là bất động sản thị xã Phú Mỹ nhờ vào việc điều chỉnh giá đất giai đoạn 2020-2024 và lợi thế cạnh tranh tốt so với các tỉnh vùng lân cận.

bat dong san thi xa phu my
Bất động sản thị xã Phú Mỹ đang vươn lên cách mạnh mẽ. Nguồn Internet

Thị trường bất động sản vùng ven

Nếu như giai đoạn 2016-2018 thị trường BĐS vùng ven vươn lên thì vào năm 2019 thị trường bắt đầu trầm lắng. Nguyên nhân là do nửa cuối năm 2019 ảnh hưởng nguồn cung và bị ảnh hưởng sau cơn địa chấn mang tên Alibaba và hàng loạt các doanh nghiệp phân lô bán nền chưa đủ pháp lý.

Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng về hạ tầng đã giúp bất động sản khu vực vùng ven chuyển mình đáng kể về diện mạo. Trong đó, thị xã Phú Mỹ nằm ở cửa ngõ giao thông đặc biệt quan trọng. Với đầy đủ các loại hình giao thông bao gồm (đường bộ, đường thủy, đường hàng không và đường sắt).

bat dong san vung ven
Bất động sản vùng ven đang nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư. Nguồn Internet

Bất động sản thị xã Phú Mỹ nằm ở vị trí vàng

Bà Rịa – Vũng Tàu đang trong quá trình phát triển và gây được nhiều sự chú ý với các nhà đầu tư. Nơi đây sở hữu nhiều tiềm năng mà không có địa phương nào sánh kịp. Trong giai đoạn 2021-2025, Bà Rịa – Vũng Tàu xác định phát triển 4 trụ cột kinh tế chính là: Công nghiệp; cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và logistics; du lịch; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trong đó, thị xã Phú Mỹ giữ 2 trụ cột chính là: Công nghiệp; cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và Logictics.

Bất động sản thị xã Phú Mỹ nằm trung tâm của tứ giác kinh tế phía Nam bao gồm: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng tàu. Được nâng cấp vào tháng 4/2018 và được công nhận đô thị loại III (20/11/2020).

Các tuyến đường giao thông quan trọng bậc nhất Đông Nam Bộ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng đang được đẩy nhanh tiến độ. Theo đó, các tuyến đường này sẽ tạo thành hệ thống giao thông liên tỉnh trọng điểm phía Nam.

bat dong san thi xa phu my
Phú Mỹ được xếp vào trung tâm kinh tế đang tăng trưởng và phát triển năng động bậc nhất cả nước. Nguồn Internet

1. Khu lọc hóa dầu Long Sơn

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang đẩy nhanh tiến độ Siêu dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn với diện tích 464 ha. Dự án này do công ty TNHH Lọc hóa dầu Long Sơn (liên doanh giữa Tập đoàn SCG của Thái Lan và tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam – PVN) làm chủ đầu tư.

Đây là tổ hợp hóa dầu được hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam với công suất sản phẩm Olefin lên tới 1,6 triệu tấn/ năm. Là một trong những công trình quan trọng nhất cả ngành công nghiệp nặng ở Việt Nam trong những năm sắp tới, với đa dạng các sản phẩm hóa dầu.

long son
Tổng vốn đầu tư của dự án là 5.4 tỷ USD. Nguồn Internet

2. Cảng biển

Thị xã Phú Mỹ sở hữu cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải kết nối Việt Nam với thế giới nên nguồn thu ngân sách từ việc xuất nhập khẩu hàng hóa đã đạt con số trên chục ngàn tỷ đồng. Ngoài ra đây cũng cảng biển duy nhất của Việt Nam có thể vận chuyển trực tiếp hàng hóa tới Châu Âu và Châu Mỹ chỉ trong 16 ngày mà không phải trung chuyển qua quốc gia thứ ba khác.

Ngoài Cái Mép Thị Vải, thị trường bất động sản thị xã Phú Mỹ còn có cảng Gemalink. Dự kiến đến năm 2025 vùng đất này sẽ trở thành thành phố cảng lớn nhất khu vực phía Nam, tương lai có thể sánh ngang với các thành phố cảng lớn khác của thế giới như Singapore, Hồng Kong, Thượng Hải,…

cang phu my
Cảng Phú Mỹ là 1 trong 19 cảng lớn nhất thế giới, có trọng tải lên tới 200 000 tấn. Nguồn Internet

3. Một số tuyến đường trọng điểm

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang đẩy mạnh hoàn thiện các tuyến đường giao thông quan trọng, nối giữa Bà Rịa – Vũng Tàu với ba tỉnh còn lại trong khu vực. Ngoài ra những tuyến đường này còn giúp kết nối các khu công nghiệp quan trọng trong tỉnh. Nổi bật là:

 • Cầu Phước An: Nối thị xã Phú Mỹ với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
 • Dự án đường Long Sơn – Cái Mép: Nối thị xã Phú Mỹ về Vũng Tàu, không qua QL51
 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
 • Quốc lộ 56 – tuyến tránh TP Bà Rịa
 • Các dự án đường kết nối đã và đang thi công như: Đường Phước Hòa – Cái Mép, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải (giai đoạn một), đường 991B,…
 • Sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Lộc An, sân bay Gò Găng (1 tỷ USD)
bat dong san thi xa phu my
Nhờ hạ tầng, bất động sản thị xã Phú Mỹ cũng tăng trưởng theo. Nguồn Internet

Giá bất động sản thị xã Phú Mỹ còn quá rẻ

 • Khu vực nào ở Miền Nam có tiềm năng phát triển tốt nhất mà giá bán lại thấp nhất thì chỉ có bất động sản thị xã Phú Mỹ. Dù không sốt nóng như các thị trường Phan Thiết, Phú Quốc, Bắc Vân Phong hay Quảng Ninh nhưng giá đất ở khu vực này cứ âm ỉ tăng. Lợi nhuận tối thiểu luôn đạt mức 30%/năm trở lên, thậm chí có những nơi mức lợi nhuận này còn có thể tăng hơn nữa.
 • Tiềm năng bất động sản thị xã Phú Mỹ cao nhưng giá đất của khu vực này hiện đang rất thấp. Đặc biệt là khi đất nền trung tâm khan hiếm. Tiềm lực về kinh tế và hạ tầng Bà Rịa – Vũng Tàu rất lý tưởng để thu hút các nhà đầu tư.
 • Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang có nhiều lợi thế, đứng thứ 3 cả nước về thu ngân sách với hơn 89.000 tỷ đồng. Giao thông đang dần hoàn thiện, thời gian qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư vào công nghiệp, cảng biển, du lịch,…
phu my
Bất động sản thị xã Phú Mỹ là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của Bà Rịa – Vũng Tàu. Nguồn Internet

Dự án đất nền tiềm năng tại Phú Mỹ

 • Tốc độ phát triển mạnh mẽ kết hợp sự tăng trưởng nhanh chóng về dân số cơ học, Phú Mỹ sẽ thu hút một lượng lớn người lao động đổ về sinh sống và làm việc. Với giá bán hấp dẫn cùng chính sách thanh toán linh hoạt, dự án đất nền Ario Park View tại thị xã Phú Mỹ nhận được sự quan tâm của giới đầu tư ngay từ khi mới ra mắt thị trường.
 • Nằm hiện hữu ngay trên mặt tiền đường Hùng Vương, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ario Park View được đánh giá là dự án có vị trí đắc địa. Nằm gần Trung tâm hành chính thị xã Phú Mỹ, UBND phường Phú Mỹ, siêu thị Co.opMart, Resort, Khu nhà ở Ba Son, Đạm Phú Mỹ…
 • 70 nền, diện tích dao động từ 60 – 120m². Trong đó, diện tích công viên chiếm 9.266m², diện tích bãi xe chiếm 2.794m² và diện tích đất y tế chiếm 3.550m².
bat dong san thi xa phu my
Ario Park View đã hoàn thiện pháp lý 1/500, hạ tầng đang hoàn thành. Nguồn Internet

Bất động sản thị xã Phú Mỹ đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới chuyên gia. Nếu Sài Gòn có cảng Cát Lái đã phát triển như vậy thì trong tương lai gần, Phú Mỹ với cảng Cái Mép Thị Vải sẽ nối gót theo.