Blog

 • Home
 • Blogs

Bất động sản sau dịch – Thị trường ngày một khởi sắc

Sau khoảng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thị trường BĐS cả nước nói chung và tại TP.HCM nói riêng đang được hâm nóng trở lại. Bất động sản sau dịch khởi sắc với những tín hiệu tích cực từ các chỉ số về nguồn cung, số lượt tìm kiếm…

bat dong san sau dich
Bất động sản sau dịch ghi nhận nhiều sự tích cực. Nguồn Internet

Bất động sản sau dịch – Nhu cầu mua tăng cao

 • Vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên thị trường bất động sản cả nước sụt giảm mạnh trên cả hai phương diện cung và cầu. Dù vậy, số lượt tìm kiếm theo nhu cầu ở thật vẫn rất lớn sau khi tình hình dịch được kiểm soát. Bất động sản sau dịch ở một số tỉnh thành có nhiều chuyển biến tích cực và tiến vào thời kỳ bình thường mới, nhiều hoạt động kinh doanh, kinh tế được thúc đẩy hơn bao giờ hết.
 • Thị trường bất động sản đã thật sự “ấm” lại trong quý IV/2021 nhờ sự tăng nhiệt của hầu hết loại hình bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền. Với nguồn cầu phục hồi gần 77% và nguồn cung tăng 5.7 lần so với giai đoạn trước dịch. Các dự án, căn hộ chung cư và nhà liền thổ cũng vô cùng sôi động với mức tăng cung cầu ấn tượng.
 • Nhu cầu tìm kiếm căn hộ, chung cư phục hồi nhanh chóng, tập trung chủ yếu ở các tỉnh thành khu vực miền Nam. Đây được xem là giai đoạn bùng nổ của thị trường căn hộ. Các giao dịch được hâm nóng giúp “giải khát” nhu cầu sở hữu bất động sản.
bat dong san sau dich
Nhu cầu mua bất động sản sau dịch ngày một tăng. Nguồn Internet

Mua bán đất tại các tỉnh vệ tinh TP.HCM

 • Bất động sản sau dịch tại TP.HCM và các tỉnh giáp ranh khu Đông Sài Gòn bắt đầu tăng trở lại với những tín hiệu tích cực. Vì quỹ đất thành phố thu hẹp dần theo thời gian, giá bán cũng thuận theo cung – cầu nên giá tăng cao cũng không mấy ngạc nhiên. Vậy nên, người mua đã lựa chọn những phương án khác hợp túi tiền hơn, dẫn đến có xu hướng tìm về các tỉnh lân cận TP.HCM.
 • Theo ghi nhận, trong Quý IV/2021, nhu cầu tìm mua đất nền và đất thổ cư ở hầu hết các tỉnh thành gia tăng mạnh mẽ. Đặc biệt những thị trường là các tỉnh vệ tinh TP.HCM như Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai. Với số lượng tìm mua đất sau dịch cao hơn cả giai đoạn trước giãn cách.
bat dong san sau dich
Bất động sản vệ tinh trỗi dậy mạnh mẽ trong thời gian tới. Nguồn Internet

Lợi nhuận kép của shophouse

 • Với việc tạo ra nguồn thu nhập và lợi nhuận tức thời, vừa đầu tư, vừa kinh doanh, phân khúc shophouse vẫn là điểm đến cho các nhà đầu tư “xuống tiền” trong thời điểm này. Bất chấp sự nhiễu động của thị trường bất động sản sau dịch, shophouse vẫn được giới đầu tư ví như “mỏ vàng”.
 • Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng, chỉ có bất động sản hữu hình mới có thể đem lại giá trị chắc thắng. Shophouse đã ra đời như sự tất yếu của nhu cầu thị trường, vì đây là kênh đầu tư tạo ra dòng lợi nhuận tức thời.
 • Giá sơ cấp của loại hình shophouse chưa từng có dấu hiệu dừng lại dù thị trường không có nguồn cung mới. Trong khi đó, tại thị trường thứ cấp, dòng sản phẩm này cũng ghi nhận lượng giao dịch mua – bán dồi dào. Đây được xem là bài toán đầu tư linh hoạt với biên độ sinh lời cao nếu so lực với đất nền.
 • Shophouse thừa hưởng lợi thế giá trị bền vững của kênh đầu tư có sổ đỏ lâu dài, sở hữu vĩnh viễn, đáp ứng đúng tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người dân Việt. Xung quanh còn được hưởng nhiều tiện ích về quy hoạch, hạ tầng, giá trị thương mại và không gian sống của một khu đô thị lớn, có thể tạo ra dòng tiền thu nhập đều đặn.
shophouse
Shophouse đang là phân khúc tiềm năng được nhiều người đánh giá cao. Nguồn Internet

Kỳ vọng bất động sản tăng giá

 • Nhà đầu tư đang tự tin xuống tiền vào bất động sản, kỳ vọng vào tốc độ tăng giá của bất động sản sau dịch. Trong khi đó, các chủ đầu tư tích cực tiến hành mở bán ra hàng, vừa để đáp ứng được nhu cầu khách hàng vừa đón sóng xu hướng đầu tư chuyển dịch dòng tiền từ các kênh khác vào bất động sản. Các hoạt động mua bán giao dịch diễn ra sôi nổi, đặc biệt là ở phân khúc đất nền.
 • Tín hiệu tích cực này một phần nhờ và những thông tin về các gói hỗ trợ, bơm tiền của Chính phủ vào nền kinh tế. Điều này sẽ làm cho đồng tiền bị trượt giá, giá cả leo thang, nên họ tìm đến mua đất nhiều hơn. Trong thời gian chờ đợi, không thể xuống tiền để kinh doanh, sản xuất,… dòng tiền của họ lại đổ vào bất động sản…
 • Lạm phát và mất giá của đồng tiền là điều sẽ xảy ra, tuy nhiên nhờ những trải nghiệm thực tế trước đó, nhà nước sẽ sớm điều phối để ổn định lại nền kinh tế. Việc bong bóng dẫn đến đóng băng bất động sản sau dịch sẽ khó xảy ra.
bat dong san tang gia
Bất động sản kỳ vọng tăng giá, đặc biệt là phân khúc đất nền. Nguồn Internet

Dự báo về kịch bản của thị trường bất động sản 2022

 • Diễn biến của bất động sản sau dịch sẽ còn rất tích cực, phát triển mạnh. Các sản phẩm bán thứ cấp và cả hàng mới của chủ đầu tư tung ra cũng sẽ tăng giá nhờ vào sự thúc đẩy bởi nguồn vốn đầu tư công được giải ngân trong năm 2022.
 • Nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ dồn về Việt Nam khi chúng ta kiểm soát được Covid-19. Vì nước ta sẽ là nơi đến của các nhà đầu tư nước ngoài đến đặt công xưởng bởi ưu đãi thuế xuất khẩu tới các cường quốc trên thế giới.
 • Phân khúc nhiều tiềm năng nhất vẫn là đất nền. Những sản phẩm được quan tâm hàng đầu bởi đặc tính ăn chắc mặc bền. Bên cạnh đó các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng thu hút được nhiều nguồn đầu tư khi Vaccine được tiêm phổ cập. Phân khúc bất động sản công nghiệp, ven khu công nghiệp cũng hưởng lợi khi nguồn vốn FDI đổ dồn về Việt Nam.
bat dong san sau dich
Trong năm 2022, bất động sản sẽ có những diễn biến sôi động. Nguồn Internet

Bất động sản sau dịch đang ngày một tích cực hơn với những diễn biến tăng trưởng vượt bậc. Đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm bất động sản phù hợp và xuống tiền. Khi lựa chọn được sản phẩm tốt, mức độ sinh lời cao sẽ nắm chắc trong tay.