Blog

  • Home
  • Blogs
bat dong san phu my

Bất động sản Phú Mỹ tăng trưởng nóng – Miền đất hứa cho nhà đầu tư

Sự phát triển của những đô thị vùng ven TP.HCM không chỉ mở ra những cơ hội phát triển kinh tế xã hội mà còn là “mỏ vàng” lớn cho thị trường BĐS trong tương lai. Trong đó, bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) được xem là “con cưng” của thị trường phía Nam bởi lẽ nơi đây đã hút trọn những lợi thế có 1-0-2 của khu vực. Nơi đây trở thành miền đất hứa cho các nhà đầu tư dài hạn.

bat dong san phu my
Bất động sản Phú Mỹ – Miền đất hứa tiềm năng cho giới đầu tư

Thị trường bất động sản Phú Mỹ tăng trưởng nóng

1. Xu hướng lựa chọn không gian sống xanh

  • Với tình hình đô thị hóa nhanh, nhiều nơi đô thị trung tâm như TP.HCM đang đứng trước những áp lực về gia tăng dân số, ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường… Hiện nay, không ít cư dân thành phố lớn chọn dịch chuyển về các vùng ven đô. Xu hướng lựa chọn không gian sống thoáng và rộng rãi hơn ngày một tăng cao.
  • Đơn cử như thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) cách TP HCM khoảng 45km, là cửa ngõ ra biển Đông. Dễ dàng di chuyển đến các trung tâm thành phố lớn qua cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51. Nơi đây không quá xa trung tâm thành phố lớn và đủ để tận hưởng được không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.
song xanh
Không gian sống xanh là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nguồn Internet

2. Phú Mỹ là trụ cột kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hai thế mạnh khiến bất động sản Phú Mỹ được hưởng lợi là nhờ vào phát triển cảng biển và khu công nghiệp. Đây là 2 trong 4 trụ cột kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với 35 cảng, tổng vốn đầu tư hơn 100.000 tỉ đồng. Ngoài ra nơi đây còn định hướng phát triển công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch.

Nhờ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (Hiệp định EVFTA) có hiệu lực, từ ngày 1/8/2020. Phú Mỹ như được nâng thêm cánh, trở thành thương cảng đẳng cấp thế giới trong tương lai. Các nhà đầu tư Bỉ và Hà Lan đang đầu tư gần 1 tỉ USD vào logistics Cái Mép Hạ. Biến nơi đây trở thành trung tâm hàng đầu về dịch vụ vận tải, container và xuất khẩu nông sản từ Đồng bằng sông Cửu Long sang Liên minh châu Âu.

Phú Mỹ đang sở hữu 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động. Tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỉ USD, con số này tương đương gần 50% tổng vốn FDI tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhờ vậy, thị xã Phú Mỹ được đánh giá là hội tụ cả về yếu tố nội lực (công nghiệp, cảng biển) và ngoại lực (cơ sở hạ tầng).

loi the
Bất động sản Phú Mỹ cộng hưởng nhiều lợi thế, là trụ cột kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu

3. Mạng lưới giao thông đang hoàn thiện

Phú Mỹ sở hữu mạnh lưới thông suốt gồm 3 Quốc lộ : QL51, QL55, QL56 với tổng chiều dài 132km. Ngoài ra, còn có các tuyến giao thông trọng điểm trong khu vực như: Đường Phú Mỹ – Tóc Tiên, Bà Rịa – Châu Pha – Hắc Dịch (ĐT995B), Đường ven biển ĐT994B, đường cầu từ Gò Găng sang Long Sơn, đường 965, đường 991B, đường Phước Hòa – Cái Mép,…

Nơi đây đang thực hiện nhiều giải pháp để từng bước xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng trong thời gian sớm nhất. Khi hoàn thiện, các tuyến đường này sẽ trải đều trên toàn địa bàn tỉnh, tạo điều kiện giao thông, vận chuyển hàng hoá nông sản, các sản phẩm công nghiệp từ nơi sản xuất đến các nơi tiêu thụ.

Bên cạnh đó, Phú Mỹ còn chú trọng xây dựng các tuyến giao thông kết nối khu vực cảng biển, trung tâm logistics Cái Mép hạ. Các trục kinh tế ven biển – du lịch, khu – cụm công nghiệp,… Xây dựng cầu Phước An, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,… Tạo hành lang vận tải quan trọng từ khu cảng Thị Vải – Cái Mép đến phía nam TP. HCM và khu vực Tây Nam Bộ. Đồng thời giảm áp lực vận tải trên tuyến QL51 như hiện nay.

bat dong san phu my
Phú Mỹ đang đầu tư xây dựng và hoàn thiện tuyến đường giao thông trọng điểm. Nguồn Internet

4. Bất động sản Phú Mỹ có khả năng sinh lời cao

Thị trường bất động sản Phú Mỹ đang trong giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển, còn nhiều dư địa tăng giá. Những khu vực gần trung tâm, có mức giá hợp lý và pháp lý rõ ràng sẽ là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư.

Theo ghi nhận thì trong vài năm gần đây, giá đất thuộc khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là tại thị trường Phú Mỹ. Một số sản phẩm bất động sản tại Phú Mỹ đã tăng gấp 2 – 3 lần so với năm trước. Tính thanh khoản đất nền ở Phú Mỹ cũng được ghi nhận là tăng gấp 2 – 3 lần. Vì vậy, thời gian gần đây, các văn phòng công chứng trên địa bàn nườm nượp khách hàng đến giao dịch. Một sàn trong một tuần có thể bán ra được từ 6-8 lô, cao điểm nhất là thời điểm cuối tuần, lượng khách đi xem dự án rất đông.

Trong đó, những khu vực liền kề trung tâm, mức giá hợp lý sẽ là những điểm nóng thu hút nhà đầu tư. Phú Mỹ đã có quy hoạch chi tiết, người mua sẽ không lo rủi ro quy hoạch mới. Không chỉ mặt bằng giá mới của phân khúc đất nền được thiết lập, thị trường bất động sản Phú Mỹ cũng đang đón nhận làn sóng ngầm nguồn cung của các doanh nghiệp BĐS.

bat dong san phu my
Thị xã Phú Mỹ – Điểm đến đầu tư sinh lời trong tương lai

Thị trường bất động sản hưởng lợi nhờ sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành là dự án quan trọng đặc biệt cấp quốc gia. Dự án này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước. Dự án được đánh giá là có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay. Theo ghi nhận, những khu vực có điểm dừng đỗ, trung chuyển, trên các trục kết nối với sân bay sẽ được hưởng lợi lớn.

Giá đất ngay tại Long Thành tăng cao khiến giới đầu tư đổ xô về Bà Rịa – Vũng Tàu để đón sóng sân bay vì giá mềm hơn. Theo quy luật “nước chảy chỗ trũng”, nơi đâu có giá rẻ hơn và tiềm năng sinh lời cao thì việc thu hút nhiều nhà đầu tư cũng là điều hiển nhiên.

Điều này có thể lý giải được khi bất động sản Phú Mỹ ngày càng nóng theo tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành. Một số khu vực có số lượng giao dịch tăng nhanh hơn trước đó, thiết lập mặt bằng giá bất động sản mới. Biên độ tăng giá không quá nhanh nhưng được nhận định là rất đều đặn và có triển vọng tăng thêm.

bat dong san phu my
Bất động sản Phú Mỹ “ăn theo” sân bay Long Thành

Bất động sản Phú Mỹ – Nước đi chiến lược của các nhà đầu tư. Nhờ những ưu thế vượt trội và tiềm năng sẵn có, hứa hẹn nơi đây sẽ là tài sản “mở đường chiến thắng”. Đúng điểm đến, đúng thời điểm, vậy còn chần chờ gì mà không khai phá “mảnh đất vàng” này.

Trả lời