Blog

 • Home
 • Blogs
bat dong san phia nam

Bất động sản phía Nam – “Thỏi nam châm” đầy hấp dẫn cho giới đầu tư

Xuất hiện nhiều trợ lực, thị trường bất động sản phía Nam đang có những bước “chuyển mình” tích cực. Hứa hẹn thị trường này sẽ là “thỏi nam châm” đầy hấp dẫn thu hút vốn đầu tư trong năm 2022. Nguồn cầu trên thị trường bất động sản vẫn rất lớn, còn nguồn cung thì đang được cải thiện.

bat dong san phia nam
Bất động sản phía Nam là khu vực đang chiếm sóng của thị trường. Nguồn Internet

Bất động sản phía Nam tái khởi động mạnh mẽ

 • Sau một thời gian trầm lắng do dịch Covid-19, nguồn cung các phân khúc căn hộ, đất nền, biệt thự tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đang có dấu hiệu hồi phục. Trong đó, giao dịch tại thị trường phía Nam cũng ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực. Giá bất động sản tại TP.HCM hay các địa phương như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu… liên tục tăng.
 • Giai đoạn từ cuối năm 2021 đến hết năm 2022 sẽ là giai đoạn tăng tốc đầy mạnh mẽ của bất động sản phía Nam. Thị trường sẽ nhanh chóng thiết lập trạng thái “bình thường mới” với nhiều chỉ số đáng ghi nhận. Nhờ tâm lý của các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng dần ổn định và thích nghi với bối cảnh Covid-19.
 • Khi thị trường bị nén quá lâu đã khiến các nhà đầu tư bức bí, nên khi được nới lỏng, thị trường bất động sản đã nhanh chóng hồi phục trở lại. Nhiều phòng công chứng ở Bình Dương, Long An, Đồng Nai… đều có mức độ quan tâm, giao dịch mua bán, tìm hiểu thị trường tăng lên.
bat dong san phia nam
Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu diễn ra sôi động thời gian gần đây. Nguồn Internet

Nhiều hấp lực thúc đẩy

 • Nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình hồi phục và tăng trưởng. Nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam gia tăng mạnh mẽ, thúc đẩy cho toàn thị trường bất động sản phía Nam bùng nổ. Bất chấp dịch bệnh Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài và khu vực phía Nam sẽ là điểm sáng lớn nhất.
 • Vì bất động sản là một ngành chủ lực của kinh tế, nên nguồn cầu sau thời gian có độ nén sẽ bật trở lại. Trong khi đó, năm 2022 nguồn cung căn hộ dự đoán sẽ tăng gấp đôi, phân khúc nhà liền thổ cũng sẽ tăng 20 – 30% so với năm 2021.
 • Chi phí đất, nhân công vẫn có đà tăng, dẫn đến sự tăng giá BĐS trong thời gian tới. Đặc biệt, bất động sản phía Nam TP.HCM sẽ thu hút vốn đầu tư nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng ở những khu vực này.
bat dong san phia nam
Bất động sản phía Nam đang được hưởng lợi bởi những yếu tố tích cực. Nguồn Internet

Bất động sản phía Nam hưởng lợi nhờ hạ tầng được đẩy mạnh

 • Liên tục được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, bất động sản phía Nam đang trở thành tâm điểm của nhà đầu tư với hàng loạt dự án có quy mô tầm cỡ. Mặc dù thị trường BĐS vừa trải qua những khó khăn từ đại dịch Covid-19, cũng như tâm lý khách hàng e ngại khi xuất hiện doanh nghiệp có hoạt động ảo nhưng vẫn không làm giảm đi sức nóng tại các thị trường này.
 • Một số đề án giao thông trọng điểm như: Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Long Thành – Vũng tàu, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, cao tốc Gầu Giây – Phan Thiết, đường Vành đai 3…
 • Một lợi thế không thể bỏ qua chính là tiềm năng từ các khu công nghiệp (KCN) và cụm công nghiệp (CCN). Nơi đây cũng có các tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao hơn mức bình quân chung của cả nước và là những địa phương dẫn đầu về nguồn vốn FDI.
bat dong san phia nam
Cơ sở hạ tầng là tiềm lực thúc đẩy cho bất động sản phía Nam phát triển. Nguồn Internet

Giá đất tăng nóng

 • Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu cũng như người bán sẽ tiếc nuối khi bán quá sớm. Vì nguồn cung bất động sản ngày càng khan hiếm nhưng nhu cầu sở hữu bất động sản ngày càng tăng cao. Điều này làm chênh lệch cung – cầu ngày càng lớn buộc giá thành càng tăng cao.
 • Dù giá tăng cao, nhưng lượng giao dịch, nhất là vào thời điểm cuối năm 2021, có dấu hiệu chững lại tại một số khu vực. Điều này thể hiện được thị trường có dấu hiệu “bong bóng” nhưng khó vỡ. Trong đó, giá đất nền ở các khu vực tăng ảo khiến giá nhà tăng nhưng thanh khoản không tăng tương xứng.
 • Hiện nay, thị trường không chỉ có giá ảo mà còn có nguồn cầu ảo, dòng tiền đổ vào thị trường không nhằm mục đích đầu tư bất động sản bền vững mà chỉ là phương thức đầu tư tài chính thông qua hàng hóa bất động sản.
bat dong san phia nam
Dòng tiền đầu tư đến từ các nhà đầu tư tay ngang, do ảnh hưởng bởi Covid – 19 không kinh doanh sản xuất được. Nguồn Internet

Tâm lý của nhà đầu tư khi giá đất tăng

 • Các nhà đầu tư đổ tiền vào bất động sản để tìm kiếm cơ hội mang đến lợi nhuận. Vì vậy, các chuyên gia tỏ ra lo ngại về nguy cơ bong bóng. Tuy nhiên hiện tượng sốt đất này chỉ là hiện tượng đầu cơ nhỏ lẻ tại một số khu vực nhỏ.
 • 2022 là năm định vị lại thị trường trên toàn thị trường và nhiều phân khúc, nổi bật từ thời điểm này là thị trường bất động sản phía Nam. Trong đó, mặt bằng giá mới sẽ được thiết lập, nhà cao cấp hạng sang tiếp tục tăng trưởng mạnh.
 • Hệ thống pháp luật liên quan đến BĐS nhà ở đang được bổ sung và hoàn thiện hơn nhằm bắt kịp diễn biến và nhu cầu thị trường. Nhờ đó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc thủ tục, sớm hoàn thiện pháp lý dự án.
tam ly nha dau tu
Tâm lý nhà đầu tư đang bình ổn nhưng vẫn rất thận trọng khi xuống tiền. Nguồn Internet

Bất động sản phía Nam đang ngày một nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư. Đây là khu vực đang được hưởng nhiều lợi ích tích cực, nhờ đó hứa hẹn thị trường tại khu vực này trong thời gian tiếp theo sẽ cực kỳ bùng nổ.