Blog

 • Home
 • Blogs
bat dong san

Bất động sản ấm lên – Nhà đầu tư đổ về săn đất

Thị trường bất động sản ấm lên khi nước ta đang dần kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Dòng tiền cuối năm tiếp tục đổ vào các sản phẩm bất động sản chất lượng. Nhà đầu tư đổ về săn đất, vừa an toàn vừa có tỷ suất sinh lời hấp dẫn.

bat dong san
Bất động sản vẫn đang dần phục hồi sau dịch, nhà đầu tư đổ về săn đất. Nguồn Internet

Lựa chọn kênh đầu tư gia tăng giá trị

 • Các nhà đầu tư hiện nay thường lựa chọn kênh đầu tư theo 3 yếu tố sau: Khả năng tài chính, kinh nghiệm đầu tư bất động sản và tình hình thị trường hiện tại. Trong khi đó, hiện nay nhiều nhà đầu tư lựa chọn sử dụng đòn bẩy tài chính vì lãi suất cho vay đang rất thấp. Tận dụng dòng vốn rẻ, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn kênh đầu tư an toàn để quyết định xuống tiền.
 • Theo ghi nhận, bất động sản nhiều nơi đang sôi động trở lại. Nhiều chủ đầu tư tung ra các chương trình bán hàng cùng những chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Đây là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất suốt thời gian qua và được công nhận là nơi trú ẩn an toàn của dòng tiền. Xu hướng hiện nay là đầu tư vào những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, vị trí đẹp, khả năng sinh lời, chủ đầu tư uy tín.
 • Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang quan tâm đến tỷ lệ hoàn vốn phi rủi ro khi đầu tư (Risk – Free rate of return). Nhà đầu tư sẽ tận dụng các đòn bẩy tài chính và hoàn vốn với giả định rủi ro bằng không. Bên cạnh đó, lãi suất cho vay đang thấp nhất trong vòng 15 năm qua, đây là cơ hội không thể bỏ lỡ.
bat dong san
Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với bản thân trong thời điểm hiện tại. Nguồn Internet

Sức hút của bất động sản vùng ven

 • Bất động sản hiện nay không chỉ xuất hiện ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM mà còn ở thị trường vệ tinh, vùng ven. Với mặt bằng giá tốt, tiềm năng tăng trưởng cao, giao thông ngày càng phát triển đem lại sức hút và sự kỳ vọng lớn của nhà đầu tư. Như tại Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường bất động sản trong vài năm trở lại đây sôi động nhờ sự phát triển của hạ tầng giao thông đồng bộ và sự xuất hiện của những khu đô thị và hàng loạt các dự án của doanh nghiệp.
 • Không những vậy, BĐS vùng ven được quan tâm nhờ giá cả vừa túi tiền so với ở các đô thị lớn. Đây cũng là khu vực sở hữu các khu công nghiệp, thu hút nhiều vốn FDI và vốn đầu tư trong nước. Nhu cầu nhà ở cho công nhân, chuyên gia tăng cao, kéo theo nhu cầu mua BĐS tăng cao.
nha dau tu
Bất động sản vùng ven được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong thời gian tới. Nguồn Internet

Nhà đầu tư rầm rộ về săn đất

 • Sau dịch, khi Bà Rịa – Vũng Tàu mở cửa trở lại đã thúc đẩy các hoạt động di chuyển, giao thương giữa các địa phương. Nhờ đó, hoạt động mua bán đất đai cũng bắt đầu trở nên sôi động. Các khu vực như: Phú Mỹ, Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc được nhà đầu tư quan tâm và đến săn đất ngày càng rầm rộ.
 • Trong đó, thị xã Phú Mỹ là khu vực được nhiều nhà đầu tư săn đón nhiều nhất trong thời gian qua. Nhờ vào tiềm năng về công nghiệp, cảng biển và các dự án trọng điểm đang được triển khai. Không những vậy, theo quy hoạch từ 2021 – 2025, Bà Rịa – Vũng Tàu phấn đấu đưa Phú Mỹ trở thành thành phố cảng.
 • Do vậy, nhiều tuyến đường về xã Châu Pha, Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) đến xem, giao dịch đất tại đây. Theo đó, giá đất tại khu vực Châu Pha, Tóc Tiên đang có mức giá khoảng từ 1 – 1,7 tỷ đồng/lô, tùy thuộc vào vị trí của lô đất đó. Mức giá này đã tăng khoảng 10% so với trước đây. Từ 16/10 tới nay trung bình mỗi ngày văn phòng tại đây tiếp nhận xử lý từ 80 – 100 hồ sơ chuyển nhượng đất của người dân. Qua đó, ta thấy được thị trường bất động sản đang sôi động trở lại sau dịch.
bat dong san vung ven
Nhà đầu tư đang rầm rộ săn đất sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh. Nguồn Internet

Ăn theo hạ tầng để tăng giá

 • Sau dịch, nhiều người vẫn còn tiền nhàn rỗi thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời được nhiều người lựa chọn. Theo đó, các dự án đầu tư công được đẩy mạnh, cùng với lãi suất vay thế chấp ngân hàng thấp. Giúp nới lỏng các nút thắt pháp lý về đất đai, thị trường bất động sản sẽ bật lên mạnh mẽ.
 • Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm cho đầu tư lướt sóng. Thời điểm này phù hợp cho những ai có tầm nhìn đầu tư chiến lược và dài hạn. Bên cạnh đó, không nên đầu tư những khu vực rủi ro cao như thủ tục pháp lý không rõ ràng, khu quy hoạch treo, đất đồng sở hữu…
 • Trong đó, thị xã Phú Mỹ đón đầu xu hướng dịch chuyển về quê để gần gũi tự nhiên, khí hậu tốt, mật độ dân cư thưa nhưng hạ tầng tốt. Từ đó thị trường bất động sản vùng ven tăng giá theo.
bat dong san
Bất động sản sẽ bật dậy mạnh mẽ nhờ đầu tư hạ tầng đồng bộ. Nguồn Internet

Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến tăng giá đất

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến tăng giá đất nông nghiệp khu vực nội đô, đất ở, đất sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ… Theo bảng điều chỉnh Bảng giá đất các loại định kỳ 5 năm (2020-2024) áp dụng từ ngày 1/1/2022 đến 31/12/2024.

Sở đề xuất tăng giá đất nông nghiệp (cây lâu năm, cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản) khu vực đô thị và khu vực nông thôn. Tiếp đến là tăng giá đất ở, đất sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ. Ngoài ra tỉnh cũng điều chỉnh, sửa đổi, hoàn thiện cách xác định vị trí đất theo tuyến đường. Điều chỉnh, bổ sung một số tuyến đường, đoạn đường, khu vực đã được đầu tư hoàn chỉnh, nâng cấp, hoặc điều chỉnh đổi tên tuyến đường, điểm đầu, điểm cuối tuyến đường, điều chỉnh cấp loại đường, tuyến đường.

gia dat ba ria vung tau

gia dat ba ria vung tau

Trên đây là những dấu hiệu tích cực của thị trường bất động sản sau dịch và trong thời gian tới. Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng phân khúc đầu tư này vẫn phục hồi mạnh mẽ, theo đó sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư đổ về. Từ đó, thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu cho mọi người.

Trả lời