Blog

 • Home
 • Blogs
bat dong san 2022

Bất động sản 2022 – Liệu có thực sự bùng nổ

Theo hầu hết các chuyên gia, cái được lớn nhất của thị trường BĐS hiện nay là tâm lý người mua đã lạc quan hơn. Theo đó, niềm tin về sự phục hồi của thị trường bất động sản 2022 rất lớn, nhưng để thực sự bùng nổ thì theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, điều này khó xảy ra.

bat dong san 2022
Bất động sản 2022 dự đoán ghi nhận nhiều sự khả quan. Nguồn Internet

Bất động sản 2022 sẽ phục hồi

 • Hiện nay, công tác tiêm vắc -xin đang được đẩy mạnh. Kinh tế thế giới đang phục hồi, lạm phát tăng nhưng sẽ ổn định dần vào năm 2023. Trong khi đó, Chính phủ đang thay đổi chiến dịch về phòng chống dịch nên sẽ góp phần cải thiện kinh tế.
 • Thị trường bất động sản 2022 với nhiều điểm sáng tích cực nhờ tâm lý lạc quan của người mua. Nếu năm 2022, GDP đạt mức 6-7% như dự báo, tín dụng về nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân… được hỗ trợ lãi suất, đầu tư cơ sở hạ tầng.
 • Pháp lý BĐS cũng đang được tháo gỡ tích cực, dòng vốn FDI vào BĐS vẫn tương đối ổn, mặc dù có chậm. Nhờ đó, Việt Nam sẽ là điểm đến lý tưởng để đầu tư so với các nước trong khu vực, đặc biệt là thị trường bất động sản.
bat dong san phuc hoi
Thị trường BĐS đang từng bước phục hồi. Nguồn Internet

Diễn biến tích cực

 • Tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam trung bình đạt mức xấp xỉ 6-7% trong nhiều năm qua, cho thấy được nhu cầu nhà ở đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Vậy nên, dù gặp khó khăn về vấn đề pháp lý, về quỹ đất nhưng đây vẫn là cơ hội tốt cho các nước trên thế giới nhìn nhận Việt Nam như một điểm nóng về thị trường bất động sản.
 • Bất động sản 2022 – 2023 sẽ là chiều hướng của sóng đi lên. Tuy nhiên, rất khó xảy ra cơn sốt BĐS diện rộng vào đầu năm 2022 dù tâm lý của thị trường đã tốt hơn thời điểm trước. Nhiều nhà đầu tư sẽ tranh thủ xuống tiền khi những thông tin về BĐS được công khai, minh bạch hơn.
 •  Chủ đầu tư đang tích cực tháo gỡ triệt để trong khi lực cầu đang được duy trì và có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ.
bat dong san 2022
Bất động sản 2022 có xu hướng tiếp tục tăng ở mức cao vì nguồn cung eo hẹp. Nguồn Internet

Nhà đầu tư cẩn trọng hơn

 • Vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 kéo dài nên có thể không ít nhà đầu tư sẽ thận trọng với dòng tiền và các quyết định đầu tư bất động sản 2022. Theo đó, nhiều nhà đầu tiên sẽ ưu tiên chiến lược “đánh chắc, thắng chắc” thay vì “đánh nhanh, thắng nhanh”.
 • Nhà đầu tư cẩn trọng kiểm tra, đối chiếu thông tin thông qua nhiều kênh khác nhau. Các hội, nhóm đầu tư BĐS trên mạng xã hội giúp các nhà đầu tư hỗ trợ nhau rất tốt trong việc tìm kiếm, xác minh các thông tin quang trọng.
 • Các nhà đầu tư giày dặn kinh nghiệm sẽ tỉnh táo hơn trên thị trường.
nha dau tu
Nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều kỹ năng phân tích thông tin, bình tĩnh hơn trước mọi tình huống xảy ra. Nguồn Internet

Những rủi ro khi đầu tư bất động sản 2022

 • Sau những đợt khủng hoảng về tài chính, kinh tế, dịch bệnh, dường như sức nén về đầu tư vào thị trường bất động sản được bung ra rất nhiều. Và tại Việt Nam, dù đang trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn nhưng bất động sản nhà ở vẫn có chiều hướng gia tăng.
 • Đón sóng đầu tư bất động sản 2022 không dễ và không phải ai đầu tư cũng thành công. Nếu nền kinh tế gặp khó khăn và dịch bệnh tiếp tục gây ra thì tính thanh khoản của tài sản là rủi ro lớn nhất. Riêng về thị trường bất động sản nhà ở thì khó có thể giảm, bởi vì nguồn cung trên thị trường trong thời gian qua rất thiếu.
 • Nếu các nhà đầu tư lướt sóng hay ngắn hạn, nhà đầu tư cần cân nhắc lại phương án kinh doanh và giảm kỳ vọng lợi nhuận so với thời điểm trước.
bat dong san 2022
Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, nhà đầu tư cần phải cẩn thận, hạn chế vay vốn ngân hàng. Nguồn Internet

Phân khúc bất động sản nào sẽ sôi động

 • Theo nhà đầu tư lâu năm, khi giá đất vùng ven tăng cao, phân khúc nhà phố sẽ có nhiều tiềm năng tăng giá ở thị trường bất động sản 2022. Vì sau giãn cách, thị trường bất động sản đang dần nóng lại do nhiều yếu tố, phân khúc đất vùng ven được đánh giá sẽ là phân khúc sôi động nhất.
 • Bất động sản năm 2021 là một năm đặc biệt, dù có nhiều điểm tích cực trong thị trường nhưng nhìn chung là nhiều khó khăn với các chủ đầu tư, người mua nhà để ở. Hiện nay, không ít nhà đầu tư đã có lợi nhuận lớn khi mua đầu tư quỹ đất vùng ven đô thị, ven các các khu công nghiệp hay nhà thấp tầng trong các dự án từ sớm. Còn phân khúc đang chịu ảnh hưởng nặng nhất là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.
 • Bất động sản 2022 nhiều nơi vẫn tăng giá vì nhà đầu tư bỏ tiền ra mua nhiều. Với lượng tiền lớn đổ vào thị trường bất động sản do tác động từ dịch bệnh kinh doanh gặp hạn chế, lãi suất ngân hàng thấp, tâm lý lo ngại lạm phát,…
bds hcm
Đất nền vùng ven vẫn tiếp tục chiếm lĩnh thị trường. Nguồn Internet

Đánh giá tiềm năng của thị trường bất động sản 2022

 • Những yếu tố như mật độ dân số, mức thu nhập, các tiện ích xung quanh, hay cơ sở hạ tầng hoàn thiện… có thể đánh giá giá trị thật của bất động sản hiện nay. Hiện dịch bệnh Covid-19 với biến chủng mới lại đang bùng phát nhiều nơi trên thế giới, kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn, hạn chế sự phục hồi.
 • Thị trường bất động sản 2022 sẽ chịu tác động nhiều từ chính sách điều hành vĩ mô của Chính phủ. Ảnh hưởng bởi các gói kích thích phát triển kinh tế, các công trình trọng điểm, chiến lược mở cửa nền kinh tế, hay các vấn đề thuốc, vắc xin để sao cho đại dịch kết thúc sớm. Nếu mọi thuận lợi thì bất động sản 2022 vẫn là một năm có nhiều cơ hội bứt phá cho thị trường bất động sản mới.
bat dong san 2022
Để đánh giá thị trường năm 2022 thì vẫn chưa được thực sự rõ ràng, có thể nói là khó đoán. Nguồn Internet

Thị trường bất động sản 2022 vẫn còn là một ẩn số khi có nhiều yếu tố tác động mà mình không nhìn thấy được. Tuy nhiên, nhìn về hướng tích cực thì đây sẽ là năm hồi phục và phát triển mạnh mẽ các ngành kinh tế và bất động sản cũng không ngoại lệ.