Blog

 • Home
 • Blogs
bds cong nghiep phia nam

Bà Rịa Vũng Tàu – Trung tâm mới của BĐS công nghiệp phía Nam

Bà Rịa Vũng Tàu cách Tp.HCM chỉ khoảng 100 km, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nằm gần với các trung tâm công nghiệp năng động là Bình Dương và Đồng Nai. Với 13 dự án FDI và tổng vốn đầu tư đăng ký 207,76 triệu USD giúp tỉnh này xếp thứ tư cả nước về thu hút FDI. Tạo động lực để tình này trở thành trung tâm mới của thị trường BĐS công nghiệp phía Nam.

bds cong nghiep phia nam
BDS công nghiệp phía Nam đang được các nhà đầu tư đánh giá cao. Nguồn Internet

BĐS công nghiệp phía Nam sôi động

 • BĐS công nghiệp phía Nam được phát triển nhờ đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông trọng điểm. Theo ghi nhận, trong quý II/2021, các thị trường gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê là 25.220ha.
 • Các nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực công nghiệp như Alibaba, GS Energy,… đề xuất phát triển khu kinh tế quy mô lớn. Về tiềm năng tăng trưởng của BĐS công nghiệp phía Nam, trong năm 2021-2022, diện tích đất khu công nghiệp sẽ tăng thêm 5.700ha.
 • Nổi bật nhất là Bà Rịa – Vũng Tàu, địa phương này trở thành điểm sáng nhờ hưởng lợi lớn từ việc phát triển hạ tầng giao thông. Với hàng loạt dự án đang triển khai như dự án cao tốc Bắc – Nam, dự án xây dựng các sân bay trọng điểm và đặc biệt là dự án sân bay quốc tế Long Thành.
bds cong nghiep phia nam
Cơ sở hạ tầng hoàn thiện thúc đẩy thị trường BĐS công nghiệp phía Nam thêm sôi động. Nguồn Internet

BĐS công nghiệp phía Nam hút vốn đầu tư

 • Dù dịch bệnh có làm ảnh hưởng nhiều đến thị trường nhưng bất động sản công nghiệp được xem là điểm sáng trong bức tranh toàn cảnh. Tỷ lệ lắp đầy và giá thuê vẫn tăng, nhiều chủ đầu tư đã chuẩn bị sẵn nguồn cung cho năm 2022 bứt phá.
 • Trong năm 2021 này, đã có 5 doanh nghiệp lớn quyết định đầu tư vào khu công nghiệp, nhờ vậy tỷ lệ lắp đầy trong giai đoạn 1 của khu công nghiệp đạt gần 90%. Bên cạnh đó, với lợi thế gần cảng nước sâu, có sẵn nguồn khí đốt, dự báo giai đoạn 2 sẽ được thực hiện. Tạo cơ hội để chúng tôi cạnh tranh với các khu công nghiệp lớn ở Thái Lan và Indonesia.
 • Khối khách hàng trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm địa điểm sản xuất.
bds cong nghiep phia nam
Thay vì thuê đất và tự xây nhà máy, các nhà đầu tư tìm đến các khu công nghiệp và thuê nhà xưởng xây sẵn. Nguồn Internet

Tâm lý nhà đầu tư

 • Nhà đầu tư hiện đang lựa chọn các phương án đầu tư an toàn về tài chính, ít rủi ro hơn. Chi phí đầu tư ban đầu sẽ không quá lớn nhưng vẫn có không gian để sản xuất. Xu hướng của người mua đang tìm nhà xưởng có diện tích phù hợp, có đầy đủ cơ sở vật chất và có thể tổ chức sản xuất nhanh.
 • BĐS công nghiệp phía Nam có 25 khu công nghiệp được thành lập, tăng 19 khu công nghiệp so với năm trước. Tỷ lệ lắp đầy trung bình đạt 87% với giá cho thuê 115 USD/m2. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu có giá thuê tăng đến 45% so với năm ngoái.
 • Ngoài kho xưởng xây sẵn, đất công nghiệp và hậu cần sẽ tiếp tục là phân khúc được quan tâm trong thời gia tới.
trung tam du lieu
Nhu cầu về trung tâm dữ liệu và kho lạnh đang tăng cao và tạo nên sức hút lớn. Nguồn Internet

BĐS công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu

 • Sở hữu số lượng khu công nghiệp và diện tích đất công nghiệp lớn, cùng những tiềm năng vượt trội, khu công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu là một điểm sáng tại thị trường BĐS công nghiệp phía Nam.
 • Giá đất tăng mạnh theo đầu tư hạ tầng nên thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu ngày một sôi động. Một số dự án hạ tầng trọng điểm như: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cầu Phước An, hệ thống sân bay Gò Găng, Lộc An,… Ngoài ra, đây cũng là khu vực thừa hưởng trực tiếp lợi thế từ cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải.
 • Giá BĐS khu công nghiệp và ven khu công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu còn rất mềm so với những khu vực lân cận, dao động trong khoảng 10 – 15 triệu/m2.
bds cong nghiep phia nam
Giá thấp cùng dư địa tăng giá cao sẽ tạo ra cơ hội gia tăng giá trị tài sản trong thời gian ngắn. Nguồn Internet

BĐS công nghiệp phía Nam với sức hút của các KCN lớn

 • Xu hướng đầu tư BĐS ven khu công nghiệp ngày càng nở rộ do sự dịch chuyển chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu. Trong khi thị trường truyền thống phía Bắc giá BĐS ven các khu công nghiệp lớn đã gần như đạt đỉnh thì các NĐT có xu hướng hình thành thói quen tìm kiếm sản phẩm đầu tư tại các thị trường mới vùng ven TP.HCM.
 • Những khu vực như Phú Mỹ, Châu Đức… với lợi thế kết nối thuận tiện hạ tầng giao thông để phát triển công nghiệp sẽ là điểm đến đầu tư BĐS công nghiệp phía Nam giàu tiềm năng sinh lời.
khu cong nghiep
JLL Việt Nam cho biết đã có nhiều giao dịch BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu bấp chấp đại dịch Covid-19. Nguồn Internet

Hệ thống giao thông liên vùng

 • Bà Rịa – Vũng Tàu đang có lợi thế lớn với cảng nước sâu Cái Mép, thuộc nhóm 20 cảng nước sâu lớn nhất thế giới. Khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và sân bay Long Thành được hoàn thiện trong tương lai, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có thêm phí cạnh tranh về logistic.
 • Giá thuê trung bình của BĐS công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện vào khoảng 90 – 100 USD/m2/kỳ hạn thuê, thấp hơn mức giá thuê tại Bình Dương hay Đồng Nai. Khí hậu và kiểu đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu rất thích hợp cho hoạt động của các khu công nghiệp.
 • Bà Rịa Vũng Tàu xưa giờ được biết đến là khu du lịch nổi tiếng và là trung tâm hậu cần của công nghiệp dầu khí.
bds cong nghiep
Hệ thống giao thông đang được đẩy mạnh hoàn thiện. Nguồn Internet

Nhà đầu tư tìm mua đất Bà Rịa Vũng Tàu

 • Trước thông tin giá đất của Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2022 tăng mạnh, nhiều nhà đầu tư sốt sắng tìm kiếm đất nền, săn đất giá rẻ chờ thời cơ sinh lời. Cùng với đó, thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu cực sôi động tại BĐS công nghiệp phía Nam.
 • Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có đề xuất điều chỉnh bảng giá các loạt đất giai đoạn 5 năm 2020 – 2024 (được áp dụng trên địa bàn tỉnh từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/12/2024). Điều này đã tạo nên một cú hích, tác động mạnh mẽ tới mặt bằng giá chung của thị trường trong thời gian tới.
 • Trước việc điều chỉnh tăng giá các loại đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, các dự án BĐS cũng sẽ tăng theo.
bds cong nghiep phia nam
Các nhà đầu tư sẽ nắm bắt thời điểm trước khi tăng giá để mua vào, để có lợi nhuận tốt. Nguồn Internet

BĐS công nghiệp phía Nam đang là thị trường được kỳ vọng sẽ phát triển trong tương lai. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều chủ đầu tư tham gia xuống tiền để tìm kiếm được cơ hội sinh lời từ bất động sản.